Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Người Phần Lan ngắm mặt trời lúc nửa đêm

Phần Lan được mệnh danh là vùng đất của mặt trời lúc nửa đêm. Ở nhiều địa phương phía bắc, ánh mặt trời chiếu sáng liên tục cả ngày lẫn đêm trong suốt mùa hè.

Hiện tượng mặt trời lúc nửa đêm thường xảy ra tại một số quốc gia nằm ở phía bắc vòng Bắc Cực như Phần Lan, Thụy Điển, Na Uy, Đan Mạch, Iceland... Ảnh: Scandification.

dem trang o Phan Lan anh 1

Vào mùa hè, ở cực bắc Phần Lan, mặt trời chỉ quay tròn trên bầu trời cả ngày lẫn đêm trong hơn 70 ngày liên tục. Đi về phía nam, mặt trời lặn sau những tán cây, dãy núi nhưng không gian sẽ nhanh chóng bừng sáng, ban ngày có thể kéo dài 19 giờ. Ảnh: Visit Finland.

dem trang o Phan Lan anh 2

Vào mùa hè, nhiệt độ trung bình ở đây ổn định trên 10 độ C. Màu sắc ánh nắng trong đêm huyền ảo, ấm áp với màu đỏ cam như thời điểm hoàng hôn hay bình mình. Ảnh: House Of Lapland.

dem trang o Phan Lan anh 3

Nhiều du khách cho rằng thật khó để ngủ với ánh sáng mặt trời chiếu suốt nhiều giờ. Công bằng mà nói, ngay cả dân địa phương cũng phải vật lộn với điều đó. Một số người nghĩ rằng mùa hè ngắn ngủi ở vùng đất này không phải lúc để ngủ. Họ dành thời gian tận hưởng ánh nắng và tham gia nhiều hoạt động như bơi lội, chèo thuyền, đi bộ đường dài, tiệc tùng thâu đêm... Ảnh: Visitrovaniemi.

dem trang o Phan Lan anh 4

Rovaniemi, ở phía bắc Phần Lan, được xem là nơi tuyệt vời để tận hưởng không khí đêm hè không ngủ. Ở đây có lễ hội lễ hội âm nhạc và khiêu vũ dân gian Jutajaiset - sự kiện để bạn hòa mình vào cuộc sống địa phương. 24 giờ trong một ngày, du khách đều có thể tham gia trượt tuyết, cưỡi ngựa, du lịch trên sông, tham quan trang trại tuần lộc... Ảnh: House Of Lapland.

dem trang o Phan Lan anh 5

Ở miền nam nước này, thời điểm tốt nhất để tận hưởng mặt trời lúc nửa đêm là vào khoảng Hạ chí. Tiệc truyền thống giữa mùa hè trên đảo Seurasaari, những quán bar sôi động ở Helsinki hay lễ hội nhạc rock ở trung tâm Lakeland đều mang đến cho du khách trải nghiệm tuyệt vời. Ảnh: Getty.

Bãi biển chim cánh cụt và những địa danh độc lạ trên thế giới

Nằm giữa đồng cỏ, ẩn giấu dưới hang động hay sở hữu màu cát đen huyền bí, những bãi biển dưới đây thu hút du khách khắp thế giới nhờ yếu tố độc lạ, ấn tượng.

Thiên nhiên phủ xanh địa điểm bị bỏ hoang

Những điểm đến từng bị bỏ hoang, cây cỏ phủ um tùm nổi tiếng trên thế giới cũng có sức hút lạ thường với khách du lịch.

Thảo Ly

Bạn có thể quan tâm