Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Điểm thi THPT 2022

Nam sinh trường chuyên bị 0 điểm vì ngủ quên trong phòng thi

Em H.N.T. (học sinh trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển, Cà Mau) xác nhận mình bị 0 điểm môn Tiếng Anh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 do ngủ quên trong phòng thi.

Em H.N.T. kể buổi thi môn Tiếng Anh vừa qua, sau khi nhận đề, em làm nháp vào tờ đề với khoảng hơn 40 câu.

“Sau khi làm bài được khoảng 15 phút, do mệt quá, em gục xuống bàn và không hay biết gì nữa. Tới lúc nghe giám thị kêu nộp bài, em tỉnh dậy và chưa kịp điền vào tờ trả lời trắc nghiệm. Em có xin giám thị cho vài phút để điền đáp án nhưng họ không đồng ý vì sai quy chế”, em T. buồn kể lại.

Em T. tâm sự em cảm thấy rất tiếc vì điểm thi THPT vừa qua đủ điểm đậu vào trường đại học mà em mong muốn. Nhưng do bị liệt điểm môn Tiếng Anh, giờ em phải làm lại từ đầu.

bi 0 diem vi ngu quen trong phong thi anh 1

Em T. bị điểm 0 môn Tiếng Anh thi tốt nghiệp THPT 2022 do ngủ quên trong phòng thi. Ảnh: VietNamNet.

Tổng điểm các môn thi THPT năm 2020 của em T. là 50,22. Đặc biệt, T. là học sinh giỏi và em nằm trong đội tuyển môn Vật lý của trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển.

"Những ngày qua, em nhận được sự động viên của gia đình, thầy cô, bạn bè rất nhiều", em T. nói thêm.

Trả lời báo chí, ông Phạm Việt Hưng, Trưởng điểm thi trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển, cho biết về quy chế, giám thị coi thi làm đúng.

“Tôi không có trực tiếp ở phòng thi. Sau đó, tôi đã trao đổi với giám thị, được biết tới giờ thu bài, thí sinh này chưa làm câu nào trên tờ giấy thi. Thí sinh xin giám thị cho tô đáp án vào bài thi trắc nghiệm, nhưng khi đó đã hết giờ, không còn hợp lệ nữa", ông Phạm Việt Hưng nói.

Ông Hưng nói thêm theo đúng quy định của Bộ GD&ĐT, vào phòng thi, giám thị chỉ có thể nhắc nhở chung, không thể nhắc riêng một thí sinh.

Khi còn 15 phút nữa hết giờ, cán bộ coi thi thông báo cho cả phòng thi. Đến khi chỉ còn 5 phút cuối trước khi hết giờ, giám thị yêu cầu thí sinh kiểm tra lại bài, số báo danh, mã đề và được phép nhắc nhở 2 lần.

“Giám thị không thể nhắc nhiều lần vì làm như thế sẽ ảnh hưởng các em khác đang tập trung làm bài", ông Hưng giải thích.

Cách sắp xếp nguyện vọng để tăng cơ hội trúng tuyển ngành yêu thích

TS Lê Thị Thanh Mai - Trưởng ban Công tác sinh viên ĐH Quốc gia TP.HCM - khuyên thí sinh nên sắp xếp thứ tự nguyện vọng ngành/trường đã lựa chọn theo mức độ yêu thích của bản thân.

Điểm thi THPT 2022

https://vietnamnet.vn/nam-sinh-bi-0-diem-mon-tieng-anh-tot-nghiep-thpt-vi-ngu-quen-trong-phong-thi-2045676.html

Hoài Thanh / VietNamNet

(Znews đặt lại tiêu đề bài viết)

Bạn có thể quan tâm