Món gà mẫu tử đoàn viên gợi sự đầy đủ sum vầy, bình an. Gà luộc dùng trong những ngày Tết thường mang ý nghĩa cho sự khởi đầu thuận lợi, vạn phúc đong đầy. Màu vàng tươi của gà gợi sự may mắn, phúc lộc. Còn 12 chú gà con sẽ tượng trưng cho 12 tháng đong đầy phúc lộc. Vì vậy, món ăn này không chỉ có ý nghĩa đánh dấu thời khắc giao thừa, thời khắc chuyển sang năm mới mà còn là chúc cho mong ước của mọi người trong gia đình một năm mới bình an, may mắn.
Cách chế biến
Gà sơ chế, rửa sạch, rút bỏ xương, ướp muối, hạt tiêu, bột ngọt vào phần thịt bên trong khoang bụng gà để ngấm. Bì lợn luộc chín mềm thái chỉ; thịt nạc, nấm hương, mộc nhĩ thái nhuyễn xào chung, nêm gia vị vừa ăn rồi xúc ra để nguội. Sau đó trộn cùng giò sống, quật dẻo rồi nhồi vào bụng gà. Dùng kim chỉ hoặc xiên tre khâu kín phần da hở, tạo dáng cho gà như đang nằm ấp rồi cho vào xửng hấp cách thủy trong khoảng 40 phút. Trong khi chờ gà chín thì tạo hình cho đàn gà con và tạo khung cảnh sân vườn.
Với thông điệp Chung đón thời khắc vàng, thương hiệu bia đến từ xứ sở mặt trời mọc Sapporo mong muốn được cùng người Việt Nam chia vui, đánh dấu những kỷ niệm đẹp nhất trong năm qua. Sapporo lon 330ml lấy màu vàng kim làm chủ đạo trong thiết kế, nhằm truyền tải lời chúc may mắn, bình an và phúc lộc trong năm mới. Màu vàng óng của bia sẽ tô điểm thêm bàn ăn ngày cuối năm, hương vị thơm nồng đến từ Nhật Bản sẽ góp phần làm tăng hương vị của bữa cơm đoàn viên. Song hành với người Việt, “người bạn” Sapporo sẽ cùng bạn ghi dấu những thời khắc quan trọng trong năm và chung đón một mùa Tết ý nghĩa.
Gia đình quây quần bên bữa ăn đoàn viên, cùng chung đón thời khắc vàng. |
Cách bảo quản chất lượng và uống bia Sapporo đúng cách tại nhà:
- Trong quá trình vận chuyển bia cần thận trọng, tránh làm lon bị móp.
- Bảo quản bia ở nhiệt độ từ 4-8ºC (ngăn lạnh), lon bia phải để đứng, không ngả nghiêng.
- Ly uống bia cần rửa sạch, để khô tự nhiên. Giữ lạnh ly ở 4-8ºC trước khi uống để tăng vị ngon của bia.
- Khi rót bia ra ly cần đảm bảo ly bia phải có bọt. Bọt bia giúp ngăn cản sự tiếp xúc của oxy bên ngoài với bia, giữ vị bia thơm ngon lâu hơn.