Món ăn Giáng sinh 'chữa lành' sau một năm đầy thách thức
Đối với người dân ở nhiều nơi, Giáng sinh là ngày lễ lớn nhất trong năm nên sẽ luôn có những bàn tiệc lớn với vô số món ăn đặc biệt.
1.479 kết quả phù hợp
Món ăn Giáng sinh 'chữa lành' sau một năm đầy thách thức
Đối với người dân ở nhiều nơi, Giáng sinh là ngày lễ lớn nhất trong năm nên sẽ luôn có những bàn tiệc lớn với vô số món ăn đặc biệt.
Những ai không nên ăn lẩu nhiều?
Lẩu là lựa chọn của nhiều người trong những ngày miền Bắc trở lạnh nhưng bạn có biết rằng không phải ai ăn lẩu cũng tốt.
Căn bệnh 7 triệu người Việt mắc và 8 thực phẩm cần tránh xa
Trào ngược dạ dày thực quản là bệnh lý phổ biến, dễ tái phát. Đây cũng là một trong các yếu tố tăng nguy cơ ung thư thực quản.
Dấu hiệu cảnh báo viêm loét dạ dày ở người trẻ
Người trẻ khi bị viêm loét dạ dày có thể gặp biểu hiện không điển hình, như choáng ngất vì thiếu máu, ăn không ngon miệng.
Nam sinh mới 13 tuổi đã bị viêm loét dạ dày nặng
Nam sinh được chẩn đoán xuất huyết tiêu hóa do loét hành tá tràng, viêm niêm mạc dạ dày, viêm trào ngược thực quản, kết quả test HP dương tính.
Người đàn ông nguy kịch sau khi ăn cá nóc
Sau khi ăn cá nóc tự chế biến tại nhà khoảng 15 phút, bệnh nhân xuất hiện các triệu chứng tê vùng lưỡi, tê bì tay chân, nói ngọng và rơi vào hôn mê.
Sá sùng - nguyên liệu Việt trong thực đơn fine dining cao cấp
Sá sùng - thành phần nấu phở Bắc truyền thống - nay xuất hiện trong một diện mạo mới lạ từ đầu bếp Michelin - Sam Aisbett tại nhà hàng Akuna.
Lợi ích bất ngờ từ vỏ chuối, nhưng ít người biết đến
Chuối là loại trái cây rất được ưa chuộng, không chỉ rẻ mà còn bổ dưỡng, nhưng ít người biết được vỏ chuối cũng có những tác dụng vô cùng hữu hiệu.
Sự thật 'thương cho con ăn tiết, hại cho con ăn gan'
Theo quan niệm ăn uống cũ, tiết và gan động vật là 2 loại thực phẩm có tác dụng hoàn toàn trái ngược nhau. Tuy nhiên, sự thật chưa chắc đã như vậy.
Cần tây tốt cho sức khỏe nhưng ai cần thận trọng khi ăn?
Cần tây mang lại nhiều lợi ích như hỗ trợ giảm cân, phòng ngừa ung thư. Tuy nhiên, người dùng cũng cần lưu ý một số rủi ro, để tránh những tác hại không mong muốn.
Loại củ phổ biến ở Việt Nam có dinh dưỡng gấp 1,5 lần khoai tây
Nhiều người thích ăn khoai sọ vì nó không chỉ ngon miệng mà còn có lợi ích đối với sức khỏe như bồi bổ, chống táo bón, hạ huyết áp.
Ăn nội tạng động vật: Chọn ruột non hay ruột già?
Nội tạng động vật có nhiều dinh dưỡng nhưng cũng ẩn chứa một số tác hại. Việc lựa chọn nguyên liệu an toàn và chế biến đúng rất quan trọng.
Người phụ nữ bị sán lá gan do món ăn nhiều người Việt ưa thích
Người ăn ốc nước ngọt và các loại rau thủy sinh chưa được nấu chín có nguy cơ nhiễm sán lá gan lớn rất cao.
Tưởng bị tâm thần, hóa ra sán làm tổ trong não
Đau đầu ngày càng tăng về cường độ, người đàn ông đi khám tâm thần, uống thuốc nhưng không khỏi, hóa ra anh bị sán làm tổ trong não.
Thực khách Italy bắn đầu bếp 4 phát vì món ăn
Một thực khách ở Pescara (Italy) bắn đầu bếp 4 phát vì món ăn không được chế biến theo yêu cầu của ông ta.
Những thực phẩm ngon miệng nhưng dễ gây tắc ruột
Từ trường hợp một bệnh nhân phải cấp cứu do ăn mít dẫn đến tắc ruột, nhiều người đặt câu hỏi những thực phẩm nào dễ gây tắc ruột, dấu hiệu và cách phòng tránh?
5 loại thực phẩm giàu collagen giúp ngăn ngừa lão hóa
Nguyên nhân chính khiến da lão hóa là do lượng collagen trong cơ thể mất đi nhiều hơn lượng collagen được sinh ra...
5 loại sốt chấm xanh khắp thế giới
Với một số thực khách, nước sốt là linh hồn của cả món ăn. Các loại sốt xanh của nhiều nước trên thế giới được chế biến tỉ mỉ, công phu, phù hợp với từng món ăn nhất định.
Loại vi khuẩn dễ nhiễm phải khi ăn đồ sống
Gia đình tôi có sở thích ăn đồ sống. Tôi được biết điều này có thể làm tăng nguy cơ nhiễm khuẩn E. coli. Vậy vi khuẩn này có nguy hiểm không và có dấu hiệu gì cảnh báo?
Người phụ nữ phải cấp cứu nghi do ăn nhiều loại quả phổ biến mùa hè
Người phụ nữ 40 tuổi từ chối điều trị ung thư dạ dày để chuyển sang chế độ thực dưỡng. Gần đây, chị ăn rất nhiều mít mật.