Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Ming-Chi Kou: 'iPhone màn hình gập sẽ ra mắt vào năm 2023'

Nếu có thể giải quyết vấn đề then chốt của công nghệ màn hình gập trong năm nay, Apple sẽ sản xuất và bán thiết bị này vào năm 2023.

Theo chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo, người thường xuyên dự đoán chính xác về sản phẩm của Apple, 2023 là năm bận rộn của Táo khuyết với nhiều kế hoạch quan trọng như điện thoại màn hình gập, model iPhone cao cấp không có phần khuyết đỉnh và phiên bản thay thế iPhone 11.

thong tin ve iPhone man hinh gap anh 1

Một bản dựng iPhone màn hình gập dựa trên những tin đồn gần đây. Ảnh: iOS Beta News.

Đầu tiên, Ming-Chi Kuo cho rằng nếu Apple có thể giải quyết vấn đề then chốt của công nghệ màn hình gập trong năm nay, cũng như thách thức với việc sản xuất hàng loạt thiết bị này thì hãng sẽ tung ra "một chiếc iPhone màn hình gập kích thước 7,5-8 inch" vào năm 2023.

Theo 9to5mac, thời gian gần đây, thông tin về iPhone màn hình gập xuất hiện liên tục. Vào tháng 10/2020, trang Economic Daily cho rằng Apple đang thử nghiệm các mô hình iPhone gập cùng với một số đối tác của họ, sản phẩm sẽ có mặt trên thị trường từ 2022.

Đến tháng 1/2021, "nguồn tin thân cận" của Bloomberg tiết lộ dự án nghiên cứu iPhone màn hình gập đang triển khai, nhưng không chắc về thời gian hoàn thành.

Do đó, dự đoán của Ming-Chi Kuo có vẻ tương đồng với những thông tin này. iPhone màn hình gập có ra mắt vào năm 2023 hay không còn phụ thuộc tiến độ công việc mà hãng hoàn thành trong năm nay.

Cùng với iPhone gập, Apple cũng giới thiệu một smartphone cao cấp, màn hình tràn viền, không có notch trong năm 2023, theo Ming-Chi Kuo. Một lần nữa, nhà phân tích này cho rằng thời gian ra mắt chính xác còn phụ thuộc vào kết quả quá trình nghiên cứu của Apple "có suôn sẻ hay không".

thong tin ve iPhone man hinh gap anh 2

iPhone 11 sẽ được thay thế bằng một thiết bị giá rẻ, có trang bị kết nối 5G. Ảnh: Phone Arena.

Ông cho rằng chiếc iPhone cao cấp này được trang bị Touch ID dưới màn hình và camera kiểu kính tiềm vọng. Nửa cuối năm 2023 là thời điểm sớm nhất Apple có thể tung ra sản phẩm.

Trong giai đoạn đó, Apple sẽ ra mắt iPhone 13 Pro vào năm sau với màn hình đục lỗ, thay thế cho notch hiện nay trên dòng iPhone 12, Ming-Chi Kuo dự đoán.

Cuối cùng, 2023 cũng là thời điểm Apple khai tử iPhone 11 và thay thế bằng model mới với mức giá dưới 600 USD.

Theo Ming-Chi Kuo, phiên bản này vẫn có Face ID, màn hình khoảng 6 inch nhưng bổ sung thêm kết nối 5G.

Hình dung về iPhone 13 theo tin đồn Nhiều đồn đoán về chiếc iPhone 13 sẽ có diện mạo mới với cụm camera khiến phần này dày thêm 0,9 mm. Apple có thể được sử dụng màn hình của Samsung, mang công nghệ LTPO đến iPhone.

Chiếc iPhone hoàn toàn mới sẽ xuất hiện vào 2022

Sau 5 năm, Apple bắt đầu có động thái loại bỏ thiết kế khuyết đỉnh trên iPhone.

Tin đồn iPhone 13 không cổng sạc, khôi phục cài đặt qua Internet

Tin đồn cho biết Apple đang thử nghiệm tính năng khôi phục cài đặt gốc qua Internet dành cho iPhone 13 không cổng sạc.

Nguyễn Hiếu

Theo 9to5mac

Bạn có thể quan tâm