Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Mỳ ăn liền Trung Quốc nhiễm độc

Trong cuộc kiểm tra ngẫu nhiên của Hiệp hội Bao bì Thực phẩm Quốc tế với 84 mẫu thử của 53 hãng thực phẩm, lượng huỳnh quang của 36 vỏ bao bì sản phẩm vượt quá giới hạn cho phép.

Mỳ ăn liền Trung Quốc nhiễm độc

Trong cuộc kiểm tra ngẫu nhiên của Hiệp hội Bao bì Thực phẩm Quốc tế với 84 mẫu thử của 53 hãng thực phẩm, lượng huỳnh quang của 36 vỏ bao bì sản phẩm vượt quá giới hạn cho phép.

Hôm qua (8/8), tờ Beijing News đưa tin, Hiệp hội Bao bì Thực phẩm Quốc tế cho biết, chất huỳnh quang ở một số bao bì mỳ ăn liền Trung Quốc vượt quá tiêu chuẩn an toàn.

Trung Quốc lại phát hiện bao bì mỳ ăn liền có chứa chất độc .

Cuộc kiểm tra ngẫu nhiên kéo dài ba tháng, hiệp hội này đã tiến hành xét nghiệm 84 mẫu thử của 53 hãng thực phẩm. Kết quả cho thấy, lượng huỳnh quang của 36 vỏ bao bì sản phẩm vượt quá giới hạn cho phép. Các sản phẩm bao gồm mỳ dưa bắp cải Tongyi, mỳ thịt bò đậu xanh và mỳ sườn lợn Jin Mailang…

Ông Dong Jinshi, Phó chủ tịch Hiệp hội Bao bì Thực phẩm Quốc tế chỉ ra rằng, một số nhà sản xuất đã sử dụng những loại giấy không được phép dùng trong thực phẩm, thậm chí cả giấy bỏ đi để giảm thiểu chi phí. Do đó, các chất độc hại có thể nhiễm vào cơ thể con người qua đường miệng, da và các đường khác, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe lâu dài.

Hiệp hội cũng yêu cầu cơ quan chức năng và các ban ngành liên quan đưa ra yêu cầu rõ ràng và cụ thể đối với việc sử dụng những loại vật liệu có chứa chất huỳnh quang trong đóng gói bao bì thực phẩm.

Theo Tiền Phong

 

 

Theo Tiền Phong

Bạn có thể quan tâm