Triệu chứng cảnh báo bệnh giang mai
Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC), các ca bệnh giang mai đang gia tăng trên toàn cầu nhưng nhiều người không biết các triệu chứng.
519 kết quả phù hợp
Triệu chứng cảnh báo bệnh giang mai
Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC), các ca bệnh giang mai đang gia tăng trên toàn cầu nhưng nhiều người không biết các triệu chứng.
Gia tăng ca mắc sởi, TP.HCM lập tổ chuyên gia điều trị
Hiện nay, TP.HCM ghi nhận nhiều trường hợp mắc bệnh sởi, tập trung chủ yếu ở nhóm trẻ dưới 24 tháng tuổi.
Những vi khuẩn gây nhiễm trùng đường ruột phổ biến nhất
Nhiễm trùng đường ruột là tình trạng bệnh phổ biến của đường ruột, gây ra bởi nhiều loại vi khuẩn phổ biến như Salmonella, E. Coli...
Số ca nhiễm vi khuẩn ‘ăn thịt người’ cao kỷ lục ở Nhật Bản
Nhật Bản đang chứng kiến số ca mắc bệnh có khả năng gây tử vong do vi khuẩn “ăn thịt người” gây ra cao kỷ lục, trong đó Tokyo ghi nhận nhiều ca bệnh nhất.
Loại vi khuẩn quen thuộc dễ gây ung thư dạ dày
Helicobacter Pylori (HP) là loại vi khuẩn phổ biến trong niêm mạc dạ dày, nguyên nhân gây ra một số bệnh về đường tiêu hóa như viêm loét, thậm chí ung thư dạ dày.
Những bệnh lây truyền qua đường tình dục phổ biến nhất
Tổ chức Y tế thế giới (WHO) thống kê mỗi ngày thế giới ghi nhận hơn một triệu người mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục.
Người đàn ông nhiễm bệnh nguy hiểm sau khi bị cháu gái cắn
Các bác sĩ nhấn mạnh với những vết thương người cắn cũng không thể chủ quan. Thực tế, vết cắn của người có thể truyền nhiều bệnh nguy hiểm.
Ăn cay có thật sự gây loét dạ dày?
Nhiều người cho rằng thức ăn cay nóng là thủ phạm gây ra loét dạ dày. Các chuyên gia y tế cho rằng điều này không chính xác.
Người đàn ông bị lao ở bộ phận hiếm gặp
Người đàn ông mắc bệnh lao tinh hoàn rất hiếm gặp được đưa vào viện với vùng bẹn bị vỡ mủ, cần được phẫu thuật gấp.
Nguyên nhân và biểu hiện của sốt phát ban
Sốt phát ban là bệnh lý thường gặp ở nhiều người, nhất là trẻ nhỏ có hệ miễn dịch yếu.
Tác nhân gây ngộ độc thực phẩm số một
Tôi được biết ngộ độc thực phẩm thường do vi khuẩn Salmonella gây ra. Xin hỏi vi khuẩn này lây lan như thế nào và cách phòng ngừa?
‘Thủ phạm’ quen thuộc đằng sau hàng loạt vụ ngộ độc tập thể
Trong khi Salmonella, Bacillus cereus hay tụ cầu vàng là những vi khuẩn gây ngộ độc quen mặt, Clostridium Botulinum cũng là một nhân tố có độc lực rất mạnh cần được chú ý.
Giới khoa học phản ứng vì thiếu dữ liệu cúm gia cầm
Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) cho biết đã công bố dữ liệu mới vào ngày 21/4 về cúm gia cầm nhiễm trên gia súc, nhưng các nhà khoa học không tìm thấy được bất cứ thông tin nào.
Những việc nên làm để có kỳ nghỉ lễ 30/4 trọn vẹn
Theo dõi thời tiết, chuẩn bị trang phục, thuốc, dụng cụ sơ cứu là những điều cần lưu ý để có một chuyến du lịch vui khỏe.
Sốt là phản ứng viêm của cơ thể giúp chống lại nhiễm trùng và bệnh tật.
Thói quen ăn gà, vịt gây nhiều nguy cơ bệnh tật của người Việt
Theo các chuyên gia, bất kể lý do gì, người dân tuyệt đối không ăn gà, vịt sống hoặc tái vì có thể chứa vi khuẩn gây ngộ độc, đặc biệt trong bối cảnh dịch cúm gia cầm.
Bé gái 6 tuổi thở máy vì nhiễm một vi khuẩn nguy hiểm
Sau 2 ngày sốt cao, đau nhức khắp người và đau bụng, bệnh nhi bị nhiễm khuẩn huyết phải thở máy và điều trị tích cực.
Khánh Hòa sẽ kiểm tra các cơ sở thực phẩm liên quan đến gà
Phó chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa chỉ đạo các cấp chính quyền ra quân kiểm tra cơ sở chế biến, sản xuất, kinh doanh thực phẩm liên quan đến gà.
Vì sao đánh răng hàng ngày vẫn bị sâu răng?
Có nhiều nguyên nhân khiến chúng ta dù đánh răng mỗi ngày nhưng vẫn bị sâu răng.
Đừng tiếc chén nước chấm còn thừa
Nhiều người vì tiếc chén nước chấm còn nhiều, không đổ đi mà giữ lại dùng cho những ngày tiếp theo. Tuy nhiên, thói quen này không an toàn như bạn nghĩ.