Công thức đổ bánh xèo chuẩn vị miền Trung của chef Tuyết Phạm
Bánh xèo chiên giòn rụm, ăn cùng nước chấm cá cơm 3 Miền pha với chanh, tỏi, ớt, đường và đậu phộng là món ăn dân dã mà hấp dẫn với nhiều người Việt.
94 kết quả phù hợp
Công thức đổ bánh xèo chuẩn vị miền Trung của chef Tuyết Phạm
Bánh xèo chiên giòn rụm, ăn cùng nước chấm cá cơm 3 Miền pha với chanh, tỏi, ớt, đường và đậu phộng là món ăn dân dã mà hấp dẫn với nhiều người Việt.
Triết lý yêu thương trong công thức nấu mì Quảng của master chef
Yêu thương gửi gắm qua từng món ăn là triết lý mà chef Tuyết Phạm học được từ gánh mì Quảng của mẹ thuở nhỏ. Giờ đây, cô cùng con gái nối dài triết lý đó trong căn bếp gia đình.
Trổ tài nấu canh bí ngòi cuộn tôm theo công thức của master chef
Bí ngòi khi nấu cùng tôm tạo nên món ăn bổ dưỡng, ít dầu mỡ. Để mang đến bữa cơm hè thanh ngọt, bạn có thể biến tấu món canh quen thuộc theo công thức của master chef Tuyết Phạm.
Nơi nào được mệnh danh 'Tuyệt tình cốc miền Trung'?
Việt Nam sở hữu các thắng cảnh tuyệt đẹp dọc miền đất nước. Trong đó, có một nơi ở miền Trung được du khách ví như Tuyệt tình cốc.
4 cánh đồng muối nổi tiếng ở miền Trung
Vùng duyên hải Nam Trung Bộ sở hữu những cánh đồng muối tuyệt đẹp, thu hút tín đồ du lịch biển khám phá, trải nghiệm.
Nước chấm cá cơm 3 Miền - gia vị cho bữa ăn đậm đà
Đằng sau thành công của người đàn ông luôn có bóng dáng người phụ nữ. Nhưng sau một mâm cơm đậm vị do chính tay người đàn ông nấu không thể thiếu những gia vị đậm đà.
Người miền Tây chuẩn bị đón Tết
Gần tới ngày Tết, người dân miền Tây bắt đầu chế biến các món khô như cá sặt, cá lóc, cá chạch, tôm, tép và ép chuối khô để ăn Tết.
Thực đơn đổi món chống ngán ngày Tết
Ăn gì cho đỡ ngán vào dịp Tết là câu hỏi không mới nhưng năm nào cũng được nhắc đến. Với tín đồ ẩm thực, ngoài đỡ ngán, món ăn còn cần đảm bảo nhiều yếu tố: Ngon, lạ, dễ tìm mua.
Vì sao một ngày ra mắt 2 hiệp hội nước mắm?
Cùng được Bộ Nội vụ cấp phép thành lập ngày 3/9, Hiệp hội Nước mắm truyền thống Việt Nam và Hiệp hội Nước mắm Việt Nam ráo riết tổ chức đại hội đầu tiên hôm 27/10.
5 món cuốn chinh phục thực khách TP.HCM
TP.HCM được mệnh danh là thiên đường ẩm thực với nhiều hương vị ấn tượng. Bên cạnh cơm tấm, bánh mì... thực khách còn bị chinh phục bởi các món cuốn chấm ngập trong sốt đậm đà.
6 kiểu cuốn hấp dẫn của ẩm thực Việt
Lớp bánh cùng các loại nhân, rau sống, nước chấm cầu kỳ, tạo nên hương vị cuốn 3 miền đặc sắc. Phở cuốn, bánh tráng thịt heo 2 đầu da, nem lụi... hút thực khách trong, ngoài nước.
Bánh mì, tam hữu và món ngon vào top châu Á của Hội An
Hội An (Quảng Nam) là điểm đến hút khách du lịch bậc nhất Việt Nam. Thiên đường ẩm thực nơi đây chiều lòng tín đồ xê dịch bằng loạt hương vị dân dã, đậm đà như tam hữu, bánh đập.
Bánh bèo và muôn kiểu biến tấu độc đáo khắp 3 miền
Cùng một tên gọi nhưng món bánh bèo ở Hải Phòng, Nghệ An, Huế… lại không giống nhau. Mỗi vùng miền có cách chế biến, thưởng thức độc đáo riêng.
5 món Bắc chinh phục thực khách nhờ hương vị mắm tôm
Cũng như nước mắm, mắm tôm là gia vị không thể thiếu trong ẩm thực Việt nói chung và Bắc Bộ nói riêng. Các món ngon kích thích vị giác gồm bún đậu, chả cá Lã Vọng, giả cầy...
Cách làm kho quẹt và các loại đồ chấm ngon chuẩn vị
Đồ chiên rán cần loại sốt kem mát át vị ngấy dầu mỡ, rau củ luộc chấm kho quẹt đậm đà… Mỗi món ăn sẽ thêm phần hấp dẫn, tròn vị nếu được kết hợp cùng loại đồ chấm phù hợp sau đây.
Bánh khoái và những loại bánh ngon nổi tiếng xứ Huế
Ngoài những cái tên quen thuộc như bánh bèo, nậm, lọc... xứ Huế còn có nhiều loại bánh hấp dẫn khác thu hút thực khách như bánh ép, bánh khoái, bánh in...
Dùng soda công nghiệp làm nước mắm nguy hiểm thế nào?
Theo PGS Trần Hồng Côn, dùng soda công nghiệp để trung hòa axit trong nước mắm là trái phép. Chúng chứa rất nhiều tạp chất, không tinh khiết, gây rủi ro về sức khỏe cho người dùng.
Vì sao nước mắm truyền thống vẫn giữ nguyên vị thế sau hàng trăm năm?
Có tuổi đời hàng trăm năm, qua nhiều thăng trầm, nước mắm truyền thống vẫn giữ nguyên vị thế vốn có, thậm chí đang trở mình để vươn ra thế giới.
Dông nướng là món đặc sản nổi tiếng ở vùng nào?
Con dông là loài bò sát sống chủ yếu ở những đụn cát. Dông cát là đặc sản ở một số địa phương. Món ăn này gần giống thịt gà nhưng ngọt, bùi và mềm hơn.
6 công thức làm nước chấm nem, trộn nộm kích thích vị giác cả nhà
Nước chấm đậm đà làm trọn vẹn thêm hương vị món ăn truyền thống Việt Nam. Sau đây là bí quyết pha các loại nước chấm mọi bà nội trợ mong sở hữu.