Từ hàng nghìn năm trước, nấm bào ngư đã được sử dụng như một nguyên liệu chế biến món ăn và được đánh giá cao về lợi ích sức khỏe. Trong cuốn sách Medicinal Mushrooms (Tạm dịch: Các loại nấm thuốc), tác giả - nhà khoa học Christopher Hobbs cũng khẳng định, loài nấm này từng được dùng như thuốc chữa bệnh từ cách đây 3.000 năm. Ở thời hiện đại, nghiên cứu cũng đã chứng minh nấm bào ngư có giá trị dinh dưỡng và giúp tăng cường sức đề kháng.
Nấm bào ngư có rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe, giúp tăng cường đề kháng, hệ miễn dịch, chống lại bệnh cúm. |
Nghiên cứu được công bố trên tờ Journal of Agricultural and Food Chemistry khẳng định nấm bào ngư có công dụng kháng khuẩn, tăng cường sức đề kháng và hệ miễn dịch. Cụ thể, các bằng chứng khoa học cho thấy, nấm có đặc tính kháng virus tự nhiên, thúc đẩy quá trình sản sinh ra cytokine hay nhóm các protein đa chức năng, giúp cơ thể chống lại bệnh cúm.
Bên cạnh đó, nấm cũng có chứa polysaccharides - loại hợp chất hỗ trợ hệ miễn dịch (theo Bộ Y Tế). Để tối ưu hóa, các gia đình nên bổ sung, phối hợp các loại nấm khác nhau trong bữa ăn. Trong đó, nấm bào ngư được nhiều chuyên gia khuyên dùng.
Bên cạnh yếu tố tăng cường hệ miễn dịch, nấm cũng chứa giá trị dinh dưỡng cao. Nấm bào ngư có lượng calo thấp nhưng chứa đủ các dưỡng chất cần thiết cho sức khỏe như kẽm, sắt, potassium, canxi, vitamin C, acid folic, vitamin B1 và B2… Trong giai đoạn này, việc sử dụng nấm trong thực đơn giúp bổ sung dinh dưỡng, tăng cường sức khỏe, sức đề kháng, hỗ trợ hệ miễn dịch.
Nấm bào ngư có nhiều lợi ích thiết thực cho sức khỏe nhưng chưa nhiều gia đình bổ sung loại thực phẩm này trong thực đơn hàng ngày, chủ yếu do rào cản về giá cả, sự lo lắng về nguồn gốc, chất lượng. Nắm bắt nhu cầu đó, công ty Uniben tiên phong nghiên cứu và cho ra mắt sản phẩm mì Reeva với nấm thật.
Mì Reeva với gói nấm bào ngư tươi. |
Với đa dạng hương vị từ lẩu nấm chua cay, bò nấm chua cay, lẩu nấm hải sản, mì Reeva được nhiều người tiêu dùng trong và ngoài nước lựa chọn. Vị chua, cay từ chanh, ớt và các gia vị tự nhiên hòa quyện với sợi mì dai cùng nấm bào ngư tươi giúp món mì thêm hấp dẫn, bổ dưỡng.
Nếu mì lẩu nấm chua cay có thể dùng chay thì mì bò nấm chua cay và lẩu nấm hải sản lại “chiều chuộng” vị giác của người dùng với vị cay nồng, chua dịu, là sự kết hợp hài hòa của thịt bò, hải sản với nấm tươi.
Gói nấm của mì Reeva được làm từ nấm bào ngư thật tươi giòn. Nguyên liệu được chọn lọc khắt khe từ tự nhiên, làm sạch, chế biến theo công thức đặc biệt của Uniben và đóng gói trên dây chuyền hiện đại được nhập khẩu hoàn toàn từ châu Âu, tuân thủ các quy trình quản lý chất lượng như HACCP, ISO 9001:2015… và đảm bảo ở mức cao các tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm.
Với nhiều hương vị mới lạ, các sản phẩm mì, phở ăn liền cao cấp từ nguyên liệu tự nhiên với nấm thật của Reeva được đông đảo người tiêu dùng trong nước đón nhận và xuất khẩu sang hơn 16 quốc gia trên thế giới, trong đó có những quốc gia với các tiêu chuẩn nghiêm ngặt về chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm như châu Âu, Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc…
Bên cạnh dạng gói, mì Reeva có thêm dạng ly tiện lợi, thích hợp với giới trẻ như học sinh, sinh viên, nhân viên văn phòng có nhu cầu sử dụng các sản phẩm thơm ngon, tiện lợi, thời gian chế biến nhanh mà vẫn đảm bảo cung cấp đủ dinh dưỡng với gói nấm bào ngư thật.
Mì ly Reeva chinh phục giới trẻ hiện đại với thiết kế bao bì sáng tạo, thêm nấm tươi giai giòn lạ miệng. |
Bảo Anh (du học sinh Nhật) cho biết: “Ở Nhật cũng có nhiều loại mì ngon nhưng mình vẫn thích ăn nhất mì Reeva này. May sao ở bên Nhật người ta bán nhiều lắm, đi siêu thị nào cũng có. Mình thích vị chua cay vừa miệng của gói nước dùng, lại có nấm bào ngư thật tươi ngon, dai giòn sần sật, cho lũ bạn ăn thử mà đứa nào cũng thích mê vì ngon và lạ miệng. Đã thế bao bì lại đẹp và bắt mắt nữa”.
Hương vị thơm ngon, mới lạ, được sản xuất trên dây chuyền hiện đại, đáp ứng mọi quy chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm, mì Reeva với gói nấm bào ngư tươi là lựa chọn phù hợp giúp bổ sung dinh dưỡng, tăng cường sức đề kháng và hệ miễn dịch cho cả gia đình.
Uniben sở hữu 2 nhà máy thực phẩm lớn và hiện đại, với 3 thương hiệu trong ngành hàng tiêu dùng nhanh là 3 Miền, Reeva và Joco. Trong đó, mì 3 Miền tiên phong với gói nước cốt đậm đà, thêm chất thịt là nhãn hiệu được người tiêu dùng Việt chọn mua nhiều hàng đầu liên tục từ 2015 đến nay với thị phần trên 27,5%.
Reeva là thương hiệu với các dòng sản phẩm mì, phở ăn liền cao cấp từ nguyên liệu tự nhiên với nấm thật 100%, được xuất khẩu sang hơn 16 quốc gia trên thế giới, trong đó có những quốc gia với các tiêu chuẩn nghiêm ngặt về chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm như châu Âu, Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc…
Joco là thương hiệu nước trái cây sáng tạo, sử dụng nguồn nguyên liệu cao cấp từ tự nhiên như tổ yến, nha đam, chanh dây với 3 sản phẩm tiên phong là yến nha đam, nha đam và chanh dây.
Bình luận