7 món bún thuần Việt đổi bữa ăn ngon cả tuần
Bún ốc chuối đậu, bún riêu... là những món nước quen thuộc với người Việt, dễ dàng nấu tại nhà thay vì ăn hàng trong mùa dịch hoành hành.
80 kết quả phù hợp
7 món bún thuần Việt đổi bữa ăn ngon cả tuần
Bún ốc chuối đậu, bún riêu... là những món nước quen thuộc với người Việt, dễ dàng nấu tại nhà thay vì ăn hàng trong mùa dịch hoành hành.
4 bí quyết đơn giản để ở nhà nhiều ngày vẫn không nhàm chán
Nhờ hạn chế đến nơi đông đúc, bạn có thể phát hiện ra nhiều niềm vui giản đơn đã bỏ lỡ bấy lâu do nhịp sống thường nhật sôi động, hối hả.
3 sản vật nổi tiếng có trong logo các tỉnh
Góp mặt trong logo (biểu trưng) các tỉnh như niềm tự hào của địa phương, 3 sản vật này được nhiều người ưa chuộng bởi chất lượng vượt trội, hương vị hấp dẫn.
Thực đơn ẩm thực Việt - Pháp đẳng cấp 5 sao của Top Chef Việt Nam
Tại bữa tiệc Audacity Premiere Night, Top Chef Việt Nam 2019 Thành Vương đã phô diễn tài năng ẩm thực và mang đến trải nghiệm đẳng cấp 5 sao cho khách mời.
7 món ăn nhất định phải thử khi tới Thái Lan
Thái Lan luôn trở thành điểm đến hấp dẫn nhiều khách du lịch bởi nền ẩm thực đa dạng. Dưới đây là danh sách một số món ăn nhất định bạn phải thử khi tới đất nước này.
Vượt bò Wagyu, 2 món bình dân Việt xếp hạng cao trên CNN
Gỏi cuốn và phở tiếp tục góp mặt trong top 50 món ngon nhất thế giới do CNN bình chọn, xếp thứ hạng cao hơn nhiều món ăn đắt đỏ và danh tiếng như bò Wagyu, giăm bông Italy...
Những bữa sáng nhanh, gọn, đủ dưỡng chất mà vẫn 'bắt trend' cho bé
Bữa sáng sẽ trở nên hào hứng hơn với trẻ nếu mẹ chuẩn bị nhiều thực đơn đầy đủ dưỡng chất và đa dạng màu sắc mỗi ngày.
30 phút có ngay tô phở gà thơm ngon, ấm bụng ngày mưa
Vào ngày mưa bão, nếu ngại ra đường, bạn có thể tự tay nấu phở gà cho cả nhà. Với những nguyên liệu đơn giản và công thức dễ dàng, bạn chỉ cần 30 phút để hoàn thành sản phẩm.
Thực đơn của đầu bếp 2 sao Michelin John Burton-Race ở sự kiện ẩm thực
Đỉnh cao ẩm thực không chỉ để thỏa mãn giác quan thực khách, mà còn là hành trình đưa họ chiêm nghiệm sự tinh tế và xa hoa của nghệ thuật.
Người Ấn Độ không ăn thịt của con vật gì?
Một số món ăn, phong tục, tập quán đôc đáo đã tạo nên nét văn hóa ẩm thực đặc biệt cho Ấn Độ.
Sau pizza bún đậu mắm tôm, chocolate vị phở hút khách tại Hà Nội
Thời gian qua, những món ăn hương vị độc, dị, lạ thu hút sự chú ý của mọi người. Hương vị món phở truyền thống của Việt Nam nay đã truyền cảm hứng cho cả chocolate.
Ông chú không biết chạy xe máy dành cả thanh xuân nấu cơm từ thiện
Suốt hai mươi năm qua, ông Nguyễn Văn Sang đồng hành cùng các thành viên trong bếp ăn Tùy Duyên mang hàng triệu suất cơm miễn phí tới nhiều mảnh đời thiếu may mắn.
10 đặc sản ấm sực cho ngày lạnh trên thế giới
Mỗi quốc gia lại có món ăn đặc biệt dành riêng cho những ngày lạnh giá, từ súp cay của vùng Đông Âu, tới canh oden của Nhật Bản và bánh gạo của Hàn Quốc.
Các nước trên thế giới ăn gì vào mùa đông lạnh?
Những món ăn nóng hổi, giàu protein, có vị cay hay các loại thực phẩm đóng hộp thường được ưa chuộng vào mùa đông, đặc biệt ở các nước hàn đới.
Trứng ốp lết và trứng ốp la khác nhau thế nào?
Là thực phẩm phổ biến trên thế giới, trứng "biến hóa" đa dạng trong nhiều món ăn hấp dẫn. Bạn có biết rõ về các món ngon từ trứng, ví dụ như phân biệt giữa ốp lết và ốp la?
Ngoài sushi, Nhật Bản còn món ngon nào hấp dẫn du khách?
Món sushi trứ danh chỉ là một phần nhỏ trong nền ẩm thực phong phú của Nhật Bản, song lại vô tình làm "lu mờ" nhiều món ngon khó cưỡng khác ở đất nước này.
Cơn cuồng Phở tại Mỹ: Khi ẩm thực là đại diện kết nối văn hoá
Sự bùng nổ các nhà hàng đồ Việt, cùng dịch vụ bán áo phông với hình ảnh và khẩu hiệu yêu Phở tại Mỹ hiện nay là minh chứng rõ rệt khẳng định sự nổi tiếng của món ăn này.
Tô phở hơn 1,3 tấn của Việt Nam lập kỷ lục thế giới
Tô phở bò ăn liền lớn nhất thế giới với trọng lượng 1.359 kg, có đường kính 2,1 m, cần 100 kg thịt bò, 22 kg gia vị, 1.963 vắt phở bò ăn liền...
Tham quan lớp học nấu ăn miễn phí cho người lần đầu làm mẹ
Bất chấp cơn mưa lớn đầu giờ chiều, nhiều bà mẹ trẻ vẫn có mặt đúng giờ để tham dự lớp dạy nấu ăn của Ajinomoto Cooking Studio (tòa nhà Artemis, số 3 Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân).
Vì sao nên ăn một thìa dầu olive mỗi ngày?
Theo các chuyên gia, sử dụng dầu olive hàng ngày có khả năng kéo dài tuổi thọ, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và cải thiện tư duy.