Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Lý Á Bằng nợ 10 tháng lương của nhân viên

Lý Á Bằng bị nhân viên cũ tố nợ 10 tháng lương. Nam diễn viên luôn im lặng, né tránh mỗi khi người này liên hệ đòi tiền.

China Times đưa tin Lý Á Bằng tiếp tục bị một tài khoản tự xưng là nhân viên cũ tố nợ nhiều tháng lương và tiền bảo hiểm. Người này cho biết gặp Lý Á Bằng vào năm 2000. Thời điểm đó, người này vẫn là biên tập của một tạp chí.

Năm 2018, Lý Á Bằng mời người này gia nhập công ty để giúp lên kế hoạch phát sóng trực tiếp trên một số nền tảng. Người này đồng ý, thậm chí tìm bạn bè tới giúp Lý Á Bằng chỉnh sửa video miễn phí. Tuy nhiên, sau khi bắt đầu kiếm được tiền thông qua việc phát trực tiếp, Lý Á Bằng đổi sang nhân viên khác, thậm chí nợ 10 tháng lương và không đóng bảo hiểm xã hội cho người này.

Người này còn đăng ảnh chụp màn hình tin nhắn để chứng minh việc đã tạm ứng tiền, thậm chí vay khoản tiền lớn để giúp Lý Á Bằng. Tuy nhiên, mỗi khi người này nhắc đến số tiền chưa trả, Lý Á Bằng đều im lặng rồi không bao giờ trả lời bất kỳ tin nhắn hay cuộc gọi nào.

Ly A Bang no anh 1

Lý Á Bằng thừa nhận nợ lương nhân viên cũ. Ảnh: Epoch Times.

Sohu đưa tin sau khi bị tố cáo, Lý Á Bằng gửi lời xin lỗi trên trang cá nhân. Lý Á Bằng cho biết người tố cáo đã được anh gửi cho một phần tiền bồi thường sau khi buộc người này từ chức. Tuy nhiên, đến nay, Lý Á Bằng vẫn còn thiếu người này số tiền lương gần 60.000 NDT.

Lý Á Bằng xin lỗi người tố cáo và hơn một trăm nhân viên bị buộc rời khỏi công ty anh trước đó vì vấn đề tài chính. Nam diễn viên hứa trong video đăng trên trang cá nhân rằng sẽ giải quyết vấn đề tiền nong trong vòng 14 ngày. Theo Lý Á Bằng, anh sẽ chủ động liên hệ với những người bị nợ lương và đưa ra giải pháp.

Ngày 19/2, tờ Epoch Times đưa tin nền tảng thông tin doanh nghiệp Tianyancha cho biết Lý Á Bằng và anh trai gần đây bị hạn chế tiêu dùng do không thực hiện đúng nghĩa vụ thanh toán. Hồi tháng 4/2023, anh em Lý Á Bằng bị công ty TNHH Đầu tư Taihe Youlian Bắc Kinh kiện, yêu cầu trả 40 triệu NDT.

Thời điểm đó, nam diễn viên cho biết: "Những khó khăn tôi gặp phải bây giờ vượt xa con số 40 triệu NDT. Tôi phải vật lộn để nuôi sống bản thân trong vài năm qua. Cuối năm, chúng tôi bắt đầu sa thải khoảng 200 nhân viên. Chúng tôi vẫn nợ nhiều khoản bồi thường cho nhân viên. May mắn thay, các nhân viên cũ đã tin tưởng và cho phép tôi trả dần từng chút một".

Chuyên mục Giải trí giới thiệu Sách hay mang tên Lang gia bảng: cuốn sách của tác giả Hải Yến dành cho độc giả thích thể loại phiêu lưu mạo hiểm, đấu trí và tranh đoạt quyền lực. Tác phẩm từng lọt top 100 tiểu thuyết ngôn tình kinh điển trong năm 2011 do độc giả Hoa ngữ bình chọn. Lang gia bảng được chuyển thể thành phim vào năm 2015, với dàn diễn viên tài năng gồm Hồ Ca, Lưu Đào, Hoàng Duy Đức...

Du Nhã

Bạn có thể quan tâm