Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Nguyên tắc giảm béo bụng cho dân văn phòng

Người làm tại văn phòng ngồi sai tư thế nhiều giờ, ít vận động, mỡ tích lại dẫn đến vùng bụng có xu hướng to hơn bình thường.

Béo bụng là vấn đề muôn thuở khiến phái đẹp lo lắng, đặc biệt với dân văn phòng. Đây là những người ngồi sai tư thế nhiều giờ, ít vận động, mỡ tích lại dẫn đến vùng bụng có xu hướng to hơn bình thường.

Dưới đây là tư vấn của huấn luyện viên Vũ Đức Thưởng, Trung tâm thể thao cao cấp LX Fitness, về cách xử lý vòng eo nhiều mỡ thừa.

Cach giam beo bung cho dan van phong anh 1
Vận động thường xuyên là phương pháp tốt nhất giúp bạn giảm mỡ. 

Nếu bạn không có thời gian đến phòng gym, đừng quá lo lắng, vì hầu hết người Nhật cũng vậy. Để giữ thân hình thon gọn và tiết kiệm thời gian, việc kết hợp vận động dưới đây sẽ mang lại cho bạn những hiệu quả bất ngờ.

Ngồi hít thở đúng cách đẩy lùi nguy cơ béo bụng

Nếu bạn hít thở đúng cách, cơ thể sẽ tự động đi vào tư thế chuẩn, bụng nhỏ. Điều cần lưu ý đầu tiên là ngồi thẳng lưng và tư thế thoải mái. Tuy vậy, bạn cũng cần phải thay đổi tư thế thường xuyên để phần cơ bụng được hoạt động, tránh tích tụ mỡ, gây béo bụng.

Tăng cường vận động ngay tại văn phòng

Vận động không chỉ giúp tiêu hao năng lượng dư thừa mà còn nâng cao sức khỏe. Bạn hãy cố tận dụng mọi cơ hội để được đi lại, hoạt động chân tay. Ưu tiên thực hiện những động tác ở phần bụng và đùi như co duỗi chân hoặc tập hít thở.

Dưới đây là một số bài tập cùng ghế tại văn phòng:

Cach giam beo bung cho dan van phong anh 2
Ngồi ghế vận động, đánh tan mỡ bụng cho dân văn phòng.

Ngồi ghế vận động, đánh tan mỡ bụng

Dù bận, bạn cũng đừng quên chạy bộ để giảm mỡ bụng. Với quỹ thời gian eo hẹp, việc duy trì chạy bộ 30 phút mỗi ngày, ít nhất 5 ngày/tuần với máy chạy bộ gia đình là giải pháp tốt nhất để nhanh chóng sở hữu vòng eo con kiến.

Huấn luyện viên Vũ Đức Thưởng

Ảnh: NVCC

Bạn có thể quan tâm