Tận dụng quả quất cảnh ngày Tết: Cẩn thận 'rước họa vào thân'
Theo các chuyên gia, quất (tắc) có nhiều tác dụng nhưng nên dùng loại được trồng tự nhiên thay vì quả trên cây cảnh ngày Tết.
335 kết quả phù hợp
Tận dụng quả quất cảnh ngày Tết: Cẩn thận 'rước họa vào thân'
Theo các chuyên gia, quất (tắc) có nhiều tác dụng nhưng nên dùng loại được trồng tự nhiên thay vì quả trên cây cảnh ngày Tết.
Cánh gà được nấu chín, vi khuẩn đã chết vẫn có thể gây ngộ độc
Theo các chuyên gia, thức ăn đã nhiễm khuẩn dù qua chế biến, được chiên rán, vi khuẩn có thể chết nhưng độc tố của chúng không mất đi.
Lộ nguyên nhân nhóm giang hồ chém người tới tấp ở quán karaoke
Mâu thuẫn chuyện nợ nần, nhóm thanh niên “đổ bộ” quán karaoke ở TP Nha Trang rồi chém người tới tấp.
Hiểu lầm về các bệnh lý không nên sử dụng mì ăn liền
Trái ngược quan điểm người bệnh tim mạch, béo phì, huyết áp, dạ dày, thận không được sử dụng mì ăn liền, các chuyên gia nhận định món ăn này không gây hại cho cơ thể.
Lý do chất cấm theo quy định của nước này lại được sử dụng ở nước khác
Ở mỗi quốc gia, cơ quan y tế sẽ nghiên cứu và dựa trên nhu cầu tiêu thụ của người dân để quy định mức độ phụ gia cho phép sử dụng.
Thực hư chuyện chất cấm trong thực phẩm
Đứng trước hàng loạt thông tin liên quan thực phẩm chứa độc tố, bị thu hồi hay tiêu hủy, người dân cần có cho mình góc nhìn khách quan để tránh lo lắng thái quá.
Phát hiện chất bảo quản trong trà sữa tại Hà Nội vượt ngưỡng
Ngoài thành phần chất bảo quản trong nguyên liệu làm trà sữa có thể cao vượt ngưỡng, việc uống trà sữa nói chung không tốt cho sức khỏe vì có quá nhiều đường, chất béo.
Hỗn chiến vì bị cho là nhìn đểu trong nhà vệ sinh quán nhậu
Sơn cho rằng Lâm nhìn đểu mình khi gặp nhau tại phòng vệ sinh ở quán tại phường Vĩnh Phước, TP Nha Trang.
Cách ăn mì tôm không hại sức khỏe
Đức phát đi cảnh báo về một số sản phẩm mì ăn liền có chứa chất ethylene oxide (EO) vượt ngưỡng, gây hại cho sức khỏe.
Thực hư cách ăn vải không nóng trên TikTok
Theo lời khuyên được đăng tải, cách làm này sẽ giúp người ăn vải hạn chế tình trạng nóng trong, nổi mụn, nhiệt miệng.
Chân gà không chứa quá nhiều chất dinh dưỡng và cũng ít mang lại nguy cơ độc hại. Tuy nhiên, chúng ta vẫn cần lựa chọn kỹ và cân nhắc về số lượng ăn.
Dù có tác dụng hỗ trợ các chuyển động của khớp, móng giò không thể thay thế thuốc chữa bệnh với các trường hợp bị thoái hóa.
Giấm tỏi chuyển màu xanh có đáng ngại?
Theo chuyên gia, đây là sự chuyển hóa tự nhiên do thành phần có trong tỏi và không mang lại nguy hiểm cho người dùng.
Không giống khoai tây, việc ăn tỏi, hành hay gừng khi đã mọc mầm không mang lại nguy hại cho sức khỏe.
Vì sao sưởi ấm bằng than có thể mất mạng?
Các loại than, củi khi cháy trong môi trường thiếu không khí sẽ sinh ra CO khiến nạn nhân bị tổn thương tim và não.
Phụ gia thực phẩm có gây hại cho sức khỏe?
Trả lời các câu hỏi dưới đây, bạn sẽ có cái nhìn chính xác cũng như biết cách sử dụng chất phụ gia phù hợp, bảo vệ sức khỏe tốt hơn.
Chất phụ gia có tích tụ lâu trong cơ thể?
Nếu sử dụng đúng liều lượng cho phép, chất phụ gia trong thực phẩm sẽ được đào thải thông qua quá trình tiêu hóa và trao đổi chất.
Có nên trụng mì qua nước sôi trước khi chế biến?
Không chỉ tốn thời gian, việc trụng qua nước sôi trước khi chế biến còn khiến mì mất đi hương vị đặc trưng, đồng thời làm giảm bớt hàm lượng dinh dưỡng.
Hiểu rõ hơn về phụ gia thực phẩm từ chia sẻ của chuyên gia
Theo PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh, phụ gia sử dụng trong thực phẩm không gây hại cho sức khỏe nếu tuân thủ đúng theo quy định của Bộ Y tế.
Ăn mì tôm thế nào cho đúng cách?
Trụng qua nước sôi trước khi chế biến là một trong những sai lầm khi ăn mì. Việc này có thể làm mì tôm giảm hương vị thơm ngon, thất thoát một phần dưỡng chất.