Cẩn thận với thói quen ăn quá cay
Các món cay thường kích thích vị giác, ăn ít sẽ có lợi cho sức khỏe, nhưng nếu lạm dụng sẽ gây hại cho sức khỏe, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng.
64 kết quả phù hợp
Cẩn thận với thói quen ăn quá cay
Các món cay thường kích thích vị giác, ăn ít sẽ có lợi cho sức khỏe, nhưng nếu lạm dụng sẽ gây hại cho sức khỏe, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng.
Bà bầu nên ăn gì để không thừa cân?
Ăn quá nhiều thực phẩm bổ dưỡng, đắt tiền chưa chắc có lợi cho cả mẹ và bé. Theo Jell Thương, mẹ bầu cần bổ sung phong phú, cân đối về mặt dinh dưỡng và giữ tinh thần thoải mái.
8 tin đồn và sự thật về bệnh trĩ
Bệnh trĩ là bệnh lý ở vùng hậu môn trực tràng, được hình thành do sự giãn nở quá mức các mạch máu, tĩnh mạch trĩ ở hậu môn.
Cả nhà suýt chết vì bát cà muối xổi
Cà muối là món ăn quen thuộc của người dân nhưng tiềm ẩn nhiều nguy hiểm do sai lầm khi chế biến.
Những đặc sản đáng nhớ của miền Trung
Danh sách sau đây sẽ đưa bạn dạo quanh các tỉnh miền Trung qua những món đặc sản hấp dẫn được nhiều du khách yêu thích.
Theo Digest Health, các nhà nghiên cứu công bố tác dụng của chất capsaicin và một số vitamin trong quả ớt có lợi cho sức khoẻ:
Nhãn, vải, hành tỏi là những thực phẩm tối kỵ với người say rượu, vậy nên ăn gì để cơ thể tỉnh táo lại nhanh chóng?
Món ăn, bài thuốc dành cho người hay ngủ mê
Những người đêm ngủ hay mê theo đông y là “tâm tàng thần, chủ thần chí” nên xảy ra hiện tượng nói sảng.
Đàn ông nên, không nên ăn gì để 'yêu' lâu hơn?
Phái mạnh nên ăn hàu, hải sâm, hành tây, giá đỗ, trứng gà, tỏi, thịt dê, chó, bò… và tránh đồ cay, nóng để hạn chế việc xuất tinh sớm.
4 sai lầm của mẹ Việt khiến con ngày càng lùn
Nếu không muốn con mình thấp bé hơn các bạn cùng trang lứa, các bậc phụ huynh hãy tránh 4 sai lầm ít ai ngờ dưới đây.
Những nét văn hóa đầy sức cuốn hút của Ấn Độ
Bạn có thể nhìn thấy những người chuyên vẽ Henna ở khắp nơi. Chỉ cần một tấm thảm trải dưới nền đất, bột Henna và những chiếc bút lông là người dân có thể hành nghề được.
Những món nhìn là thèm ở Thái Lan
Với sự pha trộn tinh tế giữa các vị chua, cay, mặn, ngọt, ẩm thực Thái Lan là một trong những yếu tố thu hút du khách đến với quốc gia này.
Cách ăn mít, xoài không lo nóng
Nhiều người than phiền mít, mận, xoài, sầu riêng, vải tuy ngon miệng nhưng khiến cơ thể có cảm giác nóng, thậm chí nổi mụn. Chuyên gia dinh dưỡng sẽ lý giải hiện tượng này.
Những cấm kỵ khi sử dụng dưa leo
Mặc dù đây là thực phẩm phổ biến, nhiều tác dụng đối với sức khỏe, nhưng bạn cũng cần lưu ý khi sử dụng.
Một tấn giấy ăn, 'ướp' 9 kg hóa chất?
10.000 đồng/bịch giấy ăn loại 5 kg; 75.000 đồng/can tương ớt 5 lít; 20.000 đồng/chục cốc nhựa… là thứ mà hầu hết các cửa hàng ăn uống vẫn mua để phục vụ thực khách mỗi ngày.
Ngày bán nửa tấn mận non, cô sinh viên lãi 10 triệu đồng
Mận non đầu mùa ăn giòn, vị hơi chua, chát... đang là món khoái khẩu được nhiều chị em văn phòng thích thú. Có sinh viên kiếm bộn tiền nhờ bán cả nửa tấn mận non một ngày.
10 đối tượng cấm kỵ không nên ăn ớt
Tuy ớt chứa hàm lượng vitamin phong phú, betacarotene tốt cho sức khỏe nhưng không phải người nào cũng có thể dùng, nhất là những người có hội chứng đại tràng kích thích.
Bất chấp những quy định về quản lý thực phẩm, các loại tương ớt không nhãn mác, không nguồn gốc xuất xứ… vẫn được bày bán công khai tại nhiều chợ lớn ở khắp nơi.
Cách giải rượu hay bằng hoa quả
Theo quan niệm của y học cổ truyền, người say nên ăn những đồ có tác dụng thanh nhiệt sinh tân, chỉ khát hóa đàm để giải rượu.
Thương lái Trung Quốc lại lừa người trồng ớt
Trước đây mấy tháng, thương lái Trung Quốc liên tục vào tận nhà nông dân, kêu gọi trồng giống Demol và hứa sẽ mua hết, nhưng nay ớt thu hoạch thì không ai mua.