Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

VODCAST

Lương 25 triệu có nên mua ôtô?

Trong số How2Money tuần này, Doctor Housing sẽ phân tích cụ thể bài toán tài chính khi mua xe cho người trẻ, để chiếc xe không là gánh nặng.

mua xe anh 1 mua xe anh 2

Trong số How2Money tuần này, Doctor Housing sẽ phân tích cụ thể bài toán tài chính khi mua xe cho người trẻ, để chiếc xe không là gánh nặng.


_____

Show: How2Money

Host: Doctor Housing - Kim Tuyến

_____

Theo Doctor Housing Nguyễn Duy Chuyền, ngoài số tiền phải chi ban đầu để mua xe, độc giả còn phải đối mặt với nhiều chi phí phát sinh khi "nuôi" xe. Mặc dù những khoản này không lớn bằng chi phí mua xe nhưng cũng không hề nhỏ, do đó người mua cần lường đến trước khi quyết định xuống tiền.

Ông khuyên độc giả không nên sử dụng toàn bộ tiền tiết kiệm để mua xe, thay vào đó cần để lại một khoản dự phòng cho các trường hợp rủi ro.

Với khoản tiền tích luỹ ít và thu nhập chưa cao, Doctor Housing cho rằng độc giả nên cân nhắc sử dụng các dịch vụ thuê xe thay vì mua. Phương án này giúp giảm áp lực tài chính và có cơ hội tích lũy thêm từ số vốn hiện có.

Trong trường hợp phải vay tiền mua xe, ông nhấn mạnh số tiền trả lãi và gốc hàng tháng không nên vượt quá 50% thu nhập. Dĩ nhiên, tỷ lệ tối ưu còn tùy thuộc thu nhập thực tế.

_____

Độc giả đặt câu hỏi với Doctor Housing có thể gửi về email toasoan@zingnews.vn hoặc chia sẻ qua nền tảng YouTube.


ZNEWS Podcast Team

Sản xuất: Phương Lâm - Phan Nhật
Biên tập: Lan Anh - Liên Phạm
Video: Văn Nguyện - Ngọc Nhung - Hải Dương

Bạn có thể quan tâm