Tại sao chúng ta nên ăn hạt điều?
Hạt điều không chỉ cải thiện cholesterol, giảm huyết áp, tốt cho xương mà còn hỗ trợ cho quá trình giảm cân.
189 kết quả phù hợp
Tại sao chúng ta nên ăn hạt điều?
Hạt điều không chỉ cải thiện cholesterol, giảm huyết áp, tốt cho xương mà còn hỗ trợ cho quá trình giảm cân.
Điều gì xảy ra với cơ thể khi ăn thịt đỏ mỗi ngày?
Thịt đỏ chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng như protein, sắt và vitamin B12. Tuy nhiên, việc ăn thường xuyên sẽ gây ra một số tác động tiềm ẩn.
Một số người vẫn tin vào những thông tin sai lệch như chỉ có người cao tuổi mới mắc bệnh tim hoặc trường hợp bị phải tránh hoàn toàn chất béo và các hoạt động thể dục.
Khoai lang có thật sự tốt cho sức khỏe?
Tôi thường nghe mọi người nói ăn khoai lang tốt. Tuy nhiên, cụ thể chúng tốt như thế nào thì không phải ai cũng biết. Bác sĩ có thể thông tin về dinh dưỡng của loại thực phẩm này?
Bạn có đang ăn quá nhiều muối?
Tiêu thụ quá nhiều muối gây ra nhiều vấn đề sức khỏe như tăng cân, phù nề, khát nước. Đặc biệt, nó có thể dẫn đến tác hại lâu dài như loãng xương, cơ tim to hay bệnh về thận.
Những lưu ý khi ăn giúp phụ nữ tránh nguy cơ đột quỵ
Trong vòng 1-2 thập kỷ trở lại đây, nhiều người đã thay đổi đáng kể lối sống. Những thay đổi này liên quan trực tiếp các bệnh về tim mạch, đột quỵ.
Lợi ích của chuối đối với sức khỏe
Chuối được coi là món ăn nhẹ có vị ngọt, hàm lượng dinh dưỡng cao giúp tăng cường sức khỏe.
Những thực phẩm tồi tệ nhất đối với gan
Một chế độ ăn uống không lành mạnh có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của gan. Nó gây gan nhiễm mỡ, xơ gan, thậm chí là ung thư.
Phát hiện chấn động về đường không béo
Một nghiên cứu mới được công bố cho thấy việc sử dụng chất tạo ngọt erythritol có liên quan tới một số vấn đề sức khỏe nghiêm trọng như đông máu, đau tim và đột quỵ, CNN đưa tin.
Ngừng tim đột ngột - tình trạng tử vong không báo trước
Ngừng tim đột ngột không giống như một cơn đau tim. Nếu không điều trị ngay lập tức, ngừng tim đột ngột có thể dẫn đến tử vong.
5 thực phẩm phổ biến nhưng mang lại lợi ích sức khỏe bất ngờ
Củ dền, gạo lứt hay bông cải xanh là thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày. Chúng có thể mang lại nhiều lợi ích sức khỏe hơn bạn nghĩ.
9 thói quen giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim
Bệnh tim là một trong những căn bệnh gây tử vong hàng đầu ở cả nam và nữ giới. Để giảm nguy cơ mắc các vấn đề tim mạch, bạn cần xây dựng và duy trì thói quen lành mạnh.
Thói quen ăn uống làm chậm quá trình lão hóa
Làm chậm quá trình lão hóa và duy trì sự trẻ trung là ước muốn của nhiều người. Khoa học chứng minh chế độ ăn uống có mối liên hệ chặt chẽ với quá trình lão hóa của bạn.
9 quan niệm dinh dưỡng sai lầm thường gặp
Nhiều quan niệm về dinh dưỡng bạn thường nghe có thể không chính xác về mặt khoa học.
Màu lưỡi cảnh báo mức cholesterol cao trong cơ thể
Lưỡi màu tím sẫm hoặc xanh tím có nghĩa là máu không lưu thông tốt trong cơ thể. Điều này cảnh báo tình trạng cholesterol xấu hoặc mỡ máu cao bạn không nên phớt lờ.
Trần Kiều Ân mắc hội chứng dễ gây đột tử
Trần Kiều Ân bị rối loạn hô hấp, ngưng thở hơn 50 giây trong lúc ngủ. May mắn tình trạng sức khỏe bất ổn của cô được kịp thời phát hiện và chữa trị.
Phòng ngừa 5 căn bệnh nhờ có chế độ ăn dựa trên thực vật
Theo nhiều nghiên cứu, ăn các thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim, tiểu đường, ung thư vú, bệnh thận và đột quỵ.
11 loại thực phẩm khiến chỉ số cholesterol tăng cao
CDC cho biết lượng cholesterol cao làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim, lý do gây tử vong hàng đầu và đột quỵ - nguyên nhân tử vong đứng thứ năm trên thế giới.
AI có thể dự đoán nguy cơ mắc bệnh tim trong 10 năm bằng chụp X-quang
Mô hình AI với cách sử dụng đơn giản vừa được nghiên cứu có thể giúp bệnh nhân phòng ngừa hoặc giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ.
5 sai lầm phổ biến về việc bỏ hút thuốc lá
Các chuyên gia chỉ ra những quan niệm sai lầm phổ biến của mọi người khi muốn từ bỏ việc hút thuốc lá.