Vì sao nấu cơm trên đỉnh núi cao 5.000 m không thể chín?
Người thăm dò địa chất và vận động viên hoạt động trên núi cao thường gặp tình huống nước trong nồi cơm sôi sục đã lâu, hơi nước bốc nghi ngút, cơm vẫn sống.
2 kết quả phù hợp
Vì sao nấu cơm trên đỉnh núi cao 5.000 m không thể chín?
Người thăm dò địa chất và vận động viên hoạt động trên núi cao thường gặp tình huống nước trong nồi cơm sôi sục đã lâu, hơi nước bốc nghi ngút, cơm vẫn sống.
Cuộc sống nương rẫy của người rừng Quảng Ngãi
Sau ba năm được giải cứu về làng, 'người rừng' Hồ Văn Lang ở huyện vùng cao Tây Trà (Quảng Ngãi) quay quắt nỗi nhớ rừng nên đã dựng chòi lá trên núi gắn bó với cuộc sống nương rẫy.