Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Màu xanh chủ đạo trong nhà sách thể thao đầu tiên ở Thượng Hải

Hiệu sách được thiết kế theo chủ đề thể thao đầu tiên ở Thượng Hải (Trung Quốc) mang đến cho mọi người không gian học thuật đầy sáng tạo.

thu vien anh 1

"Hiệu sách thể thao Lvwa" gây ấn tượng với thiết kế sáng tạo và khoảng không gian rộng mở. Xuất phát từ ý tưởng ban đầu là tận dụng không gian giếng trời của tòa nhà, công trình xuất hiện và trở thành điểm nhấn mang đến hứng thú cho mọi người. Ảnh: Gooood.

thu vien anh 2

Cảm hứng thiết kế công trình xuất phát từ quá trình "leo núi" và "tìm kiếm tri thức", vừa hàm ý chinh phục đỉnh cao tri thức, vừa lan tỏa tinh thần thể thao. Thiết kế được đặt tên là "núi Minh Nguyệt" sử dụng nhiều đèn trang trí hình cầu trong hiệu sách, tượng trưng cho hình dáng của mặt trăng. Ảnh: Gooood.

thu vien anh 3

Màu sắc chủ đạo của "ngọn núi" là màu màu xanh lam, đây cũng là màu thể hiện tinh thần thể thao và nhân văn. Ảnh: Gooood.

thu vien anh 4

Lấy "núi Minh Nguyệt" làm trung tâm, 15 "núi" sách nhỏ được bố trí rải rác trong không gian. Chúng cũng đảm nhận các chức năng như hộp đựng, ghế ngồi và quầy bar. Các kệ sách tạo thành một “hệ thống núi”, mỗi ngọn núi đóng vai trò là “điểm dừng” trên con đường khám phá các quyển sách. Ảnh: Gooood.

thu vien anh 5

Tổng thể không gian đan xen màu xám của bức tường và màu xanh lam loang lỗ của vật liệu kim loại. Sự tương phản tinh tế của hai màu sắc và chất liệu vừa phải mang lại cảm giác sinh động. Ảnh: Gooood.

thu vien anh 6

Ngoài các màu xanh lam và xám, một số lượng lớn nội thất gỗ và phụ kiện màu vàng, nâu được đặt ở những nơi du khách nghỉ ngơi để tạo ra bầu không khí ấm áp và thư giãn. Ảnh: Gooood.

thu vien anh 7

Mọi người có thể nhìn vào bên trong "núi Minh Nguyệt" qua một ô vuông từ quán cafe. Không chỉ đáp ứng yêu cầu thiết kế, công trình còn truyền cảm hứng sáng tạo cho những ai có dịp ghé thăm hiệu sách. Ảnh: Gooood.

thu vien anh 8

Khoảng không gian đọc sách hướng về con đường nơi có cảnh quan xanh. Hiệu sách như một thế giới thu nhỏ và tách biệt khi nhìn từ bên ngoài. Ảnh: Gooood.

SÁCH HAY KIẾN TRÚC - ĐÔ THỊ

Mục Đô thị giới thiệu những cuốn sách hay về Kiến trúc - Đô thị của các tác giả trong và ngoài nước, giúp người yêu sách và đam mê tìm hiểu về đô thị có thêm nguồn thông tin tham khảo.

Thanh Ngân

Theo Gooood

Cùng chuyên mục