Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Mua súng rồi cho bạn nhậu mượn gây án

Sau khi mua khẩu súng từ người quen, Trương Thanh Phong mang về nhà cất giữ rồi cho bạn nhậu mượn sử dụng súng bắn người khác gây thương tích.

Ngày 31/1, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Trà Vinh đã khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam đối với Trương Thanh Phong (SN 1993, ngụ phường 7, TP Trà Vinh) điều tra hành vi tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng.

Theo kết quả điều tra, ngày 3/9/2022, trong lúc nhậu tại nhà của người bạn, Đoàn Chí Thành (SN 1991, ngụ xã Hòa Thuận, huyện Châu Thành) có hỏi mượn Phong khẩu súng Rulo bằng kim loại màu trắng có lắp sẵn 6 viên đạn.

Ngày 5/9/2022, trong lúc ngồi nhậu tại quán ở TP Trà Vinh, Thành đã xảy ra mâu thuẫn với người khác. Thành dùng súng bắn làm bị thương một người rồi điều khiển xe đi tìm chỗ cất giấu khẩu súng.

Mua sung anh 1

Cơ quan An ninh điều tra tống đạt quyết định đối với bị can Trương Thanh Phong.

Thành gặp Phong và nhờ cất dùm cây súng. Chiều 6/9/2022, Phong lấy súng ra kiểm tra, thì phát hiện có 2 viên đạn đã qua sử dụng. Phong lấy một viên đạn chưa sử dụng lắp thêm vào, còn 2 vỏ đạn đã sử dụng cất giấu trong chậu bông.

Tối cùng ngày, Phong nghe tin Thành dùng súng để bắn người khác, nên đến cơ quan công an tự nguyện giao nộp súng cùng 5 viên đạn chưa qua sử dụng và 2 vỏ đạn.

Qua điều tra, khẩu súng trên được Phong mua của người quen tại TP.HCM với giá 7,5 triệu đồng. Kết quả giám định khẩu súng trên là súng quân dụng. Riêng Thành bị cơ quan điều tra xử lý trong vụ án khác.

Để hiểu hơn về Bộ luật hình sự, trách nhiệm hình sự, 55 cặp tội danh dễ nhầm lẫn trong Bộ luật hình sự hay những quy định về xử phạt hành chính, khiếu nại, tố cáo… mời độc giả của Zing truy cập Tủ sách Pháp luật.

Bên cạnh đó, bạn đọc cũng có thể tìm hiểu các quy định về thuế thu nhập cá nhân, quy định về các khoản thưởng không phải chịu thuế hoặc Luật cư trú, Luật hộ tịch và các điều cần biết khác…

https://cand.com.vn/ban-tin-113/mua-sung-roi-cho-ban-nhau-muon-gay-an-i682069/

Phạm Hơn/Công An Nhân Dân

Bạn có thể quan tâm