Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

MacBook vượt mặt dàn laptop Windows

Theo thống kê từ các chuỗi bán lẻ, MacBook Air M1 là mẫu laptop đứng đầu cả về doanh thu và doanh số tại thị trường Việt Nam trong năm 2022.

Số liệu báo cáo cuối năm 2022 của FPT Shop cho thấy MacBook Air M1 là mẫu laptop có số lượng bán ra cao nhất tại chuỗi.

Chính vì vậy, đây cũng là model đứng đầu về doanh thu tại FPT Shop, vượt qua cả 2 mẫu laptop được định hình ở phân khúc cao cấp là MacBook Pro 13 inch Touch Bar - M1 và MacBook Pro 14 inch - M1 Pro.

Xu hướng tương tự cũng được ghi nhận tại Thế Giới Di Động. MacBook Air M1 dẫn đầu trong thống kê top 10 mẫu laptop có doanh số và doanh thu cao nhất tại chuỗi.

"Doanh số bán ra mẫu MacBook Air M1 chiếm khoảng 40% số lượng máy Mac bán ra", ông Trần Văn Hoàng, Giám đốc phát triển kinh doanh của Thế Giới Di Động, chia sẻ.

Không riêng các chuỗi lớn, đại diện các chuỗi bán lẻ ủy quyền của Apple (AAR) với quy mô nhỏ hơn như Di Động Việt, ShopDunk, Hoàng Hà Mobile cũng xác nhận MacBook Air M1 đang là sản phẩm bán tốt nhất trong các dòng laptop tại Việt Nam.

Hiện model này có giá khoảng 21 triệu đồng tại các chuỗi. Đây là mức giá thấp nhất kể từ khi sản phẩm này mở bán vào tháng 12/2020. Thậm chí Việt Nam đang là thị trường niêm yết giá sản phẩm này rẻ nhất trên thế giới.

MacBook Air M1 được ra mắt vào 2020. Đây đang là dòng sản phẩm có giá thuộc dạng dễ tiếp cận nhất trong các dòng Macbook, vì vậy sản phẩm nhận được lượng quan tâm lớn từ khách hàng.

Sản phẩm đánh dấu mốc quan trọng cho dòng MacBook khi là mẫu máy đầu tiên được Apple trang bị con chip M1 được sản xuất trên tiến trình 5 nm. Nhờ đó, hiệu năng xử lý và đặc biệt là thời lượng pin của MacBook Air M1 vượt trội so với phiên bản cũ dùng chip Intel.

Các chuyên gia trong ngành cũng nhận định với hiệu năng chip M1, máy có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng các công việc văn phòng hay xử lý hình ảnh, video cơ bản của người dùng phổ thông trong vài năm nữa.

Về ngoại hình, máy vẫn được ưa chuộng nhờ thiết kế mỏng nhẹ và đa dạng các lựa chọn màu sắc gồm đen xám, trắng bạc và vàng hồng. Phiên bản RAM 8 GB, bộ nhớ trong 256 GB đang sẵn hàng số lượng lớn tại các đại lý. Hiện chỉ có bản RAM 16 GB, bộ nhớ trong 256 GB hạn chế, ít hàng.

Những câu chuyện bên trong Apple

Văn hóa bí mật luôn là một điểm đặc biệt của Apple. Cuộc đời Steve Jobs, Tim Cook và quá trình sáng tạo những sản phẩm quan trọng như iPhone thường chỉ được tiết lộ qua những trang sách, nơi các tác giả dành nhiều năm để mang tới những câu chuyện hấp dẫn

Đại lý Việt cũng phải nhập MacBook kèm 'lạc'

Theo chia sẻ của đại diện các chuỗi bán lẻ, không riêng iPhone, các dòng MacBook cũng phải nhập theo dạng "bia kèm lạc" từ các nhà phân phối.

Giá MacBook Air M1 tại Việt Nam đang rẻ nhất thế giới

MacBook Air M1 đang ghi nhận mức giá thấp nhất kể từ khi ra mắt tại các chuỗi bán lẻ Việt Nam khi các đại lý đua nhau giảm giá.

Thúy Hạnh

Bạn có thể quan tâm