Các chất trong bún bẩn tàn phá dạ dày như thư thế nào?
Bún là một trong những loại thực phẩm phổ biến nhất ở nước ta, chỉ xếp sau cơm. Tuy nhiên theo các chuyên gia, thực phẩm này không tốt cho dạ dày.
393 kết quả phù hợp
Các chất trong bún bẩn tàn phá dạ dày như thư thế nào?
Bún là một trong những loại thực phẩm phổ biến nhất ở nước ta, chỉ xếp sau cơm. Tuy nhiên theo các chuyên gia, thực phẩm này không tốt cho dạ dày.
Khi bác sĩ cấm ăn bún vì dạ dày bục nát
Bún là thực phẩm được ưa thích, nhất là ở các thành phố lớn có nhiều món ăn sáng sử dụng bún. Tuy nhiên các bác sĩ khuyên không nên ăn bún, đặc biệt là trẻ nhỏ.
Gan nhiễm mỡ có diễn tiến rất âm thầm, đôi khi không có triệu chứng nhưng lại là nguyên nhân của nhiều bệnh về sau.
13 căn bệnh nguy hiểm liên quan đến rượu
Uống quá nhiều rượu không chỉ gây thiếu máu, mất trí nhớ mà còn dẫn đến các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng liên quan đến gan, tim mạch, thậm chí gây ung thư, đột quỵ.
5 yếu tố làm tăng nguy cơ mắc ung thư
Ung thư là căn bệnh đáng sợ của xã hội, nhưng chính thái độ và thói quen sống hàng ngày là thủ phạm làm con người có thể mắc bệnh ung thư.
Lý do không nên từ bỏ cà phê trong năm mới
Tại sao bạn không nên từ bỏ cà phê trong năm mới? Uống cà phê thường xuyên có tác dụng làm giảm nguy cơ đột quỵ, giảm nguy cơ mắc tiểu đường và ung thư.
Có sự ngộ nhận về vắc xin miễn phí?
Thực tế phải vậy không khi nhiều phụ huynh đang băn khoăn về chất lượng của vắc xin Quinvaxem do có một số ca tai biến sau khi tiêm vắc xin này?
Thời gian vàng tiêm vaccin viêm gan B cho trẻ
Việt Nam là vùng có tỷ lệ người mang virus viêm gan B rất cao, 10-20% dân số. Nếu người mẹ mang thai nhiễm virus viêm gan B thì có đến 90% sẽ truyền bệnh sang con.
Tập thể dục để sống thọ, phòng ung thư
Tập thể dục thường xuyên và lối sống lành mạnh là cách đơn giản nhất để ngăn ngừa bệnh tật và kéo dài tuổi thọ. Theo các nhà khoa học, hoạt động thể chất có thể phòng cả ung thư.
Ăn và chọn thực phẩm để tránh ung thư
Khi tình trạng lạm dụng chất cấm trong chăn nuôi chưa khắc phục triệt để, bạn hãy tự bảo vệ bản thân bằng thay đổi cách ăn và nắm quy tắc nhận biết thực phẩm sạch.
Cảnh báo lạc, gạo mốc chứa chất cực độc gây ung thư gan
Bởi thói quen tích trữ thực phẩm của người dân và thời tiết nhiệt đới ở nước ta, nhiều thực phẩm, đặc biệt là các loại hạt như lạc, gạo, ngô rất dễ bị nấm mốc, có thể gây ung thư.
Không nên ăn thực phẩm để lâu trong tủ lạnh
Nhiều người có thói quen bảo quản thực phẩm đã nấu chín trong tủ lạnh để ăn dần. Tuy nhiên, thức ăn để lâu ngày có nguy cơ bị mất chất, biến chất hay nhiễm khuẩn.
Nguyên nhân bệnh sùi mào gà không chữa khỏi được
Theo các chuyên gia y tế, hàng năm tại Việt Nam có từ 1- 2 triệu người mắc bệnh qua đường tình dục trong đó chiếm nhiều nhất là bệnh sùi mào gà.
Ăn chân gà bị run tay - đúng hay sai?
Chân gà là món ăn khoái khẩu của nhiều người, đặc biệt dân nhậu, nhưng từ trước đến giờ có quan niệm dân gian ăn nhiều sẽ bị run tay. Chuyện này thực hư ra sao?
Không nên ăn nhiều thức ăn quá nóng
Mùa đông, tôi thường có thói quen ăn các món ăn nóng cho đỡ ngấy. Trong mâm cơm cũng có một cái nồi điện để nhúng thức ăn hoặc lẩu thập cẩm.
Cách giảm độc tố trong cà muối bạn hay ăn hàng ngày
Cà pháo muối là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người. Tuy nhiên, khi ăn món này cần phải biết những độc tố có trong cà muối để tránh.
Sai lầm 'chết người' khi dùng dầu ăn hầu như ai cũng mắc
Những cách dùng dầu ăn dưới đây hết sức phổ biến, nhưng có thể bạn chưa biết đó là sai lầm "chết người" gây bệnh cho cả nhà.
Thực hư về những vật dụng gây ung thư
Các nhà khoa học đã tìm ra những vật dụng xuất hiện thường xuyên trong cuộc sống của chúng ta là nguyên nhân hàng đầu gây ung thư.
TP HCM: Đột nhập ma trận nấm mối được ủ bằng chất kích thích
Món nấm mối tự nhiên giá bạc triệu ở khu vực Tây Nguyên được nhiều người ưa chuộng đã được trồng bằng cách ủ vào mùn cưa rồi bơm chất kích thích.
Đường đi của chất tạo nạc gây ung thư
Nhiều cơ sở với hàng nghìn con heo - được cung ứng cho TP HCM, Bình Dương sử dụng chất cấm cho heo ăn.