Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Người phanh phui vụ 'nhân bản' nhận được nhiều lời xin lỗi

Chị Nguyệt cho biết, có người viết đơn tố đã gửi thư xin lỗi và nói rút đơn, cũng có người gặp trực tiếp chị để xin lỗi.

Trong khi công an đang điều tra vụ “nhân bản” kết quả xét nghiệm thì những ngày qua lại xuất hiện đơn tố ngược chị Nguyệt. Họ cho rằng chị Hoàng Thị Nguyệt, nhân viên Khoa Xét nghiệm của Bệnh viện đa khoa Hoài Đức (Hà Nội), đã vi phạm quy định về sao chép hồ sơ.

Chị Hoàng Thị Nguyệt.

- Trong nội dung đơn tố cáo có nói rằng chị tham gia vào quá trình “nhân bản” xét nghiệm, thậm chí gợi ý bệnh nhân làm thêm các xét nghiệm ngoài chỉ định của bác sĩ để thu tiền?

- Tôi chưa thấy lá đơn đó nhưng qua thông tin. Tôi được biết người ta nói tôi là tác giả của hàng trăm bản xét nghiệm “nhân bản” do dưới phiếu xét nghiệm có chữ ký của tôi. Rất có thể ai đó cố ý hãm hại đã lấy chữ ký của tôi có trong các kết quả xét nghiệm thực để gán ghép vào kết quả xét nghiệm giả mạo.

Tôi chỉ muốn nói các bạn hãy yên tâm về tôi, tôi không bao giờ làm những việc như đơn tố cáo. Việc người ta cài đặt, gán ghép như thế nào là quyền của họ, tôi  tin cơ quan điều tra sẽ sớm làm sáng tỏ vấn đề.

- Tâm trạng chị khi biết thông tin này?

- Tôi rất buồn và đau xót bởi cho đến tận bây giờ, dù vụ việc rất nghiêm trọng, bệnh nhân bị lừa dối nhưng nhiều người vẫn chưa nhìn nhận được đúng - sai. Tôi cũng rất thất vọng khi có những người đã bị xúi bẩy, cả nể, hoặc vì lợi ích riêng mà làm chuyện sai trái.

Tuy nhiên, chiều 14/8, tôi đã nhận được một lá đơn từ những người tố cáo. Họ viết trong đó lời xin lỗi tôi vì đã nhận thấy việc làm của mình là sai. Trong lá đơn này cũng nói đã rút đơn tố cáo tôi. Thậm chí, có người tham gia ký đơn sáng 14/8 đã gặp và xin lỗi tôi. Khi nhận được lời xin lỗi của mọi người, tôi bỏ qua hết cho họ. Tôi hiểu mọi người bị xúi bẩy. Còn cái gì là sự thật nó vẫn là sự thật.                      

- Những người liên quan đến vụ việc đang bị đình chỉ công tác để làm rõ sự việc, chị có thấy an tâm và phấn khởi hơn?

- Đến giờ, mọi việc dần được đưa ra ánh sáng nhưng chuyện vẫn chưa đến hồi kết. Vẫn còn rất nhiều vấn đề xảy ra, thậm chí rất khủng khiếp mà bản thân tôi có khi chưa lường trước được. Nhưng tôi chấp nhận tất cả vì lẽ phải.

Nhiều nhân viên cảm thấy phấn khởi bởi cái xấu đang dần được đẩy lùi. Tôi cũng rất vui vì người bệnh đã không còn bị lừa dối vì sai lệch xét nghiệm ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí là tính mạng.

Bản thân tôi đang rất mâu thuẫn. Nếu những người sai phạm bị xử lý quá nặng cũng thấy thương, nhất là nhiều nhân viên còn trẻ, phải làm theo chỉ đạo của cấp trên. Tuy nhiên, nếu xử lý nhẹ quá, không đúng người đúng tội thì cũng không thỏa đáng.


“Đơn tố cáo không nhằm vào tôi nhưng nếu có bị tố cáo, tôi sẵn sàng chấp nhận, vượt qua để phanh phui sự thật, bảo vệ quyền lợi của người bệnh. Tôi rất bức xúc vì chị Nguyệt và những người khác đã dũng cảm đấu tranh với cái sai mà phải bị đưa vào tình thế ngược lại”, chị Phan Thị Nam Đông, người cùng ký đơn tố cáo vụ “nhân bản” xét nghiệm, bày tỏ.

 

Theo Người Lao Động

Bạn có thể quan tâm