Mở rộng cửa cho thực phẩm hữu cơ vào siêu thị
Đại diện hệ thống siêu thị Saigon Co.op cho biết, sẵn sàng tiếp nhận thực phẩm hữu cơ vào kênh bán lẻ để tăng độ phủ sản phẩm chất lượng cao này.
192 kết quả phù hợp
Mở rộng cửa cho thực phẩm hữu cơ vào siêu thị
Đại diện hệ thống siêu thị Saigon Co.op cho biết, sẵn sàng tiếp nhận thực phẩm hữu cơ vào kênh bán lẻ để tăng độ phủ sản phẩm chất lượng cao này.
Thủ tướng chỉ thị tăng cường quản lý về an toàn thực phẩm
Thủ tướng có chỉ thị yêu cầu các bộ, ban ngành Trung ương, lãnh đạo các cơ quan này tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về vấn đề an toàn thực phẩm.
Bí thư Thăng ký cam kết nói không với thực phẩm bẩn
Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng, Thứ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh cùng nhiều lãnh đạo bộ, ngành và TP HCM tham gia ký cam kết "nói không với thực phẩm bẩn".
Thực phẩm bẩn: Nguyên nhân hàng đầu gây ung thư
GS.TS Nguyễn Bá Đức, Phó Chủ tịch Hội Ung thư Việt Nam, cho rằng thực phẩm bẩn là quốc nạn của Việt Nam. Đó là nguyên nhân dẫn đến số lượng bệnh nhân ung thư gia tăng.
'Đũa thần' nhận biết thực phẩm bẩn của học sinh
Hai nhóm học sinh trường THPT chuyên Nguyễn Thiện Thành, Trà Vinh đã tìm ra “đũa thần” giúp người tiêu dùng nhận biết gà có dùng phẩm màu công nghiệp hay không?
Tội phạm công nghệ cao lắm thủ đoạn nhiều người sập bẫy
Hàng loạt chiêu thức như gọi điện thoại giả danh; kết bạn qua mạng xã hội rồi lừa đảo, giả chương trình khuyến mãi nạp thẻ… để chiếm đoạt tiền tỷ đã bị công an bóc trần.
Một số người Trung Quốc sản xuất thực phẩm chui ở Việt Nam
"Một số người Trung Quốc mang vốn, công nghệ, hóa chất vào sản xuất bánh mứt kẹo chui tại Việt Nam. Hóa chất họ độn vào đồ ăn không kiểm soát được", Phó Cục trưởng Cục C49 nói.
Bà nội trợ biết mua thực phẩm sạch ở đâu?
Có 39 trong số 75 bà nội trợ thường xuyên đi chợ không tin chợ là nơi bán thực phẩm sạch hoàn toàn. Các bà nội trợ đặt câu hỏi tìm mua thực phẩm sạch ở đâu, làm sao để nhận biết?..
Theo TS Nguyễn Hùng Long, Phó Cục trưởng Cục ATTP, Bộ Y tế, gần Tết Nguyên đán, ngộ độc rượu chính là mối lo lớn nhất và chắc chắn, số nạn nhân ngộ độc rượu dịp Tết sẽ tăng cao.
Phải làm cho người tiêu dùng nhận biết được thực phẩm bẩn
Theo Phó thủ tướng, công tác đảm bảo ATTP đã có nhiều tiến bộ nhưng dư luận chưa thực sự yên lòng khi tỷ lệ thực phẩm bị nhiễm hóa chất giảm nhưng thực phẩm bị nhiễm vi sinh tăng.
Ăn và chọn thực phẩm để tránh ung thư
Khi tình trạng lạm dụng chất cấm trong chăn nuôi chưa khắc phục triệt để, bạn hãy tự bảo vệ bản thân bằng thay đổi cách ăn và nắm quy tắc nhận biết thực phẩm sạch.
14 kỹ năng giới trẻ cần có ở tuổi 20
Học cách trung thực, kiên nhẫn, tiếp cận những lời chỉ trích, chấp nhận bị từ chối, kiềm chế cơn giận ... là những kỹ năng quan trọng mà giới trẻ cần làm chủ ở độ tuổi 20.
6 thói quen ăn tối khiến bạn tăng cân
Ăn tối nhiều, vừa ăn vừa xem phim, uống rượu trong bữa ăn... là những thói quen không lành mạnh khiến bạn khó kiểm soát lượng thức ăn nạp vào, gây tăng cân.
Vì sao thức ăn cho gà bị trộn chất vàng ô gây ung thư?
Thông tin người bán thức ăn chăn nuôi trộn chất vàng ô có khả năng gây ung thư vào thức ăn cho gà làm hàng ngàn người sốc. Chất vàng ô được trộn lẫn là gì, độc hại ra sao?
Gần 250 người ngộ độc vì ăn bánh mỳ
Hàng trăm người phải nhập viện sau khi ăn bánh mỳ mua từ một cơ sở sản xuất ở TP Đồng Hới. Cơ quan chức năng xác định, họ bị ngộ độc do trực khuẩn gây bệnh đường ruột.
Bán sữa, bánh kẹo... phải khám sức khỏe
Những cá nhân bán rượu, bánh, kẹo, mứt... cũng sẽ phải kiểm tra y tế, học để được cấp “Giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm”.
Bí quyết đọc thông tin dinh dưỡng trên nhãn mác
Với nhiều hàng hóa trong siêu thị, bạn sẽ khó phân biệt bao nhiêu calo là ít hay nhiều. Trong trường hợp đó, bạn hãy đọc thông tin dinh dưỡng trên nhãn.
Lý do khiến mật ong tốt hơn đường?
Hãy thử một thìa nhỏ mật ong 1-2 lần/ngày thay cho dùng đường, bạn sẽ thu được kết quả tuyệt vời.
Thực hư ngô khoai nấu chín bằng bột thông cống
Thay vì đun nấu bình thường, miếng khoai có thể chín khi được ngâm trong nước và bột thông cống sau 20 phút, thử nghiệm này đang lan truyền trên facebook khiến nhiều người lo lắng.
Gần 2.000 học sinh Philippines ngộ độc do ăn kẹo nhiễm khuẩn
Khoảng 2.000 học sinh Philippines có dấu hiệu đau bụng, tiêu chảy và nôn mửa sau khi ăn loại kẹo trái cây nhiễm khuẩn của một số người bán rong gần trường.