Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Mâu thuẫn trong cuộc nhậu, người đàn ông đoạt mạng hàng xóm

Xảy ra mâu thuẫn trong cuộc nhậu tại lán, Khoong vớ được con dao quắm chém vào người và cổ khiến L. tử vong.

Ngày 7/5, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên sơ thẩm hình sự xét xử Moong Phò Khoong (SN 1955) trú tại xã Bảo Thắng, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An về tội Giết người.

Theo đó, vào khoảng 10h ngày 13/12/2023, Khoong cùng Moong Phò L. (SN 1987) vợ chồng ông Cụt Văn Th. và một người khác đều trú tại xã Bảo Thắng, huyện Kỳ Sơn ngồi uống rượu ở lán.

Cuộc vui kéo dài đến 20h cùng ngày thì rượu hết. Lúc này, L. nói ông Cụt Văn Th. về nhà lấy rượu, mình sẽ trả tiền cho. Sau đó, ông Th. về nhà mang rượu ra uống và vì câm điếc bẩm sinh, nên người này ra dấu đề nghị L. trả tiền rượu.

Mau thuan,  Cuoc nhau anh 1

Moong Phò Khoong trong phiên xét xử.

Ông Th. ra dấu nhiều lần yêu cầu khiến L. bức xúc. Trong cơn tức giận, L. đã lấy 1 khúc củi đang cháy trong bếp đánh vào người vợ chồng ông Th. Thấy vậy, Khoong can ngăn và nói L. có tiền thì trả cho vợ chồng ông Th.

L. cầm khúc củi đánh vào người Khoong, nhưng người này tránh được. Sau đó, L. rút dao đâm vào người Khoong nhưng không trúng. Hai bên giằng co, Khoong lấy con dao quắm chém vào cổ và người L. Nạn nhân chạy ra khỏi lán khoảng 25 m thì ngã gục xuống tử vong.

Gây án xong, Khoong đến công an đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội của mình. Trong phiên xét xử, Khoong thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Sau khi xem xét, HĐXX tuyên phạt bị cáo Moong Phò Khoong 7 năm 6 tháng tù về tội Giết người. Về phần dân sự buộc bị cáo Khoong phải bồi thường 100 triệu đồng theo yêu cầu của đại diện hợp pháp người bị hại.

Tủ sách pháp luật sẽ giúp độc giả của Znews có thể tìm đọc những cuốn sách về Luật tố tụng dân sự, Luật tố tụng hình sự, Luật thi hành án hình sự.

https://www.anninhthudo.vn/mau-thuan-trong-cuoc-nhau-nguoi-dan-ong-doat-mang-hang-xom-post575605.antd

Giang An - T. Loan/An ninh Thủ đô

(Znews đặt lại tiêu đề bài viết)

Bạn có thể quan tâm