Loại cá được ví như 'sâm nước', rất tốt cho sinh lý
Trong Đông y, cá chạch được ví như "sâm nước" bởi có nhiều tác dụng bổi bổ cơ thể, tăng cường sinh lý.
231 kết quả phù hợp
Loại cá được ví như 'sâm nước', rất tốt cho sinh lý
Trong Đông y, cá chạch được ví như "sâm nước" bởi có nhiều tác dụng bổi bổ cơ thể, tăng cường sinh lý.
'Đổi ghế' lãnh đạo nhiều cục, vụ quan trọng tại Bộ Công Thương
Theo thông tin của PV, ngày 23/2, Bộ Công Thương đã tổ chức lễ công bố và trao quyết định của Bộ trưởng Công Thương về công tác cán bộ cho nhiều lãnh đạo các cục, vụ.
Ăn phở, uống trà đá cùng lúc có tốt?
Không ít ý kiến cho rằng phở chứa nhiều chất béo, trong khi trà đá lại lạnh, hai thứ này nếu kết hợp cùng lúc ảnh hưởng đến sức khoẻ, điều này có đúng?
Giá trị của 'Xưởng đóng tàu Hải Phòng'
Gần 50 năm qua, giới mộ điệu khi vào bảo tàng đều thấy sự hiện diện của tác phẩm này. Bức tranh được xếp vào di sản của phong trào nghệ thuật hiện thực xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam.
5 công thức salad mùa hè thanh mát và giàu dinh dưỡng
Các món salad với các loại nguyên liệu sẵn có mùa hè vừa giúp mọi người mang lại cảm giác ngon miệng, vừa giúp giải nhiệt, tăng cường sức đề kháng.
Nhà vô địch SEA Games dự giải Muay Thái lớn nhất Việt Nam
Huỳnh Hà Hữu Hiếu sẽ chạm trán đối thủ đặc biệt đến từ Thái Lan tại giải đấu WBC Muay Thai lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam.
Sữa chua là món ăn được ưa chuộng và quen thuộc mỗi ngày. Tuy nhiên, nhiều người không biết nên ăn vào thời điểm nào để tốt nhất cho sức khỏe.
Trẻ lười ăn rau, cha mẹ cần biết 7 mẹo giúp trẻ ăn nhiều rau hơn
Trẻ em hầu hết chỉ thích ăn đồ chiên, rán và không thích ăn rau, ăn quả. Vậy làm thế nào để giúp trẻ ăn đầy đủ rau và chất xơ giúp bé bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng?
Cách kết hợp hoàn hảo tăng 'sức mạnh' của củ nghệ với sức khỏe
Nghệ là một loại gia vị quen thuộc có tác dụng kháng viêm, giảm đau mạnh mẽ và nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, tiêu thụ quá nhiều nghệ có thể dẫn đến nhiều bất lợi.
Bất cập tạo nên cảnh trái ngược giữa các phố ẩm thực ở TP.HCM
Phố ẩm thực được kỳ vọng giúp phát triển nền kinh tế ban đêm, hỗ trợ đời sống người dân. Song cảnh đối lập đang diễn ra giữa các khu phố khi nơi đông đúc, nơi ế ẩm khách.
Cảnh trái ngược tại các phố ẩm thực ở trung tâm TP.HCM dịp cuối tuần
Phố ẩm thực Nguyễn Thượng Hiền rơi vào cảnh ế ẩm, vắng vẻ khách sau 3 tháng hoạt động. Trong khi đó, phố Hồ Thị Kỷ và Vĩnh Khánh vẫn luôn đông đúc, náo nhiệt vào buổi tối.
Chuyên gia nói về món nóng, mát và thói quen ăn uống của người Việt
Trong suy nghĩ của nhiều người, món mát là những thực phẩm tốt, nên ăn nhiều trong khi cần hạn chế sử dụng đồ có tính nóng. Tuy nhiên, thực phẩm liệu có phải nguyên nhân gây nóng?
Thay đổi nhiều nhân sự ở Bộ Công Thương
Bộ Công Thương vừa có thay đổi nhiều nhân sự lãnh đạo các cục, vụ quan trọng của ngành. Đây là đợt thay đổi đầu tiên về nhân sự ở vị trí quan trọng của Bộ Công Thương sau năm 2017.
Lý do bất ngờ khiến người gầy vẫn bị gan nhiễm mỡ
Không chỉ là căn bệnh của người bị thừa cân, béo phì, uống nhiều rượu bia, gan nhiễm mỡ có thể gặp ở cả trường hợp gầy.
Chuyên gia khuyến cáo ăn giảm mặn tốt cho sức khỏe
Thói quen ăn quá mặn của người Việt tiềm ẩn nhiều nguy cơ với sức khỏe, ngay cả với đối tượng khỏe mạnh ở tuổi thanh niên, trung niên (16-50 tuổi).
Vì sao người Việt cần thay đổi thói quen ăn mặn?
Người Việt ăn số muối gần gấp đôi so với khuyến cáo của WHO. Việc ăn giảm mặn để bảo vệ sức khỏe là cần thiết, nhưng giảm mặn thế nào là câu hỏi cần chuyên gia trả lời.
Chưa đến 20 ngày, hàng nghìn hộ dân ở Nha Trang hứng chịu 2 cơn lũ lớn. Hạ tầng thoát nước chậm hơn tốc độ đô thị hóa và việc điều tiết xả lũ chưa hợp lý được cho là nguyên nhân.
Đại học Gia Định tiếp lửa sinh viên bằng trải nghiệm thực tế
Nhờ chương trình đào tạo được truyền tải bởi đội ngũ giảng viên là chuyên gia đầu ngành và doanh nhân thành đạt, ĐH Gia Định thu hút nhiều sinh viên theo học.
Phong tỏa quán bún Thái trong khu ẩm thực Hồ Thị Kỷ
TP.HCM phong tỏa một nhà hàng bún Thái tại khu ẩm thực Hồ Thị Kỷ do liên quan ca tái dương tính vừa được phát hiện.
'Đồ uống tốt cho sức khỏe là xu hướng của tương lai'
PGS. TS. BS Nguyễn Thị Lâm - nguyên Phó viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia cho rằng xu hướng đồ uống tương lai sẽ là sản phẩm có nguồn gốc hữu cơ hoặc thiên nhiên, hạn chế đường.