Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Người nước ngoài ở Phú Nhuận được tặng quà, hỗ trợ tiêm vaccine

Người nước ngoài bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 trên địa bàn quận Phú Nhuận (TP.HCM) đã nhận quà và được hỗ trợ tiêm vaccine. Họ bày tỏ sự biết ơn trước sự quan tâm của địa phương.

Tang qua nguoi nuoc ngoai o TP.HCM anh 1

Chiều 27/8, Quận ủy Phú Nhuận phối hợp với một số cơ quan, đơn vị đã đến thăm hỏi, trao quà cho 7 người nước ngoài gặp khó khăn vì dịch Covid-19 sinh sống trên địa bàn.

Tang qua nguoi nuoc ngoai o TP.HCM anh 2

Samynyi Andri (25 tuổi, quốc tịch Ukraine) hiện sống tại một căn nhà thuê trong hẻm Đoàn Thị Điểm, phường 1. Trước dịch Covid-19, Andri là giáo viên làm việc cho một trung tâm Anh ngữ tại Phú Nhuận. "Nhiều tháng mất việc làm, tôi gặp khó khăn vì không có thu nhập. Bạn biết đó, tiền thuê nhà, chi phí sinh hoạt và tiền ăn uống mỗi tháng là không ít. Cám ơn các bạn đã quan tâm", Samynyi Andri chia sẻ.

Tang qua nguoi nuoc ngoai o TP.HCM anh 3

Nhóm bạn ba người gồm: Payle Curtis Angus (Nam Phi), Alexander Mohammed (Đức), Soliman Hossam Banhasy Jbrahim Abdelka (Ai Cập) đều là giáo viên Anh ngữ thất nghiệp mấy tháng nay. Cả ba thuê nhà tại hẻm Phan Đăng Lưu, phường 1. "Những tháng qua, tôi lấy tiền tích lũy để chi tiêu và các bạn tôi cũng thế. Tuy nhiên nếu dịch Covid-19 kéo dài, chúng tôi sẽ không còn đủ tiền thuê nhà hàng tháng. Chúng tôi mong có thể được đi làm như trước", Payle Curtis Angus nói.

Tang qua nguoi nuoc ngoai o TP.HCM anh 4

Bà Amor Laongco Garcia (46 tuổi), quốc tịch Philippines, nghề nghiệp tự do, cũng ngụ tại phường 1, Phú Nhuận. Bà cho biết sống tại thành phố này hơn 10 năm, chưa bao giờ gặp tình cảnh không thể đi làm, cũng không thể ra đường như bây giờ. "Mọi thứ đều diễn biến xấu vì dịch bệnh. Người thân ở quê nhà cũng rất lo lắng, nhưng tôi động viên mọi người là mình vẫn ổn", bà chia sẻ.

Tang qua nguoi nuoc ngoai o TP.HCM anh 5

Cũng trong chiều nay, ngành chức năng quận Phú Nhuận tổ chức tiêm vaccine cho 49 người nước ngoài đang sinh sống trên địa bàn quận. Địa điểm tiêm chủng tại trường Tiểu học Hồ Văn Huê, phường 9. Đây là những người nước ngoài sau cùng sinh sống ở quận được tiêm vaccine.

Tang qua nguoi nuoc ngoai o TP.HCM anh 6

Trước đó, lực lượng y tế quận cũng đã tiêm vaccine cho 502 người nước ngoài đang cư trú trên địa bàn. Theo kế hoạch, việc tiêm chủng cho 49 người này hoàn tất trong chiều 27/8.

Tang qua nguoi nuoc ngoai o TP.HCM anh 7

Tính đến nay, tất cả người ngoại quốc ở Phú Nhuận đều được tiêm chủng ngừa Covid-19. Theo UBND quận Phú Nhuận, sắp tới địa phương sẽ tiếp tục rà soát, xem có trường hợp người nước ngoài chưa tiêm chủng hay không. Nếu có, quận sẽ tiếp tục hỗ trợ và chỉ định tiêm.

Tang qua nguoi nuoc ngoai o TP.HCM anh 8

Cũng tại điểm tiêm trường Tiểu học Hồ Văn Huê, khá đông người dân trong quận đến tiêm chủng. Họ phần lớn là những trường hợp không đủ điều kiện tiêm vaccine ở những đợt trước, trong đó có một số người lớn tuổi, bệnh tật sinh sống ở Phú Nhuận.

Tang qua nguoi nuoc ngoai o TP.HCM anh 9

Ông Phùng Văn Thành (90 tuổi), ngụ phường 10, đến điểm tiêm chủng chiều nay. Sức khỏe ông khá ổn định, tuy nhiên đôi chân yếu không thể tự đi lại được. "Mấy tuần trước, có đợt tiêm vaccine ở khu phố nhưng tôi bệnh không đến được, nên giờ phải cố gắng đến đây", ông Thành nói.

Tang qua nguoi nuoc ngoai o TP.HCM anh 10

"Người dân Phú Nhuận, người nước ngoài ở Phú Nhuận đều được quan tâm tiêm chủng như nhau. Chúng tôi sẽ tiếp tục rà soát, đẩy mạnh công tác này trong những ngày tới", ông Huỳnh Đăng Linh, Phó bí thư thường trực Quận ủy Phú Nhuận, cho biết.

Phạm Ngôn

Bạn có thể quan tâm