Quốc gia đầu tiên cấp phép thuốc Molnupiravir điều trị Covid-19
Anh trở thành nước đầu tiên trên thế giới phê duyệt thuốc điều trị bệnh Covid-19 có triệu chứng, Molnupiravir, BBC đưa tin ngày 4/11.
144 kết quả phù hợp
Quốc gia đầu tiên cấp phép thuốc Molnupiravir điều trị Covid-19
Anh trở thành nước đầu tiên trên thế giới phê duyệt thuốc điều trị bệnh Covid-19 có triệu chứng, Molnupiravir, BBC đưa tin ngày 4/11.
Thử nghiệm đầu tiên với thuốc điều trị di chứng Covid-19 kéo dài
Thử nghiệm đầu tiên với thuốc nhằm vào tình trạng mệt mỏi và yếu cơ của người gặp di chứng Covid-19 kéo dài, hay "Long Covid", đang được tiến hành ở Anh.
Tỷ lệ mắc bệnh khớp ở người trẻ tăng
Nhiều người cho rằng bệnh xương khớp chỉ xảy ra ở người già. Thế nhưng, thực trạng này đang thay đổi.
Người bị xơ gan có nên tiêm vaccine Covid-19?
Cha của tôi bị xơ gan giai đoạn một, thường xuyên thấy mệt mỏi và thiếu năng lượng. Vậy cha tôi có nên tiêm vaccine Covid-19 không?
Những người nói dối để tiêm trái phép mũi vaccine thứ ba ở Mỹ
Mặc dù chính phủ chưa phê duyệt, hàng trăm người Mỹ đã tìm cách tiêm mũi vaccine ngừa Covid-19 thứ ba nhờ lỗ hổng trong giám sát người tiêm chủng và tận dụng nguồn vaccine dư thừa.
Maradona không được chăm sóc trong lúc bị cơn đau hành hạ
Huyền thoại Diego Maradona đã trút hơi thở cuối cùng ít nhất 12 tiếng trước khi được tìm thấy ở nhà riêng.
Bàn chân tím đen do nhiễm vi khuẩn có trong nước biển
Bệnh nhân rơi vào tình trạng sốc, nhiễm trùng, vùng hoại tử lan rộng đến gót chân.
Ghép gan phức tạp như thế nào?
Hiện nay, 13 trung tâm tại Việt Nam có thể thực hiện thành công phẫu thuật ghép gan, hơn 200 người bệnh đã được cứu sống.
Thực phẩm quen thuộc gây hại cho gan
Một số thực phẩm quen thuộc như gừng, măng, thịt đỏ không phù hợp với người mắc các bệnh lý ở gan.
Những lầm tưởng về giải độc gan
Nhiều người cho rằng sử dụng thực phẩm chức năng giúp giải độc và chữa lành tổn thương gan. Quan điểm này có chính xác?
Chuối có hàm lượng calo cao, chứa dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, một số người không nên ăn nhiều loại trái cây này.
Thử nghiệm không tiếp xúc trực tiếp vẫn lây vi khuẩn và cách ngăn chặn
Các thử nghiệm ngắn giúp mỗi người hình dung được khả năng phát tán của vi khuẩn, virus trong môi trường, từ đó hiểu đúng sức mạnh của việc rửa tay với xà phòng.
Cẩn trọng với ‘vi khuẩn ăn thịt người’ tiềm ẩn trong hàu sống
Nhiều thực phẩm quen thuộc hàng ngày nếu không cẩn trọng có thể trở thành nguồn lây nhiễm vi khuẩn, gây ngộ độc. Ca bệnh nhiễm vi khuẩn ăn thịt người mới đây là một ví dụ.
Người đàn ông ở Hải Phòng nhiễm 'vi khuẩn ăn thịt người'
Nam bệnh nhân nhập viện trong tình trạng suy đa phủ tạng, sốc nhiễm khuẩn. Nguyên nhân đến từ việc ăn hải sản chưa nấu chín.
Việt Nam có triển vọng công bố hết dịch?
Điều kiện để công bố hết dịch là phải không phát hiện thêm trường hợp mắc bệnh mới sau khoảng thời gian nhất định. Đối với bệnh Covid-19 là 28 ngày.
'Việt Nam khó có làn sóng thứ hai bùng dịch Covid-19'
Theo PGS.TS Trần Đắc Phu, làn sóng thứ hai được hiểu là "hết dịch rồi bùng lại". Việt Nam làm tốt việc phòng chống dịch nên khó có nguy cơ này.
Naomi Campbell giải thích lý do mặc đồ bảo hộ như bác sĩ
Naomi Campbell chia sẻ cách phòng dịch bệnh và giải thích cặn kẽ nguyên nhân lựa chọn quần áo bác sĩ trong chuyến bay từ Los Angeles đến New York.
Người nước ngoài đầu tiên tử vong vì virus corona ở Hàn Quốc
Một trong những ca tử vong được ghi nhận ở Hàn Quốc hôm 25/2 là người đàn ông quốc tịch Mông Cổ. Đây là trường hợp người nước ngoài đầu tiên chết vì Covid-19 ở Hàn.
Thực phẩm nào gây hại cho gan?
Gan là cơ quan nội tạng lớn nhất cơ thể, có màu đỏ sẫm, thực hiện hơn 500 tác vụ quan trọng khác nhau. Vì vậy, bạn cần lưu ý các vấn đề có thể tác động đến cơ quan này.
Những thói quen đang gây hại cho gan
Rượu là kẻ thù số một của gan. Một lượng nhỏ rượu cũng đủ làm tổn thương gan.