Mẹo làm sườn nướng mềm bằng nồi chiên không dầu
Với cách làm dưới đây, bạn có thể dễ dàng trổ tài với món sườn nướng hao cơm.
73 kết quả phù hợp
Mẹo làm sườn nướng mềm bằng nồi chiên không dầu
Với cách làm dưới đây, bạn có thể dễ dàng trổ tài với món sườn nướng hao cơm.
Rửa sạch nguyên liệu là một trong những bước quan trọng trước khi nấu nướng. Việc sơ chế thực phẩm đúng cách giúp đảm bảo giá trị dinh dưỡng món ăn.
Mẹo rã đông thực phẩm an toàn, đúng cách
Thực phẩm tươi sống như thịt heo, gà, cá thường đặt trong ngăn đông để bảo quản dài ngày. Tuy nhiên, rã đông sai cách có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe thành viên trong gia đình .
Mẹo bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh đúng cách
Điều chỉnh nhiệt độ phù hợp, đặt thức ăn trong màng bọc, hộp kín, thường xuyên vệ sinh tủ lạnh... là các cách lưu trữ thực phẩm tươi ngon lâu dài.
3 công thức đơn giản làm kem cuộn tại nhà
Những cuộn kem tròn, thú vị này là món ăn đường phố nổi tiếng của Thái Lan. Kem được làm từ các nguyên liệu dễ tìm, ăn kèm nhiều loại quả và hạt, rưới sốt hấp dẫn.
Chill tại nhà với cocktail chanh bạc hà
Mojito là loại cocktail được ưa chuộng bậc nhất mùa hè vì mang hương vị mát lạnh, the nồng của bạc hà và chua dịu của chanh.
Làm bánh trứng kết hợp sữa chua đơn giản, đẹp mắt
Món bánh tráng miệng với hai mặt giòn rụm, màu vàng đẹp mắt, lớp sữa chua ở giữa mềm, béo chinh phục khẩu vị người thưởng thức.
Mẹo tách vỏ hàu nhanh gọn, không tốn sức
Hàu là thực phẩm giàu dinh dưỡng, có thể ăn sống hoặc chế biến nhiều món ngon. Bạn hãy thử áp dụng các bước sau để khâu sơ chế tại nhà trở nên đơn giản hơn.
Ý tưởng làm nổi bật không gian bếp trắng
Sở hữu một căn bếp đẹp với phong cách bắt mắt và tiện nghi là mong muốn của nhiều gia đình. Lựa chọn tone màu trắng sẽ mang đến không gian nhà bếp rộng, nhẹ nhàng.
Nhà bếp Japandi kết hợp thiết kế Nhật Bản với phong cách Scandinavian. Xu hướng này giúp tạo ra không gian nấu nướng hiện đại nhưng vẫn giữ nét trang nhã, ấm cúng.
Chiên thức ăn không bắn dầu và mẹo nội trợ hữu ích
Lỡ tay nêm món ăn quá mặn hay không biết xử lý thế nào khi nấu cháo bị trào ra ngoài, người nội trợ có thể tham khảo một số mẹo vặt nhà bếp dưới đây.
Công thức đơn giản làm bánh bao kẹp thịt kiểu Đài Loan
Không thể ghé nhà hàng, bạn có thể làm bánh bao kẹp thịt chuẩn vị Đài Loan (Trung Quốc) bằng công thức đơn giản sau. Nhân bánh gồm ba chỉ hầm mềm, béo cùng hành chua, đậu phộng...
15 phút làm mì udon xào tôm lạ vị
Để đổi vị bữa ăn gia đình, bạn có thể thử vào bếp làm món mì udon xào cùng tôm, bắp cải. Món ngon đặc trưng của ẩm thực Nhật Bản mềm, đậm đà chinh phục khẩu vị người ăn.
Công thức làm trà sữa trân châu ngon tại nhà
Trà sữa trân châu là thức uống yêu thích của nhiều bạn trẻ. Thay vì ra ngoài mua, bạn có thể làm đồ uống mát lạnh theo công thức đơn giản nhưng hiệu quả dưới đây.
Khoảng 2 tuần gần đây, vào mùa vải, hội yêu bếp núc liên tục chia sẻ các công thức chế biến trà, mứt từ loại trái cây này. Trong đó, vải Elsa được quan tâm nhiều nhất.
Mẹo bảo quản rau củ hiệu quả trong mùa dịch
Làm thế nào để chuối tươi lâu, khoai tây không thâm đen hay mọc mầm... là những điều mà người nội trợ nên biết.
Mẹo sơ chế thực phẩm nhanh gọn, chính xác
Sơ chế nguyên liệu là một trong những bước quan trọng khi nấu ăn. Khâu sơ chế đúng cách vừa giúp bạn tiết kiệm thời gian, lại đảm bảo giá trị dinh dưỡng món ăn.
Mứt xoài lạ miệng, được nhiều người ưa chuộng nhờ vị chua chua, độ dẻo và thơm đặc trưng. Người nội trợ có thể làm món này tại nhà nhâm nhi cùng bánh mì sandwich.
Mẹo sử dụng chảo chống dính đúng cách
Chảo chống dính là dụng cụ không thể thiếu trong nhà bếp. Để đảm bảo chảo bền đẹp và an toàn cho sức khỏe, người nội trợ nên lưu ý sử dụng, vệ sinh đúng cách.
Cách đông lạnh trái cây và rau thừa
Nếu có quá nhiều nông sản tươi dư thừa, tránh vứt bỏ lãng phí, bạn có thể bảo quản chúng bằng cách đông lạnh.