Mì ăn liền ra đời tại quốc gia nào?
Mì ăn liền là món quen thuộc với nhiều người. Món ăn nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường ngay khi vừa ra mắt. Bạn hãy khám phá những điều thú vị xoay quanh "món ăn quốc dân" này.
89 kết quả phù hợp
Mì ăn liền ra đời tại quốc gia nào?
Mì ăn liền là món quen thuộc với nhiều người. Món ăn nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường ngay khi vừa ra mắt. Bạn hãy khám phá những điều thú vị xoay quanh "món ăn quốc dân" này.
Tục lệ ăn mì trước giao thừa ở Nhật Bản
Theo truyền thống, nếu muốn may mắn và thuận lợi, người Nhật phải ăn hết bát mì soba trước khi năm mới bắt đầu.
Món ăn giải rượu bia của các nước trên thế giới
Tiệc tùng triền miên những ngày cuối năm thường dẫn đến buổi sáng không mấy dễ chịu, người dân các nước ăn gì để giải rượu bia, thoát khỏi tình trạng nôn nao?
Món ăn dịp Tết của các nước có gì đặc biệt?
Nhiều quốc gia trên thế giới đón Tết với những món ăn truyền thống độc đáo và hấp dẫn. Mỗi hương vị có một ý nghĩa đặc biệt khác nhau tạo sự đa dạng trên bản đồ ẩm thực.
Mì ramen vị trà xanh, kem tươi vị lưỡi bò, bia mù tạt... là những món ăn khiến nhiều du khách sửng sốt khi du lịch đến xứ sở hoa anh đào.
Nghệ thuật làm mì soba trứ danh của người Nhật
Mì soba vốn được mệnh danh là quốc hồn quốc túy, hiện diện ở mọi ngóc ngách xứ phù tang. Món mì được làm công phu từ bột kiều mạch, có thể ăn nóng hoặc lạnh tùy sở thích.
Hải cẩu nhồi xác chim và những món ăn bốc mùi nhất thế giới
Nhiều món ăn là đặc sản địa phương nhưng lại trở thành nỗi ám ảnh với du khách nước ngoài vì mùi gây choáng váng như hải cẩu nhồi chim, sầu riêng...
Cùng gia đình 'trốn' mùa hè với thực đơn mới tại nhà hàng 3 Spoons
Thưởng thức thực đơn phong phú, được chế biến qua bàn tay của đầu bếp chuyên nghiệp trong không gian sang trọng tại 3 Spoons là trải nghiệm thú vị cho các gia đình dịp hè.
Mì udon, ramen và soba trứ danh của Nhật khác nhau thế nào?
Các món mì nổi tiếng như udon, ramen hay soba đều giữ vị trí quan trọng trong văn hóa ẩm thực Nhật Bản. Song, làm sao để phân biệt chúng luôn là câu hỏi "đau đầu" với nhiều người.
Trời oi bức, thử ngay 4 món mì lạnh giải nhiệt của người Nhật Bản
Người Nhật nổi tiếng với tài chế biến món ăn “mùa nào thức đấy”. Vào mùa hè, đến xứ anh đào, bạn sẽ được thưởng thức những món mì chỉ nhìn thôi cũng đã thấy mát mẻ.
Tinh trùng cá, thịt ngựa sống và 9 món chỉ người Nhật mới nghĩ ra
Bạn đã bao giờ hoài nghi về những gì mình sắp ăn ở Nhật Bản? Với nét văn hóa khác nhau, chúng ta có thể tìm thấy những thức ăn đặc biệt và độc đáo.
Quán mì Nhật cổ vũ khách ăn càng nhiều càng tốt, kỷ lục 570 bát
Khi nhìn thấy những bát mì soba nhỏ xinh ở quán Azumaya (Tokohu, Nhật Bản), thực khách sẽ nghĩ mình có thể ăn vài trăm bát. Tuy nhiên, điều này không hề đơn giản.
Mì lạnh, udon, ramen... với những nguyên liệu và cách nấu riêng biệt hấp dẫn đã tạo sự đa dạng, phong phú trong ẩm thực Nhật Bản.
Thèm mì Nhật, ghé ngay 4 tiệm ramen ngon đúng điệu ở TP.HCM
"Cơn sốt" thưởng thức đồ Nhật chưa bao giờ có dấu hiệu hạ nhiệt, đặc biệt là món mì ramen. Dưới đây là 4 tiệm ngon tuyệt được nhiều bạn trẻ check-in tại TP.HCM.
Độc đáo phong cách ăn uống theo mùa ở Nhật Bản
Lối ăn uống của người Nhật không ngừng thay đổi theo mỗi mùa. Sau đây là danh sách các món ăn gắn với bốn mùa xuân, hạ, thu, đông ở Nhật Bản.
3 món ăn không thể thiếu trong ngày đầu năm tại Nhật Bản
Được trang trí bắt mắt, chế biến tinh tế, những món ăn dưới đây đã trở thành biểu tượng cho sự may mắn trong năm mới tại đất nước mặt trời mọc.
10 món ăn truyền thống nổi tiếng thế giới vào dịp Tết
Nếu vào dịp Tết, bánh chưng Việt Nam khiến du khách nước ngoài yêu thích, trên thế giới, bạn sẽ mê mẩn với những món ăn truyền thống ngon tuyệt ở Mỹ, Italy...
Món ăn đặc trưng đón năm mới của các nước phương Tây
Mỗi nền văn hóa, tín ngưỡng lại có những cách đón năm mới khác nhau. Dưới đây là 5 món ăn truyền thống luôn xuất hiện vào khoảnh khắc chuyển giao sang năm mới của các quốc gia.
Vòng quanh thế giới ăn những món đem lại may mắn trong năm mới
Chia tay năm cũ cũng là lúc mỗi gia đình hân hoan đón những điều tốt đẹp mới. Dưới đây là những món ăn mà người dân thế giới tin tưởng sẽ đem đến may mắn cho họ trong năm mới.
Mì soba - truyền thống lâu đời trong văn hóa ẩm thực Nhật Bản
Ngày nay, bạn có thể tìm thấy mì soba, món ăn truyền thống Nhật Bản ở khắp các nhà hàng trên thế giới. Làm từ bột kiều mạch trộn nước, mì soba nổi tiếng thơm ngon, giàu dinh dưỡng.