Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Luyện thi IELTS trong bao lâu để đạt 5.0

IELTS 5.0 không phải là mức cao nhưng người học vẫn cần đến quá trình ôn luyện cùng kế hoạch hợp lý để đạt được.

Học IELTS 5.0 mất bao lâu là thắc mắc chung của rất nhiều người, đặc biệt là các bạn học sinh cấp 2, 3. Nhiều bạn cho rằng để lấy được chứng chỉ IELTS rất khó vì không thể xác định được việc học sẽ kéo dài trong bao lâu.

Thực tế, nếu nắm được yêu cầu của IELTS 5.0, đánh giá được trình độ tiếng Anh hiện tại của bản thân và có kế hoạch học, tài liệu phù hợp, người hướng dẫn tốt, học viên hoàn toàn có thể biết mình mất bao lâu để đạt mục tiêu này.

Tìm hiểu về IELTS

IELTS là viết tắt của từ “International English Language Testing System”, tiếng Việt nghĩa là Hệ thống Kiểm tra Ngôn ngữ Tiếng Anh Quốc tế. Đây là hệ thống được xây dựng và chứng nhận bởi 3 tổ chức chuyên nghiên cứu và giảng dạy tiếng Anh Quốc tế uy tín nhất trên thế giới: British Council, IDP và Đại học Cambridge.

Thí sinh cần hoàn thành các bài thi đánh giá những kỹ năng Nghe - Nói - Đọc - Viết để nhận được chứng chỉ. IELTS có giá trị 2 năm (tính từ ngày bạn dự thi) và được đánh giá trên thang điểm 9.

Lợi ích của IELTS 5.0

5.0 IELTS không chỉ giúp bạn có một tấm vé du học mà nó còn mang đến rất nhiều lợi ích khác như:

 • Săn học bổng và tham gia vào các chương trình chuyển cấp.
 • Được miễn thi ngoại ngữ trong kỳ thi THPT.
 • Được xét tuyển vào các trường đại học lớn trong nước (như ĐH Hàng Hải: 4.0, ĐH Văn hóa Hà Nội: 3.5, Học viện Kỹ thuật Mật mã: 3.5, ĐH Tài chính - Marketing TP.HCM: 4.0...)
 • Miễn học Tiếng Anh tại đại học trong 1-2 năm đầu.
 • Hỗ trợ trong công việc và mở rộng cơ hội thăng tiến.
Luyen thi IELTS anh 1

Bạn Nguyễn Thùy Dương đạt 7.0 IELTS được xét tuyển thẳng vào Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Tiêu chuẩn để đạt được IELTS 5.0

IELTS 5.0 là số điểm tổng (overall) được tính dựa trên trung bình cộng số điểm của cả 4 kỹ năng. Hay hiểu đơn giản, số điểm cho từng kỹ năng của bạn sẽ dao động trong khoảng 5.0 IELTS.

Tuy nhiên,giữa các phần vẫn có chênh lệch. Ví dụ, thường phần Viết hay có số điểm thấp hơn, khoảng 4.5-5.0, những kỹ năng khác phải cao hơn và tiêu chuẩn yêu cầu phải đạt được như sau:

Phần Listening và Reading: Bạn phải đạt được số điểm 5.0-5.5, tức 20-22 câu đúng.

Phần Writing:

 • Cần đảm bảo sử dụng từ vựng phù hợp cho cả hai phần Task 1 & 2.
 • Thể hiện sự đa dạng trong việc sử dụng các cấu trúc ngữ pháp (ví dụ: Đoạn văn, liên kết từ).
 • Cố gắng một số loại câu phức tạp (ngay cả khi chưa hoàn hảo).
 • Viết đúng chủ đề, trình bày mạch lạc, đủ 3 phần, cấu trúc không bị lặp.
 • Đưa ra một số phân tích chi tiết trong Task 1.
 • Chỉ ra một ý kiến rõ ràng trong Task 2.

Phần IELTS Speaking:

 • Thể hiện sự tự tin trong bài nói.
 • Tạo ra lời nói đơn giản chính xác và trôi chảy.
 • Tránh im lặng lâu.
 • Cố gắng sử dụng các cấu trúc phức tạp hơn (ngay cả khi không chính xác).
 • Cố gắng diễn giải bản thân (ngay cả khi không chính xác).
Luyen thi IELTS anh 2

Bạn Nguyễn Hùng Cường - lớp 12 THPT Thăng Long (Hà Nội) - đạt 8.0 IELTS sau lộ trình học tại RES.

Học IELTS 5.0 mất bao lâu?

Đây là câu hỏi trong rất khó để trả lời vì nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Trong đó, trình độ hiện tại và quyết tâm của bạn đóng vai trò quan trọng nhất trong quá trình này.

Với những bạn bắt đầu từ cơ bản, bạn sẽ mất khoảng từ 6 tháng cho đến một năm để đạt được mốc điểm này. Còn trong trường hợp bạn đã có nền tảng kiến thức tiếng Anh cơ bản và hiểu biết nhất định về IELTS, quá trình này có thể rút ngắn xuống khoảng 6 tháng.

Bên cạnh đó, một điều không thể thiếu quyết định bạn có thành công hay không là lộ trình học khoa học, hiệu quả. Kết hợp với việc lựa chọn và sử dụng các tài liệu hữu ích, thời gian ôn tập của bạn sẽ được rút ngắn đáng kể.

Và một điều quan trọng hiện nay mức điểm 5.0 IELTS là thang điểm đại trà, nhiều học sinh dễ dàng đạt được, nên muốn có nhiều lợi thế cạnh tranh khi vào Đại học, các bạn nên đặt mục tiêu IELTS cao hơn nữa.

Khi đã xác định mục tiêu chinh phục IELTS của mình, các bạn nên dành thời gian để vạch ra lộ trình học, cùng tài liệu học phù hợp với trình độ bản thân trước khi bắt đầu quá trình học.

Hệ thống Anh ngữ RES là một trong những hệ thống đào tạo tiếng Anh hàng đầu Việt Nam có hơn 15 năm kinh nghiệm, với 40 cơ sở toàn quốc. Hệ thống này là đối tác xuất sắc nhất của IDP Việt Nam từ năm 2012 đến nay. Đồng thời, trung tâm là nhà bảo trợ chuyên môn và đồng sản xuất các chương trình tiếng Anh của VTV7 (kênh truyền hình Giáo dục Quốc gia).

Độc giả có thể tham khảo khóa học IELTS thông qua số hotline 1900232325 và 0979043610 hoặc website tại đây.

Hoàng Linh

Bạn có thể quan tâm