Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

PICTURESQUE

Một thoáng Quy Nhơn hoang sơ và yên bình

Ghé thăm Quy Nhơn, bạn không chỉ vùng vẫy giữa biển xanh, cát trắng mà còn khám phá vẻ đẹp cổ kính hay trầm lắng cùng những nét chân tình ở mảnh đất này.

du lich Quy Nhon anh 1

Biển đảo hoang sơ

Biển Quy Nhơn (Bình Định) mang vẻ đẹp thơ mộng và hoang sơ với cả một danh sách dài các thiên đường đảo và biển mời gọi du khách khám phá. Theo đánh giá của nhiều du khách và dân địa phương, Eo Gió và Kỳ Co là 2 địa điểm đẹp nhất Bình Định. Eo Gió được mệnh danh là Jeju phiên bản Việt với vẻ đẹp nên thơ của núi đá chập chùng ôm lấy biển xanh. Bãi Kỳ Co hoang sơ với làn nước trong vắt, tựa miền biển châu Âu. Bên cạnh đó, Hòn Khô, Bãi Trứng, Bãi Nhổm, Bãi Dài, Bãi Xép… đều là những địa danh đặc trưng cho vẻ đẹp của thành phố biển Quy Nhơn.

du lich Quy Nhon anh 2
du lich Quy Nhon anh 3
du lich Quy Nhon anh 4
du lich Quy Nhon anh 10
du lich Quy Nhon anh 11

Kiến trúc nghìn năm

Bình Định từng là kinh đô của Vương quốc Chămpa (1000-1471), chính vì thế rải rác trên mảnh đất võ vẫn còn ghi dấu những di tích của văn hóa Chăm một thời vàng son. Hệ thống tháp cổ ở đây gồm 8 cụm tháp với 14 ngôi tháp độc đáo và bí ẩn. Du lịch Quy Nhơn, bạn có thể tích thêm các tháp Chăm nổi tiếng vào danh sách điểm check-in như tháp Đôi, tháp Dương Long, tháp Phú Lốc, tháp Bánh Ít, tháp Cánh Tiên… Những ngọn tháp đất nung trải qua hàng nghìn năm lịch sử vẫn uy nghi giữa đất trời sẽ khiến bạn không khỏi tấm tắc khen ngợi khi lần đầu ghé thăm.

du lich Quy Nhon anh 12
du lich Quy Nhon anh 17

Con người đôn hậu

Nhắc về Bình Định, về Quy Nhơn, người ta thường nói đến danh lam thắng cảnh, di sản hay biển đảo. Nhưng đó là chưa đủ, những con người chân tình, đôn hậu mới là cốt lõi, là cái hồn của vùng đất này. Trên các ruộng muối trải rộng hay giữa cánh đồng cói xanh rì, hình ảnh con người lam lũ, thầm lặng cống hiến sức lao động cho đời vừa chân thực, vừa đẹp đẽ một cách kỳ lạ.

du lich Quy Nhon anh 18
du lich Quy Nhon anh 19
du lich Quy Nhon anh 26
du lich Quy Nhon anh 27
du lich Quy Nhon anh 28
Ngắm bình minh ở eo biển đẹp nhất Việt Nam Eo Gió (Quy Nhơn, Bình Định) là điểm đến hoang sơ và kỳ vĩ thu hút du khách. Ngắm bình minh trên con đường sát biển tuyệt đẹp là trải nghiệm bạn không thể bỏ lỡ khi ghé nơi này.

Vi vu loạt điểm đến đẹp quên lối về ở xứ Nẫu Phú Yên

Không chỉ có "hoa vàng trên cỏ xanh", Phú Yên còn ghi dấu trong lòng du khách với bản hòa ca của loạt điểm đến hoang sơ, vẹn nguyên vẻ đẹp tự nhiên.

Phải lòng những điều bình dị ở mảnh đất An Giang

"Khi chưa tới An Giang, tôi không nghĩ nơi này đáng để đi đến như vậy. Và rồi, lang thang khắp miền đất trù phú, tôi góp nhặt cho mình những trải nghiệm bình dị mà say mê".

Lều Trung Hiếu

Bạn có thể quan tâm