8 người tại Trung Quốc tử vong vì loại khuẩn không có thuốc giải
Sau khi ăn mì trong bữa tiệc tại Hắc Long Giang, Trung Quốc, 8 người đã tử vong do ngộ độc thực phẩm có chứa vi khuẩn pseudomonas cocotoxin.
852 kết quả phù hợp
8 người tại Trung Quốc tử vong vì loại khuẩn không có thuốc giải
Sau khi ăn mì trong bữa tiệc tại Hắc Long Giang, Trung Quốc, 8 người đã tử vong do ngộ độc thực phẩm có chứa vi khuẩn pseudomonas cocotoxin.
Nấu món ngon với đồ hộp trong ngày mưa bão
Mùa mưa bão, bạn nên tích trữ thực phẩm để có thể chuẩn bị bữa ăn cho gia đình bất cứ lúc nào. Sau đây là gợi ý các món với đồ hộp dễ nấu, giúp bạn tiết kiệm thời gian.
Làm mì thịt heo thơm cay kiểu Thái
Khao soi là món mì nổi tiếng ở miền Bắc Thái Lan. Món ăn gồm thịt gà hoặc thịt heo, kết hợp cà ri, nước cốt dừa cùng các loại rau thơm ăn kèm.
Gia đình Bà Tân Vlog - các YouTuber chuyên sản xuất video nhảm nhí
Sau khi bất ngờ thành hiện tượng, kênh Bà Tân Vlog sa vào việc sản xuất video có nội dung nhảm nhí. Các thành viên trong gia đình này cũng không ngừng tạo ra các clip câu view.
Món mì tôm trà sữa trân châu ở Malaysia
Phiên bản kết hợp mì tôm với nước súp trà sữa và trân châu đen thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng Malaysia.
Nhà hàng sushi từ bình dân đến sang chảnh ở TP.HCM
Sushi, sashimi được xem là linh hồn ẩm thực xứ sở phù tang. Với sự nở rộ của các nhà hàng Nhật tại TP.HCM, bạn có nhiều sự lựa chọn để thưởng thức món ăn này.
Mì trộn cay trên đường phố Hàn Quốc
Khi trời trở lạnh, thực khách Hàn Quốc thường dùng món mì trộn cay với giá đỗ, tương ớt, rau... Món ăn này được bán phổ biến trên đường phố với giá khoảng 4,3 USD/phần.
3 hương vị mì trứ danh ở TP.HCM
Mì lạnh, spaghetti, ramen là các đặc sản sợi được lòng tín đồ ẩm thực. Loạt quán dưới đây hứa hẹn giúp thực khách thỏa mãn vị giác với phần mì tươi thơm ngon.
Xôi sườn và loạt món ăn đêm hút khách tại TP.HCM
Bún Thái, bánh cuốn, nui xào... là những hương vị được lòng tín đồ ẩm thực. Sau một ngày học tập, làm việc, bạn có thể rủ hội bạn thân đến tọa độ sau để thưởng thức.
Hương vị mì tươi nổi tiếng tại TP.HCM
Món ăn với sợi mì tươi dai, nước dùng thơm lừng cùng xá xíu, thịt bò, sườn heo, cải xanh... là gợi ý lý tưởng cho bạn trong những ngày muốn thay đổi khẩu vị.
Cặp vợ chồng Australia sống tằn tiện trong 5 năm để mua nhà triệu USD
Lên kế hoạch chi tiêu tiết kiệm, chỉ chi khoảng 2,5 USD cho mỗi bữa ăn, vợ chồng anh Mattia Bondanza (Sydney, Australia) tiến gần ước mơ sở hữu một căn nhà.
3 khu chợ ăn uống nổi tiếng tại TP.HCM
TP.HCM không chỉ nổi tiếng hội tụ nhiều nhà hàng sang trọng mà còn có thiên đường ẩm thực trong các khu chợ. Chợ Bà Hoa, Bình Tây, Hồ Thị Kỷ là gợi ý dành cho bạn.
Làm mì pasta cà ri ăn ngày se lạnh
Thời tiết mùa thu mát mẻ rất thích hợp để bạn làm món mì pasta cà ri thơm ngon như ngoài hàng.
Món mì mỏng như sợi chỉ ở Trung Quốc
Mì sợi vàng là món đặc sản ở Tứ Xuyên (Trung Quốc), chỉ được làm trong các dịp đặc biệt. Những sợi mì này mỏng đến mức có thể luồn qua lỗ kim.
Cách ăn ramen như người chuyên nghiệp
Món mì ramen của Nhật Bản có một lịch sử lâu đời cùng phương pháp thưởng thức riêng.
Phân biệt các loại chả cá Nhật Bản
Chả cá hay còn gọi Kamaboko là món ăn truyền thống Nhật Bản. Kamaboko có nhiều loại, khác nhau về hình dáng, màu sắc, mùi vị và cách sử dụng.
Hủ tiếu xào, phở, bún bò... thường được nhiều người lựa chọn để nạp năng lượng cho ngày mới. Bạn có thể tìm thưởng thức các hương vị này ở những hàng quán sau.
3 quán ăn hút khách tại khu phố Nhật ở TP.HCM
Như Tokyo thu nhỏ giữa lòng Sài thành, khu Little Japan Town tọa lạc trên tuyến đường Lê Thánh Tôn và Thái Văn Lung là điểm đến quen thuộc của những ai yêu thích ẩm thực Nhật Bản.
Kỹ thuật làm mì dao cạo của đầu bếp Trung Quốc
Mì dao cạo là đặc sản ở tỉnh Sơn Tây (Trung Quốc). Việc làm món mì có công đoạn cạo bột vào nước sôi, thường được thực hiện với tốc độ 90 sợi/phút.
Người Nhật ăn gì trong lễ Vu Lan?
Ở Nhật Bản, lễ Vu Lan được gọi là Obon thường tổ chức trong khoảng 13-16/8 hoặc tháng 7 Âm lịch. Người dân xứ mặt trời mọc ăn takoyaki, futomaki hay maki sushi trong suốt lễ hội.