Cách hạn chế độc tố trong rau quả
Trong bữa ăn gia đình Việt không thể thiếu rau quả, nhưng làm thế nào để chọn được rau sạch, loại bỏ được hóa chất bảo vệ thực vật thì không phải ai cũng biết.
56 kết quả phù hợp
Cách hạn chế độc tố trong rau quả
Trong bữa ăn gia đình Việt không thể thiếu rau quả, nhưng làm thế nào để chọn được rau sạch, loại bỏ được hóa chất bảo vệ thực vật thì không phải ai cũng biết.
Cách ăn rau muống đúng cách để loại bỏ độc tố
Rau muống chứa nhiều vitamin và khoáng chất nhưng ăn sai cách có thể gây bệnh nghiêm trọng.
4 cách làm sạch hóa chất độc hại trong rau quả
Ngày nay, việc sử dụng tràn lan các loại hoá chất trong nông nghiệp đã để lại dư lượng hoá chất độc hại trên các loại rau quả thiết yếu.
Cách loại bỏ ký sinh trùng trên rau sống
Rau sống giàu vitamin nhưng nếu không biết cách xử lý chúng cũng có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe.
Rau sống chần nước sôi: Lợi hay hại?
Rau sống được xem là thực phẩm ưa thích của người Việt Nam. Tuy nhiên, làm thế nào để ăn rau sống an toàn thì không phải ai cũng biết.
Ngâm rau quả bằng nước muối có loại trừ được hóa chất?
Nhiều người nghĩ rằng ngâm rau quả bằng nước muối sẽ loại bỏ được hóa chất. Tuy nhiên, đó lại là suy nghĩ sai lầm.
Ăn rau sống - mối nguy ít người biết
Ngay cả những loại rau gia vị được trồng tại nhà cũng có tiềm ẩn nguy cơ bệnh tật rất cao, đặc biệt tỷ lệ nhiễm ký sinh trùng lên đến 90%.
Thưởng thức dê nghé đúng điệu tại Sài thành
Sau khi nếm những món ngon trứ danh như lẩu dê, bắp nghé rang muối, thắng cố nghé…, thực khách còn thỏa sức ca hát với dịch vụ karaoke giải trí tại nhà hàng.
Ngâm rau quả bằng nước muối để khử hóa chất đúng hay sai?
Nhiều chị em hay dùng nước muối để loại hóa chất, thuốc trừ sâu trong thực phẩm. Liệu nước muối có tác dụng như họ nghĩ?
Nguyên tắc rửa rau loại bỏ chất gây ung thư
Rau xanh chứa nhiều chất chống oxy hóa có lợi. Dù vậy, bạn cần chú ý rửa sạch mới có thể nhận được tác dụng ngừa ung thư tối đa.
Cách rửa rau giúp giảm một nửa chất gây ung thư
Hiện nay, trong rau, đặc biệt là rau xanh, có chứa nhiều chất gây ung thư như thuốc sâu, nitrate. Cách rửa rau dưới đây sẽ giúp tiêu diệt nhiều chất độc, giảm nguy cơ ung thư.
Điểm danh những con đường nướng ngon khó cưỡng ở Sài Gòn
Chiều tối là lúc các quán nướng ở Sài Gòn hoạt động tấp nập, có không ít những “con đường nướng” với những lựa chọn đa dạng như: bạch tuộc, bò cuốn lá lốt, xiên que thập cẩm, gà...
Thưởng thức đặc sản dê, nghé vùng Tây Bắc tại TP.HCM
Theo đánh giá của nhiều thực khách, lẩu dê ở quán Tư Trì ngon và đậm đà, có vị rất riêng bởi vị thuốc bắc trong lẩu khá đặc biệt.
Cách làm bánh tráng cuốn thịt heo đúng điệu Đà Nẵng
Bánh tráng cuốn thịt heo là món ăn ngon đặc sản của Đà Nẵng được nhiều người yêu thích. Món ăn "gây nghiện" này rất dễ làm.
Thơ hay kỷ niệm 40 năm Việt Nam dự thi Olympic Toán Quốc Tế
Bài thơ do TS. Lê Thống Nhất viết nhân dịp kỷ niệm 40 năm Việt Nam dự thi Olympic Toán Quốc tế (IMO).
5 loại rau quả quen thuộc có nhiều khả năng bị nhiễm khuẩn
Theo một nghiên cứu của Mỹ, giá đỗ, rau diếp, cà chua, rau bina, hàu sống... là những loại thực phẩm có nguy cơ bị nhiễm khuẩn cao hơn hẳn so với các thực phẩm khác.