Onigiri (cơm nắm) - món ăn linh hồn của ẩm thực Nhật - đang "thay da đổi thịt". Các cửa tiệm bán nhiều loại nhân mặn và nhân cải tiến, như thịt áp chảo, thậm chí cả carbonara.
782 kết quả phù hợp
Onigiri (cơm nắm) - món ăn linh hồn của ẩm thực Nhật - đang "thay da đổi thịt". Các cửa tiệm bán nhiều loại nhân mặn và nhân cải tiến, như thịt áp chảo, thậm chí cả carbonara.
'Chìa khóa' của ẩm thực mới lạ năm 2024
Một số chuyên gia dự đoán năm 2024 ngành ẩm thực sẽ chứng kiến sự lên ngôi của kiều mạch. Các cơ sở kinh doanh, công ty sản xuất tiếp tục chú trọng tính bền vững.
Cô gái tố gãy răng khi ăn bánh mỳ 'nhân ốc vít', siêu thị bắt xóa bài
Cô gái gãy răng khi cắn miếng bánh mỳ, không ngờ đó là bánh "nhân ốc vít". Cách xử lý khủng hoảng của siêu thị sau đó càng khiến cư dân mạng bóc phốt nhiều thêm.
Cà phê ống tre, trà sữa đất nung làm sục sôi tâm hồn ăn uống cuối năm
2023 ghi dấu sự sôi động của nền ẩm thực Việt với nhiều món ăn vặt liên tục được ra mắt, thay nhau "làm mưa làm gió" khiến giới trẻ đứng ngồi không yên.
Sá sùng - nguyên liệu Việt trong thực đơn fine dining cao cấp
Sá sùng - thành phần nấu phở Bắc truyền thống - nay xuất hiện trong một diện mạo mới lạ từ đầu bếp Michelin - Sam Aisbett tại nhà hàng Akuna.
Có gì ở Ô: The Body of Art, nơi dáng hình nào cũng được tôn vinh?
Ô: The Body of Art, triển lãm kết hợp nghệ thuật, thời trang và công nghệ mới nhằm tôn vinh sự đa dạng về kích thước, hình thể của con người đang nhận được nhiều sự quan tâm.
Chuyên gia nói gì về các món ăn lạ sáng tạo với thanh long?
Thời gian gần đây, thanh long nổi lên như một nguyên liệu có thể kết hợp khi chế biến gần như mọi món ăn độc lạ. Sự thật đằng sau việc kết hợp này sẽ khiến nhiều người bất ngờ.
10 món ngon không thể bỏ qua khi đến Đài Loan vào mùa thu
Sẽ thật thiếu sót nếu du khách không thưởng thức những món ăn hấp dẫn cho chuyến đi Đài Loan vào mùa thu.
'Để Mị nói cho mà nghe' từ mạng xã hội vào sách ngôn ngữ
Qua những ghi chép, đúc rút hơn mười năm liên quan đến ngữ nghĩa thành ngữ, tục ngữ tiếng Việt, Nguyễn Quang Thọ đã trình làng tác phẩm "Người Việt nói tiếng Việt".
Sao Michelin đi tới đâu tranh cãi tới đó, nhất là ở châu Á
Với số đông, sao Michelin là biểu tượng của làng ẩm thực với tiêu chí đánh giá khắt khe. Song, các danh sách này nhiều lần không thuyết phục được người dân địa phương.
8 món ăn đường phố Việt Nam nổi tiếng nhất
Danh sách các món ăn đường phố Việt Nam nổi tiếng nhất của TasteAtlas bao gồm những cái tên quen thuộc như phở, bánh mì, bánh xèo...
7 món gỏi dễ làm, ngon miệng cho ngày hè
Ẩm thực Việt Nam đa dạng với muôn vàn kiểu gỏi ngon, cách biến tấu giản đơn mà hương vị lạ miệng, phù hợp thưởng thức trong những ngày hè oi bức.
Những kiểu trình bày đồ ăn khó hiểu
Món ăn được trình bày sáng tạo khiến thực khách thích thú. Tuy nhiên, một số cách bày đồ ăn lại gây khó hiểu vì độ kỳ quặc.
Người đàn ông Pháp nói tiếng Việt giọng Phú Yên
Nhờ tình yêu lớn cho Phú Yên, Jean-Jacques Mielecki không gặp chút khó khăn nào trong quá trình học tiếng địa phương "khó nhằn".
Vượt hàng chục km để ăn gỏi gà măng cụt
Nhiều du khách lặn lội di chuyển hơn 30 km từ TP.HCM xuống Bình Dương thưởng thức món ăn đang gây bão trên các nền tảng mạng xã hội những ngày qua.
Giải mã cơn sốt toàn cầu từ phim Hollywood quay ở Việt Nam
Dù kịch bản còn hạn chế, phim “A Tourist's Guide to Love” vẫn gây sốt nhờ biết cách khai thác bối cảnh, lồng ghép khéo léo nhiều chi tiết văn hóa Việt.
Kinh nghiệm du lịch Campuchia dịp SEA Games 32
Là chủ nhà SEA Games 32, Campuchia chắn chắn sẽ thu hút rất nhiều du khách ghé đến để cổ vũ cho đội tuyển nước nhà trong tháng 5 này.
Ở Việt Nam, ít người ăn mít non nhưng ở phương Tây, mít non được sử dụng để thay thế hoàn toàn thịt lợn trong các món ăn chay. Vậy quả mít non có tác dụng gì?
Làm gì để giữ an toàn cho trẻ khi đi du lịch?
Các môi trường mới nhiều điều lạ với trẻ, trong khi đó, người lớn có thể lơ là, không giám sát chặt chẽ. Trẻ có thể gặp phải nhiều tình huống đáng tiếc, nguy hại sức khỏe.
Khám phá chữ 'lành' trong ẩm thực Dim Tu Tac
Dim Tu Tac ra mắt thực đơn Good Cantonese Food, hội tụ trải nghiệm độc đáo về cả hình thức lẫn hương vị, dưới sự dẫn dắt của các đầu bếp với quan điểm ẩm thực Quảng Đông lành mạnh.