Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Nên làm gì để con sử dụng mạng xã hội an toàn?

Việc cha mẹ hướng dẫn con sử dụng mạng xã hội an toàn rất quan trọng, đặc biệt trong bối cảnh trẻ em vị thành niên ở Việt Nam sử dụng Facebook khá phổ biến.

Trong chương trình Cuộc sống thường ngày (25/8), chuyên gia tâm lý Nguyễn Thu Hà đã đưa ra những lời khuyên hữu ích trong việc quản lý cũng như đồng hành cùng con trong việc sử dụng Facebook.

Theo bà Nguyễn Thu Hà, trẻ vị thành niên sẽ phải đối mặt với rất nhiều nguy cơ khi tham gia mạng xã hội như: biến đổi nhân cách, lạm dụng hay nghiện Facebook, dẫn đến thay đổi hành vi (nói dối, không tập trung vào học tập, sử dụng thời gian không hiệu quả...). Khi đã quan tâm quá đà tới Facebook hoặc tham gia vào các nhóm mạng xã hội tiêu cực, các em rất dễ trở thành đối tượng lợi dụng của các nhóm tội phạm trên mạng.

Clip cha mẹ nên làm gì để bảo vệ con trên mạng xã hội Việc cha mẹ hướng dẫn con sử dụng mạng xã hội an toàn là vô cùng quan trọng, đặc biệt trong bối cảnh trẻ em vị thành niên ở Việt Nam sử dụng facebook rất phổ biến.

Bà Nguyễn Thu Hà khuyến cáo: "Các bậc cha mẹ khi cho con sử dụng Internet cần lựa chọn dựa theo lứa tuổi. Cha mẹ cũng cần đồng hành, giám sát, hỗ trợ các chương trình sử dụng, chia sẻ, điều chỉnh cho con; không nên cho con trẻ sử dụng quá nhiều các phương tiện, thiết bị hiện đại như smartphone, máy tính bảng…

Ở lứa tuổi nhỏ, các em cần hình thành giá trị sống, kỹ năng sống, các kỹ năng xã hội, nắm vững các nguyên tắc sử dụng mạng xã hội. Cha mẹ có thể đưa ra các chỉ dẫn và minh họa chung chung. Ở lứa tuổi vị thành niên, với nhận thức chưa rõ ràng, cụ thể và đầy đủ, các em cần sự tôn trọng của cha mẹ cũng như sự đồng hành của các bậc phụ huynh".

Clip thử lòng tốt khi đánh rơi ví 40 lần tại Đà Nẵng, Hội An

Màn giả vờ đánh rơi 40 chiếc ví của một nam thanh niên và thử thách lòng trung thực từ mọi người hiện gây chú ý trong cộng đồng mạng.

http://vtv.vn/xa-hoi/cha-me-nen-lam-gi-de-con-su-dung-mang-xa-hoi-an-toan-20150825192947142.htm

Theo VTV

Bạn có thể quan tâm