Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Nguyên nhân đối tượng sát hại người tình rồi đốt xác phi tang

Sau khi nghe người tình nói không thể chung sống hạnh phúc, Trần Văn Hiệp đã dùng cây gỗ đánh liên tiếp khiến nạn nhân tử vong. Sau đó, Hiệp đốt xác nạn nhân phi tang.

Theo điều tra ban đầu, khoảng cuối năm 2019, Trần Văn Hiệp (SN 1976, trú tại thôn Đắk R’Mo, xã Đắk N’Drung, huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông) có tình cảm và chung sống như vợ chồng với bà B.T.L. (43 tuổi ở cùng thôn) tại nhà rẫy của Hiệp thuộc thôn Đắk R’mo, xã Đắk N’Drung.

Đến khoảng tháng 6, bà L. bán nhà, đất của mình tại thôn Đắk R’mo với mục đích mua mảnh đất rộng 5 sào để xây nhà chung sống với Hiệp. Tháng 8, bà L. phải trả tiền mua đất nhưng thiếu tiền, nên Hiệp đưa cho bà L. số tiền 80 triệu đồng.

Khoảng 15h ngày 23/8, sau khi đi làm rẫy về, thì Hiệp thấy bà L. đang ở nhà. Sau đó, Hiệp cùng với bà L. ăn cơm.

Cuop xe taxi anh 1

Hiện trường xảy ra vụ án mạng.

Lúc này, bà L. nói với Hiệp “em với anh không thể sống hạnh phúc được”. Khi bà L. đứng dậy đi lấy quần áo, chai dầu gội, Hiệp đi theo, dùng tay nắm tóc nạn nhân giật mạnh xuống nền nhà.

Chưa dừng lại, Hiệp đóng cửa nhà, rồi cầm cây gỗ dài khoảng 80 cm vụt ngang trúng vào bắp chân bà L. Nạn nhân kêu cứu, thì bị Hiệp dùng cây gỗ đánh vào đầu.

Sau đó, bà L. đi lên phòng ngủ, thì bị Hiệp tiếp tục cầm gậy gỗ đánh một phát trúng vào đầu.

Sau khi đánh bà L., Hiệp ra chiếu phía trước nhà ngồi uống rượu. Khi bà L. ôm quần áo đi ra phía trước nhà, thì bị Hiệp lấy một cây gỗ ném trúng sau gáy khiến nạn nhân ngã gục xuống đất. Thấy bà L. nằm im không la hét gì nữa, Hiệp tiếp tục quay vào uống rượu.

Khoảng 20h cùng ngày, Hiệp đi ra thấy bà L. vẫn nằm im, nên Hiệp bế nạn nhân đặt lên giường.

Đến khoảng 2h ngày 24/8, Hiệp uống thuốc cỏ tự tử rồi điều khiển xe máy đến nhà con gái ở cùng xã Đắk N’Drung. Khi đi được khoảng 2 km, Hiệp không đi tiếp được nữa, nên nhờ người chở đi cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Đắk Song.

Sau đó, Hiệp được chuyển đến điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông được 2 ngày, thì đối tượng trốn viện về.

Đến chiều 26/8, khi Hiệp về đến nhà rẫy thì ngửi thấy mùi hôi thối nên đã đưa thi thể bà L. bỏ dưới hố nằm giữa chuồng bò. Sau đó, Hiệp lấy chăn, bạt phủ lên thi thể nạn nhân, rồi chất củi cà phê xung quanh và dùng dầu diesel đổ lên đốt liên tục trong 2 ngày.

Quá trình đốt thi thể bà L., Hiệp nhiều lần xúc tro và các vật dụng cháy chưa hết bỏ vào xô đổ xuống suối sau nhà.

Đến sáng 4/9, gia đình bà L. cùng một số người hàng xóm đi vào nhà rẫy của Hiệp để tìm bà L., thì phát hiện có dấu vết cháy. Nghi ngờ bà L. bị giết và bị đốt nên mọi người đã trình báo cho cơ quan chức năng.

Sau đó, đến ngày 12/9, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh tạm giam đối với Trần Văn Hiệp để điều tra về tội "Giết người", theo quy định tại Điều 123 BLHS, các quyết định tố tụng trên đã được VKSND tỉnh Đắk Nông đã phê chuẩn.

Tại cơ quan điều tra, Trần Văn Hiệp đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Hẹn nhau hỗn chiến chỉ vì mâu thuẫn trên bàn nhậu

Xuất phát từ mâu thuẫn trên bàn nhậu, nhóm của Chiến hẹn nhóm Năm mang theo hung khí đến địa điểm cầu thôn 8, Ea Drông, thị xã Buôn Hồ, để giải quyết mâu thuẫn.

https://baovephapluat.vn/cong-to-kiem-sat-tu-phap/khoi-to/nguyen-nhan-doi-tuong-sat-hai-nguoi-tinh-roi-dot-xac-phi-tang-o-dak-nong-128878.html

Nguyễn Quân/Bảo vệ Pháp luật

Bạn có thể quan tâm