Phá lấu và 6 món trộn kích thích vị giác thực khách
Nhiều món trộn như mít, phá lấu... khiến người ăn mê mẩn nhờ vị ngon dân dã, thanh mát. Các món sợi hay cơm được trộn cùng thành phần quen thuộc cũng hút khách không kém.
439 kết quả phù hợp
Phá lấu và 6 món trộn kích thích vị giác thực khách
Nhiều món trộn như mít, phá lấu... khiến người ăn mê mẩn nhờ vị ngon dân dã, thanh mát. Các món sợi hay cơm được trộn cùng thành phần quen thuộc cũng hút khách không kém.
Thử món miền Tây lạ vị tại TP.HCM
Giữa lòng Sài thành tấp nập, bạn có thể tìm về hương vị miền Tây dân dã với loạt món đặc trưng như bánh xèo, cháo hến rau đắng, bánh canh ngọt.
7 đặc sản xôi lạ vị hút khách ngày se lạnh
Xôi là thực phẩm giàu năng lượng và giúp no lâu. Xôi lá gừng, xôi trám hay hay xôi chè là loạt kiểu biến tấu lạ vị mà tín đồ ẩm thực không thể bỏ qua.
Bánh cuốn tôm chua là đặc sản ở đâu?
Các món bánh làm từ bột gạo hiện diện khắp nơi trên bản đồ ẩm thực Việt. Đi khắp mọi miền, bạn dễ dàng bắt gặp nhiều biến tấu khác nhau từ phần nhân, nước chấm đến rau ăn kèm.
Thực phẩm làm dịu cơn đau họng
Mật ong, gừng, súp gà hay trà hoa cúc là những phương thức chống viêm tự nhiên, giúp giảm ho và đau họng hiệu quả.
Cá ngừ tươi, mắt cá ngừ đại dương hấp táo... là những món ngon níu chân thực khách ở xứ hoa vàng cỏ xanh.
Các món ăn từ lòng hút thực khách ở TP.HCM
Ẩm thực đường phố TP.HCM đa dạng với nhiều biến tấu hương vị ấn tượng. Từ thành phần lòng heo, thực khách có thể thưởng thức phá lấu, huyết chưng... với mức giá hợp lý.
Bánh ít lá gai là đặc sản tỉnh nào?
Bánh ít là món tráng miệng đặc biệt ở miền Trung, thường được mua về để làm quà. Bánh mềm, dẻo, ngọt vừa, được làm từ lá gai, đậu xanh, dừa...
Ăn sáng nhanh gọn với trứng sốt cà chua
Shakshuka là món ăn sáng nổi tiếng ở Israel, bao gồm trứng, cà chua nghiền nát, hành tây, tỏi... Người nấu có thể thêm bột ớt để làm tăng hương vị món ăn.
Địa chỉ ăn sáng món Hoa tại TP.HCM
Nếu đang muốn đổi vị cho bữa sáng, thực khách TP.HCM đừng quên “bỏ túi” 5 địa điểm phục vụ món Hoa ngon có tiếng dưới đây.
Đầu bếp nổi tiếng biến bánh mì, trà đá Việt Nam thành món ăn đắt tiền
Nổi tiếng với món bánh mì 100 USD, đầu bếp Peter Cuong Franklin còn sáng tạo nhiều món ăn bình dân Việt khác thành phiên bản đắt tiền.
Những tiệm bánh bao hút khách ở TP.HCM
Những địa chỉ bán bánh bao dưới đây thường xuyên đông khách bởi hương vị thơm ngon có tiếng.
Cách làm cơm trộn trứng sống của người Nhật
Tamago kake gohan là món ăn sáng nổi tiếng ở Nhật Bản với nguyên liệu gồm trứng sống ngâm xì dầu đặt lên trên cơm trắng.
4 homestay giữa thành phố cho hội ra Hà Nội đón gió lạnh
Những homestay được thiết kế đẹp, có chủ nhà thân thiện là lựa chọn hàng đầu của du khách khi tới Hà Nội.
4 homestay cho kỳ nghỉ ngắn ngày ở TP.HCM
Khám phá TP.HCM vào dịp cuối tuần, bạn có thể lựa chọn lưu trú tại những homestay thiết kế xinh xắn, có nhiều góc check-in lên hình lung linh.
Món dồi lợn kiểu Tây được gọi là bánh pudding
Với thành phần tương tự như dồi lợn ở Việt Nam, phiên bản châu Âu của món này được biết đến cùng cái tên "pudding đen".
Kinh nghiệm vi vu Quy Nhơn với 3 triệu đồng
Quy Nhơn (Bình Định) cuốn hút du khách nhờ những bãi biển hoang sơ. Với 3 triệu đồng, bạn có thể khám phá nhiều điểm đến đẹp, thú vị trong 3 ngày 2 đêm tại phố biển.
Nấu món ngon với đồ hộp trong ngày mưa bão
Mùa mưa bão, bạn nên tích trữ thực phẩm để có thể chuẩn bị bữa ăn cho gia đình bất cứ lúc nào. Sau đây là gợi ý các món với đồ hộp dễ nấu, giúp bạn tiết kiệm thời gian.
Tự tay làm bún, phở cho bữa sáng
Độc giả người Việt đang sinh sống tại Nhật đã chia sẻ công thức chế biến những món bún, phở truyền thống phù hợp cho bữa sáng.
Trải nghiệm mùa thu Hà Nội trong 24 giờ
Đến thủ đô vào một ngày tháng 10, bạn có thể lang thang trên đường phố, cảm nhận không khí se lạnh và thử vài món nóng hấp dẫn.