Loại thực phẩm không thể ăn sống
Chỉ sau 1-3 giờ ăn loại củ này, bạn có thể thấy buồn nôn, nôn mửa, tiêu chảy, co giật, suy hô hấp, thậm chí tử vong nếu không được cấp cứu kịp thời.
21 kết quả phù hợp
Loại thực phẩm không thể ăn sống
Chỉ sau 1-3 giờ ăn loại củ này, bạn có thể thấy buồn nôn, nôn mửa, tiêu chảy, co giật, suy hô hấp, thậm chí tử vong nếu không được cấp cứu kịp thời.
2 loại rau rẻ tiền giúp thanh nhiệt, giải độc cực tốt
Rau muống và rau má là hai loại rau rẻ tiền dễ mua nhưng lại có tác dụng thanh nhiệt, giải độc rất tốt.
Những thực phẩm quen thuộc chứa chất độc chết người
Không chỉ các loại nấm hoang dại có thể chứa độc tố, một số loại rau củ và ngũ cốc thường gặp cũng có nguy cơ gây ngộ độc.
Loại thực phẩm có thể gây tử vong khi ăn sống
Một số thực phẩm được khuyến cáo không nên ăn sống bởi chúng có thể gây khó tiêu hoặc trở thành chất độc hại cho cơ thể.
Bé 3 tuổi tử vong do ngộ độc sắn cao sản
Sau khi ăn sắn cao sản, hai bệnh nhi bị ngộ độc cyanide, một em tử vong trên đường đến viện.
'Chất độc có trong pate Minh Chay nguy hiểm nhất thế giới'
Theo bác sĩ Trần Văn Phúc, botulinum - chất độc được tìm thấy trong pate Minh Chay - sẽ giết chết một người trưởng thành với liều 0,004 μg/kg.
Bé gái 6 tuổi tử vong sau khi ăn sắn
Ba bé gái tự luộc sắn ăn nên bị ngộ độc. Vụ việc khiến bé gái 6 tuổi tử vong, 2 nạn nhân còn lại phải nhập viện cấp cứu.
Những thực phẩm ngày Tết không nên cho trẻ ăn
Cơ thể của trẻ nhạy cảm và dễ dị ứng với nhiều món ăn. Vì vậy, cha mẹ cần lựa chọn thực phẩm cẩn thận để đảm bảo sức khỏe và sự phát triển của trẻ.
Khoai lang không chỉ có giá trị dinh dưỡng cao mà còn có công dụng phòng, chữa bệnh.
8 loại cây giải độc trong trường hợp khẩn cấp
Nếu bị rắn cắn hay ngộ độc thực phẩm, chúng ta có thể sử dụng các loại cây dưới đây để khử độc tức khắc.
Bài thuốc chữa bệnh từ mỡ lợn không phải ai cũng biết
Mỡ lợn là một thực phẩm thông dụng nhưng dần được thay thế bằng dầu ăn, tuy nhiên nếu không ăn mỡ lợn, bạn đã bỏ phí 12 bài thuốc này.
4 món canh dân dã tốt cho sức khỏe ngày hè
Theo BSCKI Đông Y Bùi Văn Phao, một số món canh ngon dân dã, mát bổ và tốt cho sức khỏe sẽ giúp chúng ta dễ “đưa cơm” hơn trong bữa ăn gia đình.
Những thực phẩm Tết dễ gây ngộ độc
Một số loại thực phẩm rất phổ biến và bổ dưỡng cho cơ thể nhưng có thể ẩn chứa những chất độc gây nguy hiểm đến tính mạng của người lỡ ăn phải.
Cấp cứu cho người bị ngộ độc như thế nào?
Khi gặp trường hợp này, phản xạ đầu tiên của nhiều người là xoa dầu gió, rượu quế, rượu hồi - đây là sai lầm nguy hiểm khiến nạn nhân bị nặng thêm.
Cách loại bỏ lưu huỳnh trong măng khô
Nếu người tiêu dùng sử dụng sản phẩm có chứa lưu huỳnh nồng độ cao lâu dài sẽ tổn thương về thần kinh, hành vi, hệ tuần hoàn, chức năng tim mạch, tổn thương mắt, giảm thị lực,...
Những lầm tưởng khi ăn thịt lợn để bồi bổ sức khoẻ
Ăn óc lợn để bổ não, chân giò cho nhiều sữa, gan lợn bổ gan... là quan niệm của nhiều người. Điều này đúng hay sai?
Rau muống - Thuốc thanh nhiệt, lương huyết
Mùa hè có nhiều loại rau khác nhau, nhưng rau muống vẫn là loại rau dân dã, dễ chế biến lại dễ ăn và có thể thu hái quanh năm nhưng vào dịp hè là thuận lợi hơn cả.
Mặt trái của 4 loại thực phẩm quen thuộc
Khoai tây, sắn, sò huyết là những thực phẩm quen thuộc song, nếu chế biến không đúng cách, chúng có thể khiến bạn gặp nguy hiểm.
Những thực phẩm cực độc bạn cần biết
Tại sao không ăn khoai tây đã mọc mầm? Thịt cóc rất bổ nhưng tại sao khi ăn nhiều người lại chết vì ngộ độc? Món măng rất ngon nhưng vì sao đó là thực phẩm không nên ăn nhiều.
Bé 7 tuổi tím tái sau khi ăn sắn
Một cháu bé 7 tuổi ở Vĩnh Phúc sau khi ăn 2 khúc sắn đã bị nôn, khó thở tím tái, nhập viện trong tình cảnh lơ mơ.