Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Điểm thi THPT 2022

Nam sinh bị điểm 0 vì ngủ quên trong kỳ thi tốt nghiệp được miễn thi

Nam sinh bị điểm 0 vì ngủ quên ở môn thi Tiếng Anh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 được miễn thi năm nay vì có chứng chỉ IELTS 7.5.

bi diem 0 anh 1

Nam sinh được miễn thi môn Tiếng Anh do có chứng chỉ IELTS 7.5. Ảnh minh họa: VietNamNet.

Ngày 30/6, em Hồ Nhật Tiến cho biết trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, em được miễn thi môn Tiếng Anh do có chứng chỉ IELTS 7.5. Hồ Nhật Tiến là thí sinh bị điểm 0 môn Tiếng Anh vì ngủ quên trong phòng thi tốt nghiệp THPT 2022 của trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển, Cà Mau.

"Sau vụ em bị điểm 0 môn Tiếng Anh do ngủ quên trong kỳ thi tốt nghiệp năm 2022, tháng 9 năm vừa qua, em đã lấy chứng chỉ IELTS 7.5. Vì vậy, năm nay, em làm các thủ tục và nộp chứng chỉ để được miễn thi môn Tiếng Anh”, Hồ Nhật Tiến chia sẻ.

Hiện Tiến đang học dự bị ngành Công nghệ thông tin của một trường đại học tại TP Cần Thơ.

“Môi trường học ở Cần Thơ rất tốt nên em sẽ tiếp tục học ở đây”, Tiến nói thêm.

Trong khi đó, một cán bộ Sở GD&ĐT Cà Mau cho biết: "Điểm các môn thi tốt nghiệp THPT 2022 được em Tiến bảo lưu kết quả nên năm nay chỉ thi môn Tiếng Anh. Tuy nhiên, Tiến có chứng chỉ IELTS nên được miễn thi Tiếng Anh theo hướng dẫn tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 do Bộ GD&ĐT ban hành ngày 7/4. Tiến đã nộp chứng chỉ IELTS và hoàn tất thủ tục để được miễn thi Tiếng Anh năm nay".

Em Hồ Nhật Tiến (học sinh trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển, TP Cà Mau, Cà Mau) bị 0 điểm môn Tiếng Anh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 do “ngủ quên trong phòng thi”.

Tiến kể vào buổi thi môn Tiếng Anh, sau khi nhận đề, em làm nháp vào tờ đề với khoảng hơn 40 câu.

“Sau khi làm bài được khoảng 15 phút, do mệt quá, em gục xuống bàn và không hay biết gì nữa. Tới lúc nghe giám thị kêu nộp bài, em tỉnh dậy và chưa kịp điền vào tờ trả lời trắc nghiệm. Em có xin giám thị cho vài phút để điền đáp án nhưng họ không đồng ý vì sai quy chế”, em Tiến kể lại.

Do vậy, dù tổng điểm các môn thi tốt nghiệp THPT năm 2022 rất cao, Tiến vẫn bị trượt tốt nghiệp. Được biết, Tiến còn là học sinh giỏi, nằm trong đội tuyển học sinh giỏi môn Vật lý của trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển.

Những cuốn sách dành cho người đứng trước cánh cửa nghề nghiệp

Mục Giáo dục giới thiệu đến bạn đọc một số cuốn sách về chủ đề nghề nghiệp, hướng nghiệp, dành cho những bạn trẻ đang băn khoăn trước cánh cửa nghề nghiệp hay người trưởng thành quan tâm đến sự biến đổi nghề nghiệp trong xã hội hiện đại.

Chiến đạo giống cuộc đối thoại, gợi mở các câu hỏi của cuộc đời, giúp người trẻ chủ động định hướng nghề nghiệp, kiến tạo tương lai.

Eight - 8 cách làm chủ trí thông minh nhân tạo: “Đa số công việc mà công viên chức đang phụ trách cuối cùng đều sẽ bị thay thế bởi trí thông minh nhân tạo", cuốn sách này sẽ giải đáp câu hỏi đó.

Hai thí sinh để lộ đề thi Ngữ văn, Toán có thể bị xử lý hình sự

Đại diện Cục An ninh chính trị nội bộ cho biết cục sẽ xem xét, đánh giá tính chất, mức độ vụ việc. Nếu hành vi đến mức xử lý hình sự, cá nhân liên quan sẽ bị xử lý theo quy định.

Điểm thi THPT 2022

https://vietnamnet.vn/thi-sinh-bi-diem-0-vi-ngu-quen-trong-ky-thi-tot-nghiep-thp-duoc-mien-thi-2160034.html

Hoài Thanh / VietNamNet

Bạn có thể quan tâm