Cảnh báo ngộ độc các loại rau rừng
Những năm gần đây xảy ra hàng chục trường hợp ngộ độc do ăn nhầm các loại rau, nấm có độc mọc tự nhiên ở trong rừng.
48 kết quả phù hợp
Cảnh báo ngộ độc các loại rau rừng
Những năm gần đây xảy ra hàng chục trường hợp ngộ độc do ăn nhầm các loại rau, nấm có độc mọc tự nhiên ở trong rừng.
Người nào có nguy cơ cao mắc ung thư gan?
Ngứa da, vàng mắt, nước tiểu sẫm màu, đỏ vùng mũi là những triệu chứng cảnh báo ung thư gan.
Chung cư dày đặc tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên
Tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên như "thỏi nam châm" hút các dự án bất động sản. Hàng chục tòa nhà lớn nhỏ đua nhau mọc lên san sát dọc trục đường này.
Nguy cơ ngộ độc trong mùa hè từ những thực phẩm quen thuộc
Thời tiết nắng nóng là điều kiện thuận lợi cho nhiều vi khuẩn sinh sôi trong thực phẩm và gây ngộ độc. Vậy làm thế nào để nhận biết và phòng ngừa ngộ độc thực phẩm?
Ăn phải nấm độc, hai vợ chồng ở Trung Quốc tử vong
Sau khi ăn phải nấm độc, 4 người trong gia đình phải nhập viện do ngộ độc nặng, suy gan, các cơ quan bị tổn thương nghiêm trọng.
Dấu hiệu cảnh báo thực phẩm phải bỏ đi
Nếu phát hiện thực phẩm bị đổi màu, mốc, nổi bong bóng, bạn nên vứt bỏ chúng ngay lập tức.
Thủ phạm gây ngộ độc, tử vong khi ăn bánh trôi ngô ở Hà Giang
Trước 2015, Hà Giang thường xuyên xảy ra nhiều vụ ngộ độc thực phẩm do ăn bánh trôi ngô gây hậu quả nặng nề. Qua quá trình nghiên cứu, Cục ATTP đã tìm được "thủ phạm".
Món ăn từ nấm mốc ngô kỳ lạ của Mexico
Vẻ ngoài khá ghê sợ, song nấm mốc ngô gây bệnh than hại cây huitlacoche lại góp một hương vị độc đáo trong ẩm thực Mexico. Huitlacoche có thể dùng làm món bánh quesadilla độc đáo.
Người cuối cùng trong gia đình 3 người tử vong vì ăn nấm độc đã tỉnh
Do nhiễm độc quá nặng, chỉ trong 3 ngày, vợ, con trai và con dâu của ông Hồng đã tử vong. Hiện, ông đã tỉnh nhưng chưa thể khẳng định sẽ qua khỏi.
4 căn bệnh nguy hiểm khởi phát từ thức ăn đường phố
Theo chuyên gia dinh dưỡng, người ăn thức ăn đường phố sẽ có nguy cơ mắc các bệnh ung thư gan, tiêu chảy, viêm gan siêu vi A, sán tấn công.
Ba người trong một gia đình nguy kịch sau khi ăn nấm độc
Sau khi ăn nấm tự hái trong rừng, gia đình gồm hai vợ chồng và một người con phải nhập viện trong tình trạng rất nặng, trong đó hai người tiên lượng xấu.
Cách bảo quản thực phẩm ngày Tết
Nếu không được bảo quản đúng cách, các loại thực phẩm như bánh chưng, giò, chả,... rất dễ ôi, thiu, mọc nấm mốc, có thể gây ngộ độc, rối loạn tiêu hóa.
Thực hư hiểm họa ung thư từ việc dùng đũa gỗ mốc
Nếu dùng đũa gỗ quá lâu có thể sinh sản ra nhiều loại nấm mốc, nhẹ thì gây ra các bệnh về đường tiêu hóa như tiêu chảy, ói mửa, nặng thì bị ung thư gan.
Những tác nhân gây ung thư có trong thực phẩm bẩn
Vi sinh vật gây bệnh, hóa chất bảo vệ thực vật, thuốc tăng trọng, chất bảo quản chống thối là những tác nhân khiến hàng trăm nghìn người Việt mắc bệnh ung thư.
Nguy hiểm khi sử dụng bánh chưng mốc
Dù đã cắt bỏ phần bị bánh chưng bị hỏng hoặc chế biến bằng cách rán lên nhưng nấm mốc vẫn có thể xâm nhập sâu bên trong, người dùng vẫn phải đối mặt với nguy cơ ngộ độc.
Những thực phẩm Tết dễ gây ngộ độc
Một số loại thực phẩm rất phổ biến và bổ dưỡng cho cơ thể nhưng có thể ẩn chứa những chất độc gây nguy hiểm đến tính mạng của người lỡ ăn phải.
Nỗi lo lạp xưởng bẩn những ngày cận Tết
Lạp xưởng là một trong những thực phẩm đáng lo ngại nhất trong dịp cận Tết, khi không ít cơ sở đã bị cơ quan chức năng bắt giữ vì sử sụng thịt heo bẩn trong chế biến lạp xưởng.
Cảnh báo lạc, gạo mốc chứa chất cực độc gây ung thư gan
Bởi thói quen tích trữ thực phẩm của người dân và thời tiết nhiệt đới ở nước ta, nhiều thực phẩm, đặc biệt là các loại hạt như lạc, gạo, ngô rất dễ bị nấm mốc, có thể gây ung thư.
Kiếm vài triệu mỗi đêm nhờ nấm mối
Từ nhiều năm nay, mỗi khi mùa mưa đến, hàng trăm người dân ở Đồng Nai lại rủ nhau săn “lộc rừng”, đó là nấm mối.
Suýt chết vì bát canh cua thừa trong tủ lạnh
Tiếc bát canh cua đặc, ngon chị Hải Hà (Gia Lâm, Hà Nội) cất vào tủ lạnh. Tối hôm sau, chị lấy ra ăn. Gần một tiếng sau, cả hai bố con chị phải nhập viện vì "miệng nôn trôn tháo".