Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Bộ Quốc phòng Mỹ: 'UFO được quay bởi Hải quân Mỹ là thật'

Những vật thể được cho đã bám đuôi tàu chiến Hải quân Mỹ khi lực lượng này tập trận ngoài khơi bờ biển San Diego.

Lầu Năm Góc xác nhận loạt ảnh và video của Hải quân Mỹ, ghi lại vật thể bay không xác định (UFO) là thật. Theo Fox News, đoạn video được đăng tải trước khi nước này giải mật báo cáo về những lần nhìn thấy UFO.

Đoạn video dài 18 giây ghi lại 3 vật thể hình tam giác được cho là UFO, bay lơ lửng phía trên tàu khu trục USS Russell vào tháng 7/2019 ngoài khơi bờ biển San Diego.

Theo báo cáo, vật thể bay lơ lửng cách đuôi tàu Russell khoảng 213 m. Các thủy thủ khẳng định chúng đã quấy rối ít nhất 3 tàu chiến Mỹ, liên tục bám đuôi và có các “hành động trơ trẽn” trong 90 phút khi các tàu tập trận trên biển.

My xac nhan doan phim ve UFO anh 1

Hình ảnh ghi lại vật thể hình tam giác bay lơ lửng trên tàu USS Russell năm 2019. Ảnh: Jeremy Corbell.

“Tôi có thể xác nhận những hình ảnh và video về UFO được quay bởi lực lượng Hải quân Mỹ là thật”, Susan Gough, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết Lực lượng Đặc nhiệm Hiện tượng Không xác định Trên không (UAPTF) đã đưa vụ việc vào cuộc điều tra.

Được thành lập năm 2020, mục đích của UAPTF nhằm phân tích nguồn gốc của các “hiện tượng không xác định trên không” (UAP), đặc biệt là những vật thể xâm nhập trái phép vào vùng trời, phạm vi tập trận của quân đội Mỹ. Việc đưa vật thể vào điều tra đồng nghĩa cơ quan này đã loại trừ khả năng chúng là khinh khí cầu hoặc máy bay của quốc gia khác.

Đoạn video được rò rỉ cho nhà làm phim Jeremy Corbell và George Knapp, phóng viên của KALS TV. Cả 2 xác nhận chúng là những video chưa được phân loại, nằm trong tài liệu mật dùng để huấn luyện Cộng đồng Tình báo Mỹ về những UFO di chuyển trong vùng trời.

“Đây là đoạn video quân sự hay nhất về UFO mà tôi, có thể là cả thế giới, từng nhìn thấy”, Corbell cho biết.

Ngoài đoạn video, Corbell còn nhận 3 bức ảnh được cho là chụp từ tàu USS Omaha, ghi lại một vật thể hình cầu lao xuống đại dương nguyên vẹn rồi biến mất. Một tàu ngầm đã được điều đến để tìm dấu vết vật thể nhưng thất bại, Corbell cho biết.

“Đây là thứ công nghệ phi thường. Ai đang vận hành chúng (UFO) rõ ràng sở hữu công nghệ tiên tiến hơn nhiều so với những gì đang có trong kho vũ khí của Mỹ”, Corbell cảnh báo nước Mỹ cần tìm hiểu xem ai đã điều khiển các phương tiện này.

Trước đó vào tháng 3/2019, phi công máy bay phản lực FA-18 đã dùng điện thoại ghi lại 3 vật thể UFO bay trên đại dương, 2 trong số chúng được gọi là “Metalic Blimp” và “The Sphere”. Theo phân tích của Mysterywire.com, những vật thể này đứng yên trong điều kiện gió mạnh, điều không thể đối với khinh khí cầu hoặc máy bay không người lái bình thường.

My xac nhan doan phim ve UFO anh 2

Vật thể lạ được phi công máy bay FA-18 chụp vào tháng 3/2019. Ảnh: Mysterywire.com.

Dự kiến trong tháng 6, chính phủ Mỹ sẽ công bố báo cáo về những lần nhìn thấy UFO trên thế giới. “Thành thật mà nói, chúng tôi ghi nhận nhiều lần nhìn thấy UFO hơn những thông tin được công khai… Những thứ mà chúng tôi quan sát thật khó giải thích”, cựu giám đốc tình báo thời ông Donald Trump, John Ratcliffe, cho biết.

“Các UFO này được phi công hải quân hoặc không quân nhìn thấy, hoặc được phát hiện qua hình ảnh vệ tinh. Chúng có những hành động khó giải thích, chuyển động mà ta không có công nghệ để làm được… Chúng di chuyển với vận tốc vượt tường âm thanh mà không gây ra tiếng nổ siêu thanh”, ông Ratcliffe cho biết.

Theo dữ liệu từ Trung tâm Báo cáo UFO quốc gia, lượng báo cáo về những lần nhìn thấy UFO trên trời đã tăng khoảng 1.000 lần vào năm 2020. Peter Davenport, Giám đốc trung tâm bày tỏ sự bất thường khi nhận đến 5 báo cáo trong 6 tháng từ phi hành đoàn máy bay về việc nhìn thấy UFO.

Vật thể lạ dưới đáy biển Năm 2011, một nhóm người truy tìm kho báu đã tìm thấy vật kỳ quái dài 92 m. Nó trông giống hệt UFO nằm dưới đáy biển Baltic giữa Thụy Điển và Phần Lan.

Elon Musk đăng tweet chê bai các bức ảnh UFO

Elon Musk vừa có bài đăng bày tỏ quan điểm về sự tồn tại của người ngoài hành tinh.

Mỹ liên tục gặp UFO nhưng vẫn vô vọng đi tìm người ngoài hành tinh

Mặc định UFO đồng nghĩa với người ngoài hành tinh là một quan điểm sai lầm.

Phúc Thịnh

Theo Fox News

Bạn có thể quan tâm