Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Nam sinh Trung Quốc giảm 58 kg để vào đại học

Trong vòng gần 1,5 năm, Zhang Tian giảm 58 kg để đủ điều kiện vào khoa Phòng cháy chữa cháy của Đại học Công nghệ Quốc phòng Trung Quốc.

Zhang Tian (Liêu Ninh, Trung Quốc) vừa trở thành tân sinh viên của trường đại học mình mơ ước. Trước đó, nam sinh sở hữu thân hình quá khổ.

Năm 2017, trong một lần xem cảnh diễu hành, Zhang nuôi mơ ước được đứng trong hàng ngũ quân nhân. Khi đó, nam sinh nặng 138 kg. Trong quá trình tìm hiểu, Zhang biết được quy định tuyển sinh của Đại học Công nghệ Quốc phòng là nam không quá 92 kg.

Sau đó, Zhang quyết tâm, lập kế hoạch giảm 58 kg trong 500 ngày. Cùng số cân theo quy định, Zhang còn đạt 651 điểm thi và đỗ đại học.

giam can anh 1

Hình ảnh trước và sau giảm cân của Zhang Tian. Ảnh: Chinanews.

Theo Chinanews, khi mới 5 tuổi, Zhang đã nặng 40 kg. Lên 9 tuổi, cậu bé đến từ Liêu Ninh nặng 73 kg. Khi đó, cha mẹ và Zhang không nhận thấy vấn đề của cậu. Năm 2015, Zhang chính thức đạt mốc 113 kg. Ý thức được cơ thể thừa mỡ nhưng Zhang khó lòng kiêng khem, giảm cân.

1,81 m, điểm học tập tốt, Zhang có trở ngại duy nhất là cân nặng. Do đó, mỗi ngày nam sinh chỉ ăn rau bina, ức gà và bắp cải. Zhang cũng chọn cách chế biến hấp, luộc để hạn chế dầu mỡ. Ngoài ăn uống khoa học, hợp lý, Zhang chạy và tập thể dục mỗi ngày.

Câu chuyện của Zhang sau đó được đăng tải trên các trang tin tức, mạng xã hội của Trung Quốc. Ngay lập tức, nó trở thành hiện tượng. Nhiều người khen ngợi tinh thần nỗ lực, dám thay đổi để theo đuổi ước mơ của nam sinh.

3 nguyên tắc giúp người phụ nữ ở Mỹ giảm 55 kg

Sau khi giảm cân, Georgia Carlton có nhiều thay đổi tích cực về sắc vóc lẫn cuộc sống gia đình.

3 mẹo giúp phụ nữ lấy lại vóc dáng thon gọn sau khi sinh

Sau sinh, tình trạng thừa cân, nhiều mỡ khiến các sản phụ bị stress, tự ti.

Thiên Nhan

Bạn có thể quan tâm