Hai mẹ con ngộ độc nặng do ăn nấm mọc trên xác ve sầu
Sau khoảng một giờ ăn nấm, cả hai mẹ con ở Đồng Nai đều xuất hiện triệu chứng run tay chân, đau bụng, nôn nhiều.
147 kết quả phù hợp
Hai mẹ con ngộ độc nặng do ăn nấm mọc trên xác ve sầu
Sau khoảng một giờ ăn nấm, cả hai mẹ con ở Đồng Nai đều xuất hiện triệu chứng run tay chân, đau bụng, nôn nhiều.
Chồng tử vong, vợ nguy kịch sau bữa ăn
Trong khi người bố của gia đình đã tử vong, người mẹ cũng đang nguy kịch do suy gan cấp, rối loạn đông máu.
Cả gia đình nhập viện cấp cứu sau bữa ăn, một người đã tử vong
Sau khi ăn nấm rừng, một gia đình ở Tây Ninh có dấu hiệu bị ngộ độc, phải nhập viện cấp cứu, một người đã tử vong.
Hái nấm rừng về ăn, 10 người nhập viện cấp cứu
Nhóm người ở xã Sơn Điền (huyện Di Linh) vào rừng hái nấm mối về ăn. Sau đó, 10 người nhập viện trong tình trạng đau đầu, chóng mặt, đau bụng, nôn ói.
2 trẻ bị ngộ độc Botulinum ở TP.HCM vẫn thở máy, một bé được xuất viện
Sau khi được truyền thuốc hiếm trung hòa độc tố Botulinum, bé trai có tiến triển tốt nhất có thể đi đứng bình thường, hết sụp mi, thở khí trời, ăn uống được.
Nhanh chóng kết nối để sớm có thuốc cho bệnh nhân ngộ độc botulinium
Bệnh viện Chợ Rẫy đã làm việc với các bên liên quan để nhanh chóng nhập khẩu thuốc giải điều trị cho 3 bệnh nhân ngộ độc botulinum.
Nấm tử thần độc nhất thế giới giết người như thế nào
Bằng kỹ thuật chỉnh sửa gen CRISPR-Cas9, các nhà khoa học đã giải mã cách giết người bí ẩn của nấm mũ tử thần.
3 trẻ ở TP Thủ Đức bị nhiễm độc tố chết người sau khi ăn giò lụa
Sau khi ăn giò lụa bán dạo, gia đình 4 người đều có biểu hiện đau bụng, nôn ói và tiêu chảy nhiều. Trong đó, 3 bệnh nhi được chẩn đoán ngộ độc Botulinum.
Cấp cứu hai trẻ em nghi ngộ độc do ăn nấm
Đồn Biên phòng A Vao (Quảng Trị) vừa cấp cứu kịp thời 2 trẻ em ở xã A Vao, huyện Đakrông, nghi bị ngộ độc thực phẩm.
Người mẹ ở Quảng Trị hái nấm rừng về nấu ăn khiến 2 con bị ngộ độc
Đi soi ếch phát hiện nấm, người mẹ ở huyện Đakrông (Quảng Trị) hái về nấu ăn khiến hai người con ngộ độc, phải cấp cứu.
Thêm 2 người ngộ độc sau khi ăn món cá ủ chua ở Quảng Nam
Hai bệnh nhân ở huyện Phước Sơn bị ngộ độc sau khi ăn món cá ủ chua. Họ chưa có biểu hiện liên quan đến ngộ độc Botulinum.
Sai lầm trong chế biến khiến món ăn dễ sinh chất cực độc
Không sơ chế hoàn toàn thực phẩm, không tạo độ chua lý tưởng hoặc tạo môi trường yếm khí có thể là lỗ hổng trong chế biến giúp vi khuẩn phát triển thành độc tố gây hại.
Điểm khác biệt giữa vụ ngộ độc pate Minh Chay và cá chép ủ chua
Dù các bệnh nhân của 2 vụ ngộ độc đều trúng độc Botulinum, 2 vụ việc vẫn có điểm khác nhau, dẫn đến sự chênh lệch về tỷ lệ bệnh nhân diễn tiến nặng.
Giai đoạn chế biến cá ủ chua có thể sản sinh độc tố Botulinum
Theo TS.BS Lê Quốc Hùng, nguyên nhân khiến món ăn sinh ra độc tố có thể là quá trình sơ chế, chế biến bị nhiễm vi khuẩn.
Món ăn sinh chất cực độc khiến nhiều người ở Quảng Nam nhập viện
Tỉnh Quảng Nam trong vòng 2 tuần gần đây ghi nhận 10 ca ngộ độc, trong đó, các bệnh nhân đều thuộc một gia đình và có ăn cùng một món với nhau.
Sai lầm khi bảo quản thức ăn gây ra chùm ngộ độc ở Quảng Nam
Chuyên gia cho hay cá chép ủ muối chua - món ăn gây ngộ độc cho 5 người ở Quảng Nam - do người dân tự làm và dự trữ để ăn dần.
Cả gia đình ngộ độc nấm sau bữa trưa, một người tử vong
Nhìn thấy nấm đẹp khi đi vào rừng, các thành viên trong gia đình đã hái về nấu cho cả nhà.
4 loại nấm cực độc thường gặp ở Việt Nam
Ngộ độc nấm có thể từ các triệu chứng lành tính của rối loạn tiêu hóa tổng quát đến biểu hiện có khả năng tàn phá bao gồm suy gan, suy thận và di chứng thần kinh.
5 người trong gia đình nhập viện cấp cứu sau khi ăn nấm hái bên đường
Thấy khóm nấm đẹp lại giống với loại được bán ngoài chợ nên chị T. hái về nấu ăn. Sau khi ăn được 30 phút, cả gia đình có triệu chứng đau bụng, nôn ói dữ dội.
Cả gia đình phải cấp cứu vì hái nấm ven đường về ăn
Sau khi ăn nấm xong khoảng 15-30 phút, cả gia đình 5 người đều xuất hiện triệu chứng đau đầu, chóng mặt, buồn nôn dữ dội, đi cầu phân lỏng nhiều lần.