Thế giới trong ngày đầu năm mới
Đông đảo người dân hòa mình vào lễ hội nhiều màu sắc, trong khi lãnh đạo các nước thực hiện chuyến "vi hành" đầu năm để thăm hỏi, chúc mừng năm mới bà con.
36 kết quả phù hợp
Thế giới trong ngày đầu năm mới
Đông đảo người dân hòa mình vào lễ hội nhiều màu sắc, trong khi lãnh đạo các nước thực hiện chuyến "vi hành" đầu năm để thăm hỏi, chúc mừng năm mới bà con.
Mùng 1 Tết ăn gì để may mắn, khỏe mạnh cả năm?
Nhiều người tin rằng ăn cá nguyên con, sợi mì dài, nem rán vào ngày đầu năm sẽ mang lại sự thịnh vượng, sức khỏe, may mắn và no đủ cho cả năm.
Người Trung Quốc ăn gì để cầu may mắn vào dịp Tết?
Sủi cảo, cá, gà hay Mì trường thọ…là những món ăn không thể thiếu vào mỗi dịp Tết Nguyên đán của người Trung Quốc.
Món ăn độc lạ ngày Tết của người Singapore
Gỏi cá Yu Sheng, bánh tổ Nian Gao, thịt khô Bak Kwa và mì trường thọ là những món ăn nổi tiếng khi nói đến ẩm thực ngày Tết ở Singapore.
Đổi gió chọn mì xào kiểu Thượng Hải cầu thịnh vượng trong năm mới
Mặc dù há cảo và bánh trôi nước được người dân Trung Quốc ưa chuộng hơn, mì xào kiểu Thượng Hải thêm ít rau xanh cũng là món ăn cầu may mắn và thịnh vượng vào dịp năm mới.
Người dân các nước làm gì vào ngày mùng 1 Tết
Đi lễ chùa, tặng quýt, ăn bánh thịnh vượng, dậy sớm, ăn sáng ngay khi Mặt Trời mọc... là những điều được làm vào ngày đầu tiên của năm mới tại các quốc gia đón Tết âm lịch.
Mâm cỗ tiễn năm cũ, đón năm mới của du học sinh Việt
Ăn Tết xa nhà năm thứ ba, Nguyên Phương duy trì thói quen nấu cỗ cúng giao thừa tại Mỹ. Tương tự, Duy Nghĩa chuẩn bị bữa cơm năm mới với nem rán, gà luộc, bánh chưng tại Nhật Bản.
10 món ăn may mắn trong dịp Tết Nguyên đán
Vào dịp lễ Tết, những món ăn này thường được nhiều người châu Á chọn để mang lại nhiều điều may mắn, ấm no và sung túc cho năm mới.
Khởi đầu năm mới hứng khởi với các bữa tiệc gia đình ở Singapore
Đón Tết Nguyên đán cùng gia đình ở Singapore, du khách sẽ được trải nghiệm những món ăn từ truyền thống đến hiện đại, mang đậm hương vị năm mới đảo quốc.
Sự khác biệt giữa Tết ở Việt Nam và Trung Quốc
Tết là dịp lễ quan trọng trong văn hóa Việt Nam và Trung Quốc. Bên cạnh những điểm tương tự, cách ăn Tết của người dân hai nước có nhiều điểm độc đáo riêng.
Mỗi quốc gia châu Á có những món ăn truyền thống để người dân thưởng thức mừng Tết đến. Các hương vị ẩm thực này đều đại diện cho sự may mắn, tốt lành.
Người dân nước nào ăn mì sợi dài vào ngày Tết Âm lịch?
Sợi mì dài không cắt được xem là biểu tượng của sự trường thọ, cùng những món ăn khác thể hiện sự cầu mong cho một năm mới tốt lành, thịnh vượng.
Món mì trường thọ mang lại may mắn của người Trung Quốc
Người Trung Quốc quan niệm khi dùng mì trường thọ phải ăn nguyên sợi, không làm đứt đoạn. Món này có cách chế biến đơn giản, sử dụng nguyên liệu có sẵn trong nhà bếp.
Mì ăn liền ra đời tại quốc gia nào?
Mì ăn liền là món quen thuộc với nhiều người. Món ăn nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường ngay khi vừa ra mắt. Bạn hãy khám phá những điều thú vị xoay quanh "món ăn quốc dân" này.
Loạt món ăn hấp dẫn của các nước vào dịp Tết Âm lịch
Mỗi quốc gia đều có những hương vị truyền thống đặc trưng để đón mừng năm mới. Những món ăn độc đáo dưới đây đã tạo nên sự phong phú cho bản đồ ẩm thực mùa lễ hội.
Phong tục lễ Tết đa dạng tại các quốc gia châu Á
Xua đuổi vận xui, chào mừng điều tốt, vận may là điểm chung của nhiều phong tục đón Tết được người dân thực hiện ở các quốc gia châu Á.
Mì dài nửa mét và các món ăn năm mới của người Trung Quốc
Các món ăn truyền thống như cá hấp, bánh Thịnh vượng, mì trường thọ biểu tượng cho tài lộc, may mắn và những nguyện cầu năm mới của người Trung Quốc.
6 món sợi không thể thiếu trong ngày đầu năm ở Trung Quốc
Mang ý nghĩa cầu may mắn, sức khỏe, những món mì sau đây đã trở thành nét văn hóa đặc biệt trong bữa ăn ngày Tết của người Trung Quốc.
Món ăn mang tài lộc và may mắn dịp Tết ở Trung Quốc
Mì trường thọ, cá nguyên con, sủi cảo, bánh mứt, chả cuốn... là những món ăn truyền thống được người dân Trung Quốc yêu thích trong dịp Tết Nguyên đán.
Nghề làm mì trường thọ cho ngày Tết ở Trung Quốc
Người Trung Quốc ăn mì trường thọ với mong muốn cuộc sống dài lâu và thịnh vượng. Ngôi làng ở Chiết Giang dùng phương pháp thủ công tạo ra loại mì mỏng như sợi chỉ suốt 300 năm.