Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Người đàn ông ở Mỹ bị sét đánh trúng khi đang chơi game

Nhân viên y tế xác định người đàn ông bị sốc sau cơn sét vì đang cầm vào tay chơi game có dây.

Theo WKRN, bang Tennessee, Mỹ đang chịu ảnh hưởng của một cơn bão. Một người đàn ông sống tại bang này đã bị tia sét đánh trúng khi đang chơi game trong cơn bão tối ngày 31/7. Ngay sau khi trúng sét, game thủ này đã gọi dịch vụ cấp cứu địa phương để được hỗ trợ.

Josh Rice, Trợ lý Giám đốc Dịch vụ Y tế Khẩn cấp Quận Robertson trả lời News 2 rằng nhân viên tổng đài đã nhận được cuộc gọi này vào 21h15 ngày 31/7.

Khi xe cứu thương đến nơi, họ xác định nhà của người đàn ông này hoặc khu vực bên cạnh đã bị sét đánh trúng. Anh ta bị sốc do đang sử dụng tay cầm game, khiến điện truyền vào người. Tuy nhiên, tác động của tia sét không quá tồi tệ. Anh vẫn có thể tự gọi cấp cứu.

bi set danh khi choi game anh 1

Karma, nữ tuyển thủ chuyên nghiệp của game Rocket League từng bị sét đánh khi đang chơi game trên PS4 vào năm 2020. Sau đó, cô đã đăng bức ảnh tay cầm bị cháy, không thể dùng được nữa. Ảnh: Karma.

Nhân viên y tế nói rằng tình hình sức khoẻ của game thủ trên vẫn ổn định. Sau khi được kiểm tra sức khoẻ, các bác sĩ xác định "anh không bị thương" và không cần chuyển đến bệnh viện địa phương.

Người dùng bị sét đánh khi chơi game không phải điều hiếm khi xảy ra. Năm 2020, Karma, nữ tuyển thủ chuyên nghiệp của game Rocket League cũng gặp phải sự cố tương tự khi chơi game bằng tay cầm trong một cơn bão.

Khác người đàn ông ở Tennessee, nữ tuyển thủ này đã bị bỏng ở tay. Tia sét cũng làm tan chảy cổng kết nối USB của chiếc tay cầm mà cô đang sử dụng.

Đang livestream, nữ game thủ bỏ chạy vì động đất Hôm 22/6, nữ streamer người Venezuela Grechi phải chạy thoát thân trong cơn động đất khi đang livestream. Đoạn video trở thành chủ đề được bàn tán trên Twitch.

Giải eSports bên lề Olympic gây thất vọng vì mạng chập chờn

Tại kỳ Olympic Tokyo, eSports chỉ được coi là các trò chơi bên lề, chưa được chính thức tính vào hệ thống thi đấu. Hạ tầng Internet phục vụ các trận eSports cũng bị than phiền.

Quang Đăng

Bạn có thể quan tâm