Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Miễn phí cắt tóc kiểu ông Trump, Kim Jong Un tại Hà Nội

Một tiệm cắt tóc tại Hà Nội miễn phí cho ai muốn cắt kiểu đầu như lãnh đạo của Mỹ và Triều Tiên, trong lúc phố phường bắt đầu được trang hoàng để chào đón cuộc gặp Trump - Kim.

cat toc kieu trump kim jong un duoc mien phi anh 1
Phố phường Hà Nội ngày 19/2 đã bắt đầu được trang trí để chào đón Hội nghị thượng đỉnh lần hai giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un. Trong ảnh, một tấm biển lớn thông báo về cuộc gặp Mỹ - Triều được dựng ngay ngã tư Nghi Tàm - Âu Cơ - Yên Phụ.
cat toc kieu trump kim jong un duoc mien phi anh 2
Các tuyến phố ven hồ Hoàn Kiếm đã bắt đầu treo cờ của hai nước Mỹ và Triều Tiên, đi cùng biểu tượng bắt tay dường như thể hiện thông điệp hòa bình của cuộc gặp này. Sự kiện được trông chờ sẽ diễn ra vào hai ngày 27-28/2, theo thông báo từ phía Mỹ.
cat toc kieu trump kim jong un duoc mien phi anh 3
Người đi đường có thể dễ dàng nhìn thấy cờ Mỹ và cờ Triều Tiên treo dọc các con phố Tràng Tiền, Ngô Quyền,... Đây là lần thứ hai ông Trump và ông Kim gặp nhau sau cuộc gặp đầu tiên tại Singapore tháng 6/2018, sự kiện được xem là lịch sử trong quan hệ hai nước.
cat toc kieu trump kim jong un duoc mien phi anh 4
Trong khi đó, người dân Hà Nội cũng có những cách riêng để chào đón sự kiện này. Cửa hàng cắt tóc của anh Tuấn Dương (47 tuổi) tung chương trình cắt tóc miễn phí đặc biệt, đó là sẽ miễn phí cho khách hàng nào muốn cắt kiểu đầu như ông Kim hay ông Trump.
cat toc kieu trump kim jong un duoc mien phi anh 5
"Tôi là người yêu chuộng hòa bình. Tôi mở chương trình này với mục đích chào mừng sự kiện chính trị đặc biệt với đất nước, ủng hộ vào hòa bình chung của thế giới, bên cạnh việc góp phần quảng bá cửa hàng", anh Dương chia sẻ.
cat toc kieu trump kim jong un duoc mien phi anh 6
Một số địa điểm tại Hà Nội cũng đang được sơn sửa khi chỉ còn chưa đầy hai tuần nữa sự kiện diễn ra. Trong ảnh, công nhân đang sơn lại Nhà khách Chính phủ vào chiều 19/2. 
cat toc kieu trump kim jong un duoc mien phi anh 7
Đại sứ quán Triều Tiên tại Hà Nội cũng được sơn lại. Triều Tiên là một trong những nước thiết lập quan hệ ngoại giao sớm nhất với Việt Nam, từ đầu năm 1950.
cat toc kieu trump kim jong un duoc mien phi anh 8
Trước đó, Công an Hà Nội tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch đảm bảo an ninh, trật tự, bảo vệ an toàn hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều. Thành phố tăng cường 96 tổ công tác tuần tra, kiểm soát ban đêm và duy trì Mệnh lệnh 01, 02 kết hợp tấn công, trấn áp mạnh tội phạm.
Phóng viên đợi trước khách sạn tại Hà Nội trước cuộc gặp Trump-Kim Hàng chục phóng viên chờ trước khách sạn trên đường Ngô Quyền, Hà Nội, để săn tin tức liên quan đến hội nghị thượng đỉnh giữa Tổng thống Donald Trump và nhà lãnh đạo Kim Jong Un.

Đức Anh

Bạn có thể quan tâm