Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Mang súng hơi cùng 24 viên đạn ra phố thì đụng Cảnh sát 141

Quá trình làm nhiệm vụ tại địa bàn quận Cầu Giấy (Hà Nội), Cảnh sát 141 đã kịp thời phát hiện, bắt giữ một người đàn ông mang theo súng hơi cùng 24 viên đạn.

Tối 1/5, tổ công tác Y9/141 do trung tá Nguyễn Xuân Trung làm tổ trưởng phối hợp với Công an phường Quan Hoa thực hiện nhiệm vụ tại khu vực Nguyễn Khánh Toàn - Quan Hoa (quận Cầu Giấy, Hà Nội).

Khoảng 21h5, tổ công tác phát hiện người đàn ông điều khiển xe máy BKS 30H1-43XX, trên khung xe phía trước treo một "bao dứa" có biểu hiện nghi vấn, nên đã tiến hành dừng xe kiểm tra.

Mang sung hoi,  Ha Noi anh 1

P.N.H. cùng khẩu súng hơi và 24 viên đạn bị Cảnh sát 141 bắt giữ.

Phát hiện cảnh sát, người đàn ông liền quay đầu xe với ý định bỏ chạy, nhưng đã bị chặn dừng ngay sau đó.

Tại chốt 141, danh tính người này được xác định là P.N.H. (SN 1968, trú tại quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội). Bên trong bao tải mà P.N.H. mang theo, cảnh sát phát hiện một khẩu súng hơi kèm theo ống ngắm, 24 viên đạn bằng kim loại... Ngoài ra, người đàn ông điều khiển xe máy cũng không xuất trình được giấy tờ liên quan.

Hiện tổ công tác đã bàn giao P.N.H. cùng tang vật cho Công an phường Quan Hoa tiếp tục điều tra, làm rõ.

Theo báo cáo của Phòng CSGT Hà Nội, từ ngày 27/4 đến 1/5, các tổ công tác 141 đã phát hiện 5 vụ việc, bắt giữ 5 đối tượng có dấu hiệu phạm pháp hình sự, tang vật thu giữ: 2 bình kim loại nghi chứa "khí cười" N2O, 1 giấy phép lái xe nghi không do cơ quan có thẩm quyền cấp, 2 môtô nghi xe tang vật.

Qua kiểm tra, kiểm soát, các tổ công tác đã xử lý 74 trường hợp vi phạm vi phạm trật tự an toàn gao thông. Trong đó 36 trường hợp vi phạm nồng độ cồn. Các tổ hóa trang trong quá trình tuần tra, phát hiện, bàn giao 148 phương tiện, 156 đối tượng có các hành vi nẹt, độ pô, rú ga, điều khiển xe không biển kiểm soát..., bàn giao cho công an phường sở tại để xác minh, xử lý theo quy định.

Độc giả của Znews có thể tìm đọc các cuốn sách tại Tủ sách pháp luật để tìm hiểu thêm về Luật tố cáo, Luật khiếu nại, Luật hình sự, Luật dân sự.

https://cand.com.vn/phap-luat/mang-sung-hoi-cung-24-vien-dan-ra-pho-thi-dung-canh-sat-141-i729948/

Trường Thắng/Công an Nhân dân

(Znews đặt lại tiêu đề bài viết)

Bạn có thể quan tâm