Loại thực phẩm đầy nguy cơ bệnh tật người Việt đang ăn nhiều
Với nhiều ưu điểm, thức ăn nhanh đang dần trở thành lựa chọn tối ưu của không ít người trẻ Việt. Tuy nhiên, thói quen này lại làm tiêu hao sức khỏe của rất nhiều người.
1.557 kết quả phù hợp
Loại thực phẩm đầy nguy cơ bệnh tật người Việt đang ăn nhiều
Với nhiều ưu điểm, thức ăn nhanh đang dần trở thành lựa chọn tối ưu của không ít người trẻ Việt. Tuy nhiên, thói quen này lại làm tiêu hao sức khỏe của rất nhiều người.
Món ăn nhiều người khoái khẩu nhưng ẩn họa khôn lường
Việc không nên ăn tiết canh động vật đã được tuyên truyền rất nhiều. Tuy nhiên, chúng ta vẫn ghi nhận nhiều bệnh nhân nhập viện vì món "đặc sản" này.
Nhiễm giun sán có nguy hiểm không?
Một số trường hợp nhiễm giun sán có thể gây biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe và tính mạng nếu không được điều trị kịp thời.
Loại rau quen thuộc nhưng cần thận trọng khi ăn
Rau cải xoong là món ăn quen thuộc, dễ chế biến với người Việt. Tuy nhiên, ăn loại rau này sai cách có thể gây hại tới cơ thể.
Người gác tàu kể lại 4 giây cứu người đàn ông định tự tử
Thấy người đàn ông bỏ lại xe máy, leo qua hàng rào bảo vệ và lao vào đoàn tàu đang chạy, nhân viên gác tàu lập tức chạy đến kéo nạn nhân ra ngoài an toàn.
Tesla sa thải 1/10 nhân sự, cả sếp lớn cũng rời đi
“Đây là điều tôi ghét phải làm nhất, nhưng vẫn phải làm”, CEO Elon Musk nói trong email gửi đến nhân viên.
Thời điểm không nên ăn thịt bò
Thịt bò là thực phẩm rất giàu dinh dưỡng và đem lại nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nó cũng tiềm ẩn những tác hại nếu tiêu thụ không đúng cách.
10 bệnh lây truyền qua đường tình dục hàng đầu
Có những bệnh tình dục hoàn toàn có thể chủ động phòng ngừa, nhưng số ca mắc các bệnh này thời gian qua không giảm.
Thận trọng nếu muốn nhổ răng ở vị trí này
Răng số 8 không có chức năng ăn nhai, thậm chí, khi chúng mọc lệch còn gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm.
Phong cách làm đẹp răng thời thượng
Ngày càng nhiều bạn trẻ Gen Z ở Anh dành dụm tiền để gắn đồ trang sức lên răng, từ phong cách đính đá cổ điển tới gắn vỉ nướng răng đầy phá cách. Điều gì đã cuốn hút họ đến vậy?
Những loại rau chứa đầy giun sán
Rất nhiều loại rau ngon phổ biến trong bữa ăn hàng ngày lại khiến chúng ta dễ nhiễm ký sinh trùng khi ăn sai cách.
Da mặt nát tươm vì tinh chất hồng sâm
Vì da lên quá nhiều mụn, nữ sinh 14 tuổi tự peel dạ tại nhà bằng một loại tinh chất hồng sâm.
Những 'đặc sản' nhiều ký sinh trùng nhất
Escargot, sashimi, beefsteak là 3 trong số rất nhiều món ăn có thể gây bệnh cho người nếu không đảm báo quy trình sơ chế và chế biến an toàn.
Tương lai Covid-19 đang đi về đâu?
Các chuyên gia y tế đã đưa ra những thách thức và triển vọng ứng phó với Covid-19, khi thế giới bước sang năm thứ 5 phòng chống dịch bệnh.
Căn bệnh quen thuộc ở trẻ nhưng ám ảnh phụ huynh
Co giật có thể xảy ra ở trẻ từ 6 tháng đến 5 tuổi khi bị sốt trên 38,9 độ C. Cha mẹ nên bình tĩnh xử lý và kiểm soát cơn co giật để ngăn ngừa thương tích cho trẻ.
Lý do chúng ta dễ tái nhiễm Covid-19
Sau khi mắc Covid-19, bạn vẫn có nguy cơ tái nhiễm nhưng thời điểm sẽ khác nhau và còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố.
Ăn thịt gà nhiều, làm gì để tránh cúm gia cầm?
Ngày cận Tết, gia đình tôi thường xuyên chế biến các món ăn từ gà, vịt nên rất khó lắng khi Trung Quốc có ca nhiễm cúm gia cầm. Xin hỏi làm gì để tránh lây nhiễm cúm gia cầm?
Những món là ổ vi khuẩn người Việt thích ăn vào dịp Tết
Có những món ăn là "đặc sản" ngày Tết như tiết canh, gỏi sống, nem chua... được rất nhiều người ưa chuộng, nhưng có nguy cơ gây hại sức khỏe.
Thủ tướng yêu cầu triển khai các biện pháp phòng, chống rét
Lãnh đạo Chính phủ yêu cầu các địa phương hướng dẫn các biện pháp phòng, chống rét và diễn biến thời tiết khắc nghiệt bảo đảm sức khỏe và an toàn cho người dân.
Gia đình tôi đang có người mắc thủy đậu. Xin hỏi tôi từng bị bệnh này khi còn nhỏ, vậy tôi có nguy cơ tái nhiễm không?