Hết Tết 'Cô Vy' làm thịt kho trứng đậm đà hao cơm
Món ăn quen thuộc của dịp Tết cổ truyền nay được tái hiện trong mùa Tết “Cô Vy” với công thức nấu độc đáo, đơn giản mà vẫn đượm vị, thơm hương.
212 kết quả phù hợp
Hết Tết 'Cô Vy' làm thịt kho trứng đậm đà hao cơm
Món ăn quen thuộc của dịp Tết cổ truyền nay được tái hiện trong mùa Tết “Cô Vy” với công thức nấu độc đáo, đơn giản mà vẫn đượm vị, thơm hương.
Điều quen hóa lạ qua góc nhìn cận cảnh của những nhà sáng tạo trẻ
Các travel blogger và nhiếp ảnh gia trẻ đã chứng minh ngay cả những vật dụng quen thuộc cũng trở nên “chất nghệ”, nếu bạn có góc nhìn sáng tạo và một chiếc camera thật tốt.
7 món bánh đặc sản trên khắp Việt Nam
Mỗi vùng miền luôn có những món bánh hấp dẫn, thu hút nhiều du khách trải nghiệm. Dưới đây là 7 hương vị mà các địa phương đã góp phần tô điểm cho bản đồ ẩm thực tại Việt Nam.
Khám phá lễ hội hoa mai rực rỡ tại TP.HCM
Năm nay, bên cạnh những điểm du xuân quen thuộc, người dân TP.HCM còn có cơ hội trải nghiệm lễ hội hoa “Mai phú quý” được tổ chức tới hết mùng 5 Âm lịch.
Hết Tết, dân mạng chia sẻ mâm cơm bánh chưng, thịt kho quen thuộc
Kết thúc kỳ nghỉ Tết và trở về với công việc, học tập, nhiều người, nhất là những ai ở xa quê, càng thêm quyến luyến, quý trọng những bữa cơm gia đình đông đủ các thành viên.
Người Việt sống bằng ‘tinh thần thép’ ở tâm bão dịch Vũ Hán
Dù virus corona lan nhanh, lấy đi không khí Tết, một số lưu học sinh Việt ở Vũ Hán vẫn thấy bình tĩnh khi các trường hỗ trợ liên tục, còn thầy cô, bạn bè nỗ lực tiếp tục cuộc sống.
6 ngày đón năm mới khác lạ trên thế giới
Trong khi người Sri Lanka đón năm mới vào ngày 14/4, 26/3 là dịp Tết cổ truyền ở một số vùng thuộc Indonesia.
Du học sinh đón Tết, du lịch và FaceTime cùng gia đình
Là người có “thâm niên” đón Tết ở Nhật Bản, Thanh Huyền chọn cách du lịch, FaceTime với gia đình để tận hưởng không khí đón năm mới cùng người thân yêu.
Món ăn may mắn ngày Tết của các quốc gia châu Á
Dưới đây là những món ăn truyền thống mang ý nghĩa đại diện cho sự may mắn trong ngày Tết Nguyên đán tại các nước châu Á.
Các nước châu Á đón Tết cổ truyền như thế nào?
Không chỉ Việt Nam, Tết Nguyên đán cũng là ngày lễ lớn nhất trong năm, mang nét đẹp văn hóa của nhiều quốc gia châu Á như Trung Quốc, Thái Lan, Bhutan...
Phong tục đón Tết của người Việt xưa diễn ra bình dị, vui vẻ, hòa đồng, đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc.
Loạt món ăn hấp dẫn của các nước vào dịp Tết Âm lịch
Mỗi quốc gia đều có những hương vị truyền thống đặc trưng để đón mừng năm mới. Những món ăn độc đáo dưới đây đã tạo nên sự phong phú cho bản đồ ẩm thực mùa lễ hội.
7 món bánh truyền thống ở miền Trung cho dịp Tết Nguyên đán
Những món bánh truyền thống từ các nguyên liệu quen thuộc như nếp, đường, đậu xanh... là phần không thể thiếu trong dịp Tết Nguyên đán ở miền Trung.
Văn Hậu thưởng thức bánh chưng dịp Tết ở Hà Lan
Hậu vệ Đoàn Văn Hậu có bữa cơm ấm cúng, đúng hương vị quê hương trong dịp Tết khi đang bận thi đấu tại Hà Lan.
Ý nghĩa của những món ăn cổ truyền ngày Tết
Những món ăn ngày Tết tuy đơn giản như bánh chưng, giò chả, canh khổ qua... lại được ông cha ta gửi gắm vào đó biết bao ý nghĩa tâm linh sâu sắc.
Ăn gì để không ngán trong những ngày Tết?
Khi đã quá chán với những bữa cỗ "ngập mặt" bánh chưng, bánh giò, thịt heo... thì tại sao bạn không thử đổi khẩu vị bằng những món ăn lạ miệng dưới đây.
Dân mạng khoe ảnh bữa cơm cuối năm đậm chất truyền thống
Dạo một vòng mạng xã hội trong vài giờ đồng hồ qua có thể bắt gặp loạt ảnh khoe mâm cơm tất niên tươm tất, các món truyền thống phong phú của các nghệ sĩ và cư dân mạng.
Những món ăn đượm hồn Tết cổ truyền người Việt
Bên cạnh câu đối đỏ, hoa mai, hoa đào nở rộ khắp nẻo đường, ẩm thực ngày Tết với bánh chưng, bánh tét, dưa hành cũng là nét văn hoá đa dạng, phong phú và mang đậm dấu ấn Việt.
Tết Nguyên đán ra đời ở nước nào từ 5.000 năm trước?
Từ khoảng 5.000 năm trước, Tết Nguyên đán ra đời tại nước này, sau đó lan rộng ra nhiều quốc gia châu Á khác.
Dân mạng thi nhau khoe ảnh gói bánh chưng đón Tết
Tết đang đến gần, trên các diễn đàn mạng, nhiều bạn trẻ hào hứng khoe những chiếc bánh chưng tự gói hay cảm giác lần đầu học gói bánh.