Nguyên tắc chế biến, bảo quản thực phẩm ngừa ngộ độc
Chế biến, bảo quản đồ ăn sai cách có thể làm lây lan vi khuẩn gây hại, tăng nguy cơ ngộ độc thực phẩm.
1.515 kết quả phù hợp
Nguyên tắc chế biến, bảo quản thực phẩm ngừa ngộ độc
Chế biến, bảo quản đồ ăn sai cách có thể làm lây lan vi khuẩn gây hại, tăng nguy cơ ngộ độc thực phẩm.
Chế độ dinh dưỡng cho bà bầu bị huyết áp cao
Tăng huyết áp khi mang thai nếu không kiểm soát kịp thời có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho bà bầu và thai nhi như tiền sản giật, tiểu đường, sinh non, trẻ nhẹ cân.
WHO chuyển gấp 6 lọ thuốc giải độc Botulinum từ Thụy Sĩ về TP.HCM
Những lọ thuốc điều trị ngộ độc Botulinum đã về đến TP.HCM ngày 24/5 để cứu các bệnh nhân đang chờ thuốc từng giờ.
Phát bệnh sau khi bị chuột cắn
Sodoku là bệnh sốt hiếm gặp, lây trực tiếp qua các vết cắn, cào hoặc gián tiếp thông qua tiếp xúc, ăn thức ăn lẫn nước tiểu của chuột chứa mầm bệnh.
Những người dễ bị ngộ độc thực phẩm
Đau bụng, tiêu chảy, nôn mửa là những triệu chứng đầu tiên cảnh báo bệnh do thực phẩm ô nhiễm gây ra. Nặng hơn, người bệnh có thể bị rối loạn thần kinh, suy nội tạng hoặc tử vong.
Fan bán nước mưa ở concert của Taylor Swift với giá 250 USD
Một người hâm mộ Taylor Swift đang rao bán nước mưa trong concert của nữ ca sĩ với mức giá lên tới 250 USD, Pagesix đưa tin ngày 22/5.
Nấm tử thần độc nhất thế giới giết người như thế nào
Bằng kỹ thuật chỉnh sửa gen CRISPR-Cas9, các nhà khoa học đã giải mã cách giết người bí ẩn của nấm mũ tử thần.
Thực phẩm nào dễ gây ngộ độc Botulinum?
Các trường hợp ngộ độc thường đến từ thực phẩm chế biến, đóng gói thủ công, sản xuất nhỏ lẻ, hộ gia đình hoặc điều kiện sản xuất không đảm bảo.
Học sinh nhận bất ngờ khi bị nôn ói trên tàu điện ngầm
Gặp vấn đề sức khỏe và nôn ngay trên chuyến tàu điện ngầm, một học sinh ở Hong Kong nhanh chóng được hành khách xung quanh giúp đỡ.
Bốn loại rau bà bầu tuyệt đối không nên ăn nhiều
Ăn rau rất tốt cho quá trình mang thai nhưng cũng có những loại mẹ bầu không nên ăn. Chúng có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe cả mẹ và bé.
Điều hòa là thiết bị rất cần thiết trong nhiệt độ khắc nghiệt ở Ấn Độ, tuy nhiên cuộc chạy đua với sóng nhiệt đang làm trầm trọng thêm tình trạng nóng lên toàn cầu.
Khu vườn tử thần, chỉ cần ngửi cũng có thể ngất ở Anh
Poison Garden, hay còn gọi là vườn Alnwick từng được chọn làm bối cảnh cho trường Hogwarts trong phim Harry Porter, nổi tiếng vì trồng hơn 100 loài cây độc có thể gây chết người.
Điều gì xảy ra khi ăn thực phẩm bị cháy?
Dù chưa đủ bằng chứng acrylamide có thể gây ung thư nhưng chuyên gia khuyến cáo mọi người nên ăn trái cây tươi, rau củ, thực phẩm giàu chất xơ.
Khi bị say xe, trẻ thường cảm thấy bồn chồn, đổ mồ hôi lạnh, đau bụng, mệt mỏi, chán ăn hoặc nôn mửa.
Cảnh giác với nhiễm độc chì ở trẻ
Nhiễm độc chì có thể gây nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ. Vậy, làm thế nào để giữ cho trẻ khỏi nhiễm độc chì?
Sỏi mật có gây nguy hiểm cho phụ nữ mang thai?
Sỏi mật là căn bệnh không ảnh hưởng quá lớn đến sức khỏe. Tuy nhiên, thai phụ vẫn nên thăm khám bác sĩ định kỳ để phát hiện và điều trị sỏi mật càng sớm càng tốt.
Những thay đổi khi mang thai như huyết áp giảm, thiếu máu hay mất nước có thể khiến bà bầu cảm thấy lâng lâng, chóng mặt hoặc muốn ngất xỉu.
4 sai lầm cần tránh khi ăn cua đồng để không ảnh hưởng đến sức khỏe
Cua đồng là thực phẩm được nhiều người yêu thích trong mùa hè. Cua đồng tốt nhưng dưới đây là 4 sai lầm cần tránh khi ăn cua đồng để không ảnh hưởng sức khỏe.
Người phụ nữ ngộ độc nặng sau khi ăn ve sầu
Trước đó, bệnh nhân đã thử ăn ve sầu xào lá chanh lần đầu tiên. Món ăn thơm ngon nên cô đã ăn khoảng gần 10 con.
Những tác dụng phụ đáng sợ của đu đủ chín ít người biết
Đu đủ chín là loại quả bổ dưỡng được nhiều người yêu thích, tuy nhiên ít người biết đến những tác dụng phụ đáng sợ của đu đủ chín.